Thị trường
05/09/2023 18:00

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế?

Việc xét tuyển vào đại học ngày càng dễ dàng nhưng nhiều phụ huynh vẫn chọn đầu tư và định hướng cho con theo học các chương trình ngoài với mức học phí cao. Đâu là nguyên nhân?

Vừa qua, một đơn vị đào tạo chương trình đại học quốc tế đã tổ chức lễ khai giảng rầm rộ cho các tân sinh viên nhập học đợt 1 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, TP Cần Thơ. Có thể thấy, chương trình đại học quốc tế đang là xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn từ sớm.

Kỳ vọng về cơ hội phát triển công việc và thu nhập cao

Nhiều phụ huynh cho con theo học trường quốc tế với kỳ vọng về cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Chị Lê Thị Sen (TP. Hồ Chí Minh) - phụ huynh có hai con cùng theo học chương trình cử nhân Anh Quốc cho biết: "Con trai và con gái của tôi đều theo học tại Greenwich Việt Nam. Con trai lớn đã tốt nghiệp và đi làm, còn con gái đang là sinh viên năm nhất. Có kinh nghiệm từ việc học của con trai , tôi nhận thấy đại học quốc tế là một môi trường giáo dục tốt. Tôi hy vọng con gái sau khi hoàn thành chương trình đại học sẽ có nền tảng kiến thức tốt, làm việc với doanh nghiệp nước ngoài và thu nhập cao".

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế? - Ảnh 1.

Phụ huynh Lê Thị Sen đến từ TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh NVCC)

Mong con được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng

Tại những môi trường quốc tế, sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn được học kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Việc học tập thực tế tại doanh nghiệp từ sớm cũng giúp cho sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Đây cũng là điểm thu hút nhiều phụ huynh.

Chị Phương, Giám đốc kinh doanh một công ty ở TPHCM có con theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam chia sẻ: "Mình mong rằng sau khi học tập và trải nghiệm tại một môi trường quốc tế, con mình sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm cần thiết. Qua đó, con có thể tự tin theo đuổi đam mê và vững vàng khi bước vào công việc thực tiễn."

Chi phí hợp lý hơn so với du học nước ngoài

So với du học nước ngoài, các chương trình đại học quốc tế trong nước là phương án tối ưu hơn về mặt chi phí. Đơn cử như Greenwich Việt Nam, sinh viên chỉ phải chi trả mức học phí bằng 1/5 sinh viên học tại Anh Quốc nhưng vẫn được học cùng một chương trình tiêu chuẩn 3 năm, phương pháp giảng dạy, tài liệu, giáo trình, và bằng tốt nghiệp cùng một tiêu chuẩn chất lượng như tại Anh Quốc.

Bác Trịnh Thị Hoàn (Ninh Bình) có cháu nội là tân sinh viên Greenwich Việt Nam cho biết: "Cháu tôi muốn được học tập trong môi trường quốc tế, nhưng nếu đi du học thì sẽ tốn kém chi phí hơn, lại phải xa gia đình. Vậy nên nó chọn học đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Mong rằng con bé sẽ hiện thực hoá được ước mơ của mình."

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế? - Ảnh 2.

Bác Trịnh Thị Hoàn (Ninh Bình; Ảnh NVCC))

Hướng đến thị trường lao động quốc tế

Trong khi đó, nhiều phụ huynh định hướng cho con học chương trình quốc tế theo xu thế hội nhập toàn cầu và mong muốn con có đủ năng lực tham gia thị trường lao động nước ngoài.

Anh Lê Phan Quốc Bảo (An Giang) chia sẻ: "Tôi có hai con trai đều đang học tại Greenwich Việt Nam. Gia đình tôi sớm định hướng hai con có thể học theo đam mê, nhưng nên lựa chọn môi trường học tập quốc tế để nắm bắt được các kiến thức từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới."

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế? - Ảnh 3.

Anh Lê Phan Quốc Bảo (An Giang; Ảnh NVCC))

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Anh quốc từ năm 2009. Chương trình học tại Greenwich Việt Nam được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam công nhận.


PV

Viết bình luận

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.