Thị trường 05/09/2023 18:00

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế?

Việc xét tuyển vào đại học ngày càng dễ dàng nhưng nhiều phụ huynh vẫn chọn đầu tư và định hướng cho con theo học các chương trình ngoài với mức học phí cao. Đâu là nguyên nhân?

Vừa qua, một đơn vị đào tạo chương trình đại học quốc tế đã tổ chức lễ khai giảng rầm rộ cho các tân sinh viên nhập học đợt 1 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, TP Cần Thơ. Có thể thấy, chương trình đại học quốc tế đang là xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn từ sớm.

Kỳ vọng về cơ hội phát triển công việc và thu nhập cao

Nhiều phụ huynh cho con theo học trường quốc tế với kỳ vọng về cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Chị Lê Thị Sen (TP. Hồ Chí Minh) - phụ huynh có hai con cùng theo học chương trình cử nhân Anh Quốc cho biết: "Con trai và con gái của tôi đều theo học tại Greenwich Việt Nam. Con trai lớn đã tốt nghiệp và đi làm, còn con gái đang là sinh viên năm nhất. Có kinh nghiệm từ việc học của con trai , tôi nhận thấy đại học quốc tế là một môi trường giáo dục tốt. Tôi hy vọng con gái sau khi hoàn thành chương trình đại học sẽ có nền tảng kiến thức tốt, làm việc với doanh nghiệp nước ngoài và thu nhập cao".

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế? - Ảnh 1.

Phụ huynh Lê Thị Sen đến từ TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh NVCC)

Mong con được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng

Tại những môi trường quốc tế, sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn được học kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Việc học tập thực tế tại doanh nghiệp từ sớm cũng giúp cho sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Đây cũng là điểm thu hút nhiều phụ huynh.

Chị Phương, Giám đốc kinh doanh một công ty ở TPHCM có con theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam chia sẻ: "Mình mong rằng sau khi học tập và trải nghiệm tại một môi trường quốc tế, con mình sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm cần thiết. Qua đó, con có thể tự tin theo đuổi đam mê và vững vàng khi bước vào công việc thực tiễn."

Chi phí hợp lý hơn so với du học nước ngoài

So với du học nước ngoài, các chương trình đại học quốc tế trong nước là phương án tối ưu hơn về mặt chi phí. Đơn cử như Greenwich Việt Nam, sinh viên chỉ phải chi trả mức học phí bằng 1/5 sinh viên học tại Anh Quốc nhưng vẫn được học cùng một chương trình tiêu chuẩn 3 năm, phương pháp giảng dạy, tài liệu, giáo trình, và bằng tốt nghiệp cùng một tiêu chuẩn chất lượng như tại Anh Quốc.

Bác Trịnh Thị Hoàn (Ninh Bình) có cháu nội là tân sinh viên Greenwich Việt Nam cho biết: "Cháu tôi muốn được học tập trong môi trường quốc tế, nhưng nếu đi du học thì sẽ tốn kém chi phí hơn, lại phải xa gia đình. Vậy nên nó chọn học đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Mong rằng con bé sẽ hiện thực hoá được ước mơ của mình."

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế? - Ảnh 2.

Bác Trịnh Thị Hoàn (Ninh Bình; Ảnh NVCC))

Hướng đến thị trường lao động quốc tế

Trong khi đó, nhiều phụ huynh định hướng cho con học chương trình quốc tế theo xu thế hội nhập toàn cầu và mong muốn con có đủ năng lực tham gia thị trường lao động nước ngoài.

Anh Lê Phan Quốc Bảo (An Giang) chia sẻ: "Tôi có hai con trai đều đang học tại Greenwich Việt Nam. Gia đình tôi sớm định hướng hai con có thể học theo đam mê, nhưng nên lựa chọn môi trường học tập quốc tế để nắm bắt được các kiến thức từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới."

Phụ huynh kỳ vọng gì khi cho con vào đại học quốc tế? - Ảnh 3.

Anh Lê Phan Quốc Bảo (An Giang; Ảnh NVCC))

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Anh quốc từ năm 2009. Chương trình học tại Greenwich Việt Nam được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam công nhận.


PV

Tin liên quan

từ khóa : Greenwich Việt Nam, FPT

Viết bình luận

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả
30/9/2023 548
Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.
Sự trở lại của show truyền hình tỷ view mang dấu ấn VIB
29/9/2023 548
The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, với sự đồng hành của VIB – Ngân hàng dẫn đầu xu thế thẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu về giải trí của khán giả truyền hình trên cả nước.
Kinh nghiệm chọn nước hoa Laura Sunshine làm quà tặng sang trọng cho quý bà dịp 20/10
29/9/2023 548
Quyến rũ, lưu hương lâu, dịp nhẹ, kiểu dáng trang trọng được xem là cách để phái mạnh ghi điểm khi chọn nước hoa Laura Sunshine.
"Kỷ Niệm Tuổi Vàng" lan toả tinh thần người cao tuổi đến với Đà Lạt
27/9/2023 548
Tiếp nối hành trình rực rỡ của Kỷ Niệm Tuổi Vàng, Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng sản phẩm dinh dưỡng XO Care do VPMilk phân phối tại Việt Nam đã thực hiện tập ghi hình đặc biệt tại Thành phố Đà Lạt – xứ sở mộng mơ mang theo bao hoài bão, mong ước của người cao tuổi.
Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Tư vấn và Truyền thông AVA Việt Nam (“AVA”) phân phối sản...