27/09/2020 18:47

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi

Chương trình trực tuyến “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và Trao tài trợ năm 2021” đã được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức ngày 26-9-2020, với tổng số tiền hơn 8,5 tỉ đồng.

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting vẫn vượt qua mọi trở ngại, tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên (HS-SV) nhằm kịp thời hỗ trợ các bạn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMT TQ VN TP HCM, đánh giá cao nỗ lực duy trì Học bổng Lawrence S. Ting của Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng, trong tình hình dịch bệnh

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỉ đồng HS-SV của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại TP HCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS-SV có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ: "Quỹ Lawrence S. Ting biết rằng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn chỉ có giáo dục mới thay đổi được cuộc đời. Vì thế, Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho những em sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi và gieo vào lòng các em hạt giống thiện nguyện. Để sau này, khi các em có cuộc sống tốt hơn sẽ biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn và lan tỏa hơn nữa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng".

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Ánh, Nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP HCM, trao học bổng Lawrence S. Ting cho các sinh viên và đại diện Trường Đại học Bách Khoa TP HCM

Mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm. Trước đó, đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã có những buổi gặp gỡ chia sẻ và trao tặng học bổng cho sinh viên của 5 trường: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, 13 suất học bổng; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, 6 suất học bổng; Trường Đại học Y dược TP HCM, 10 suất học bổng; Trường Đại học Kiến trúc TP HCM, 10 suất học bổng; Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP HCM, 11 suất học bổng.

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi - Ảnh 3.

Sinh viên trường ĐH Y Dược nhận học bổng Lawrence S. Ting

Nguyễn Trần Thảo Trang, sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế - trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TPHCM, cho biết: "Chúng em cám ơn Quỹ Lawrence S.Ting đã luôn đồng hành cùng HS-SV khó khăn trong suốt 15 năm qua. Những phần học bổng này không chỉ hỗ trợ kịp thời về vật chất mà còn là nguồn động viên vô giá về tinh thần, là động lực giúp chúng em có thêm nghị lực, niềm tin vượt khó để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình".

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỉ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành... Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến HS-SV trên cả nước.

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi - Ảnh 4.

Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao 5,7 tỉ đồng cho các tổ chức từ thiện, các quỹ, hội khuyến học trên cả nước

Qua 18 lần tổ chức, thông qua chương trình Học bổng Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỉ đồng.

Ngoài Học bổng Lawrence S. Ting, trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như: "Tiến bước cùng IT", cuộc thi "Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning", trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn… Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 180 tỉ đồng.

Song song với các chương trình giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trên hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế. Trong lĩnh vực từ thiện, xã hội, nổi bật là chương trình xe lăn, xe lắc tình thương, kể từ năm 2009 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng hơn 25.510 chiếc xe lăn xe lắc cho người khuyết tật.

Quỹ Lawrence S. Ting: Hơn 8,5 tỉ đồng dành cho HS-SV vượt khó, học giỏi - Ảnh 5.

Quỹ Lawrence S. Ting đón nhận tài trợ từ các công ty đơn vị hảo tâm

Trong sự kiện lần này, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã tổng kết một năm triển khai cuộc vận động "Cùng Doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương". Theo đó, doanh nghiệp có thể tặng số lượng xe lăn, xe lắc tình thương theo khả năng của mình, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ góp thêm bằng số lượng tương ứng. Trong năm 2020, cuộc vận động đã được sự hưởng ứng từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tài trợ 40 xe lăn cho tỉnh Bến Tre. Quỹ Lawrence S. Ting mong muốn sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp để có thể hỗ trợ ngày càng nhiều người khuyết tật trên cả nước.

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; đưa bác sĩ tuyến trên về các quận huyện vùng sâu vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Mỹ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước…

Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội, sau 15 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 341 tỉ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11-2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện.

Quỹ Lawrence S. Ting có chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện cộng đồng khác.

Cùng Doanh nghiệp Đồng Hành Trao Tặng Xe lăn Xe Lắc cho Địa phương

Chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

Quỹ Lawrence S. Ting, Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza, số 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7

Ông Huỳnh Văn Hiền - ĐT: 028 5411 3949 - Di động: 0918 028 609

Email: hien.huynh@lstf.org.vn


Nguyên Thoa

Viết bình luận

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
6 tháng đầu năm, ACB thu về lợi nhuận hơn 9.000 tỉ đồng
27/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với nhiều chỉ số khả quan đáng ghi nhận.
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho VĐV người khuyết tật Việt Nam dự Para ASEAN Games
25/7/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) tổ chức lễ xuất quân cho 153 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games).
PNJ nửa đầu năm lãi 1.088 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch lợi nhuận năm
22/7/2022 548 1k
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với hàng loạt chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ...