Thị trường
19/04/2019 11:17

Phụ phẩm gà giá rẻ đổ vào Việt Nam

In bài viết

Anh Phong, chủ một cửa hàng chuyên bán chân gà ở Gò Vấp (TP HCM), cho biết 3 tháng đầu năm nay, sản lượng phụ phẩm gà của cửa hàng anh bán ra tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Hiện nay nhu cầu sử dụng chân gà ở các quán ăn tăng cao nên ngoài bán chân gà trong nước, cửa hàng nhập thêm chân gà ngoại với giá rẻ hơn. Với khách mua sỉ trên 10 kg có giá 30.000 - 40.000 đồng một kg, phao câu gà 15.000 - 20.000 đồng. Riêng với đầu cổ gà giá bán sỉ 8.000 - 9.000 đồng một kg", anh Phong chia sẻ.

Phụ phẩm gà giá rẻ đổ vào Việt Nam - Ảnh 1.

Phao câu gà là món mà nhiều người Việt chế biến thành đặc sản. Ảnh minh họa.


Chủ một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phụ phẩm gà ở TP HCM cũng cho hay, mỗi tháng doanh nghiệp ông bán ra thị trường khoảng 5 -10 tấn, đa phần là các cửa hàng, quán ăn mua về sử dụng. Nhiều quán phở gà thường xuyên mua cổ để chế biến nước dùng với giá 5.000 đồng một kg, còn với chân gà thì giá sỉ là 30.000 - 40.000 đồng.

Tại các siêu thị, cổ, chân gà cũng được đóng gói và bán khá chạy. Giá các sản phẩm này khá cạnh tranh, chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một khay từ 500 gram đến 1 kg.

Nhân viên một siêu thị trên đường Quang Trung (Gò Vấp) cho biết, nếu trước đây siêu thị chỉ bán lườn, cánh gà thì nay cổ và chân nhập về được khách tăng mua mạnh. "Mỗi ngày siêu thị bán được cả chục kg phụ phẩm. Có ngày, chân gà còn hết sớm hơn cả thịt gà", nhân viên siêu thị này cho biết.

Tại hội nghị phát triển chăn nuôi và thúc đẩy xuất khẩu gia cầm mới đây, Cục trưởng Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản cho biết, gian đoạn 2016 - 2018, trung bình mỗi năm Việt Nam nhập khẩu nhập 85.000 - 128.000 tấn thịt gia cầm, với kim ngạch nhập khẩu 80 - 116 triệu USD. Trong đó, tỷ lệ nhập khẩu cổ, cánh, chân gà được nhập về từ các thị trường châu Âu tương đối nhiều. Theo ông Toản, xu hướng sử dụng phụ phẩm gà làm món ăn trong các quán chỉ mới xuất hiện nhiều trong vài năm gần đây. Ở Việt Nam, các sản phẩm này được coi là đặc sản nên nhu cầu tiêu thụ tăng.

Trong khi phụ phẩm gà ngoại được nhập nhiều về Việt Nam thì xuất khẩu thịt gà chế biến, trứng vịt muối, trứng chim cút đóng lon chỉ ở mức 8.000 - 9.000 tấn, với tổng kim ngạch khoảng 18 - 19 triệu USD.

Theo Hồng Châu (Vnexpress)
Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Hoạt động cộng đồng 16:27

Tân Hiệp Phát là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em.

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Thị trường 16:27

Pharmacity phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Trà My, Đà Nẵng.

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

Hoạt động cộng đồng 16:26

Sau đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em phải lớn lên trong hoàn cảnh thiếu vắng cha hoặc mẹ.

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

Tiêu dùng 15:35

Phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân trong dịp hè, toàn bộ 15 siêu thị LOTTE MART kéo dài thời gian hoạt động từ ngày 13-6 đến 16-8-2026

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

Doanh nghiệp 14:59

Giữa thời điểm chi phí logistics chiếm đến 17% - 18% GDP Việt Nam, mỗi đồng tiết kiệm trong vận tải đều là lợi nhuận giữ lại cho doanh nghiệp.

Bếp trưởng đạt sao Michelin định chuẩn gian bếp gia đình tại Another Saigon by LG

Bếp trưởng đạt sao Michelin định chuẩn gian bếp gia đình tại Another Saigon by LG

Tiêu dùng 14:58

LG Electronics Việt Nam đồng hành Bếp trưởng Son Jong-won giới thiệu không gian bếp được trang bị hệ sinh thái thiết bị gia dụng mới nhất từ LG

Tập đoàn TH ra mắt Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT Creamy Thơm Ngon Ngậy

Tập đoàn TH ra mắt Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT Creamy Thơm Ngon Ngậy

Sản phẩm 14:57

Việc ra mắt sản phẩm mới cũng là bước tiến trong hành trình chinh phục khẩu vị ngày một cao cấp của người tiêu dùng với bộ ba yến mạch nhà TH