Thị trường
23/08/2017 15:21

Pháp: Du khách Trung Quốc bị bắt vì sử dụng máy bay không người lái

In bài viết

(NLĐO) – Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp đã đưa ra thông báo nhắc nhở du khách đại lục chấp hành nghiêm luật cấm sử dụng máy bay không người lái.

Thông báo trên được đưa ra sau khi một số du khách Trung Quốc gần đây bị bắt giữ vì sử dụng máy bay không người lái ở thủ đô Paris.

"Một số du khách Trung Quốc gần đây đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ và điều tra vì sử dụng máy bay không người lái ở thủ đô Paris" – thông báo của đại sứ quán Trung Quốc nêu rõ, đồng thời kêu gọi du khách đại lục chấp hành nghiêm luật lệ và hành xử văn minh khi đi du lịch.

Ở Pháp, hành vi sử dụng máy bay không người lại tại các thành phố lớn khi chưa được phép của cơ quan chức năng và cảnh sát có thể bị tù giam tối đa 1 năm và nộp phạt 88.300 USD.

Nhà chức trách Paris quản lý nghiêm việc sử dụng máy bay không người lái sau vụ tấn công khủng bố trụ sở tạp chí Pháp Charlie Hebdo hồi năm 2015 khiến 12 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Nhánh phiến quân Al-Qaeda tại Yemen nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Pháp: Du khách Trung Quốc bị bắt vì sử dụng máy bay không người lái - Ảnh 1.

Sử dụng máy bay không người lái tại Pháp khi chưa có sự đồng ý của cơ quan chức năng và cảnh sát có thể bị phạt 1 năm tù giam. Ảnh: AP

Nhiều tuần sau vụ tấn công chết chóc nêu trên, hàng chục máy bay không người lái bay lượn trên đại sứ quán Mỹ, Quảng trường Bastille và Tháp Eiffel làm dấy lên lo ngại về an ninh liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái.

Vào tháng trước, một du khách Trung Quốc đã bị truy tố tại Paris vì điều khiển máy bay không người lái có gắn camera bay lượn bên trên một đồn cảnh sát và Nhà thờ Đức Bà.

Trong khi đó, máy bay không người lái cũng gây ra nhiều vấn đề đối với hoạt động hành không ở Trung Quốc.

Vào tháng 4 năm nay, hơn 240 chuyến bay bị ảnh hưởng và 10.000 hành khách bị trễ chuyến bay do máy bay không người lái bay lượn gần Sân bay Quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh.

Đến ngày 1-6, nhà chức trách Trung Quốc ban hành chính sách mới, yêu cầu người dân sở hữu máy bay không người lái giải trí có trọng lượng hơn 250 gram phải đăng ký với cơ quan chức năng.

Trung Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển máy bay không người lái. Hơn 70% máy bay không người lái trên toàn thế giới được sản xuất tại TP Thâm Quyến, phía Đông Nam của Trung Quốc.

Đến năm 2025, thị trường nội địa máy bay không người lái của Trung Quốc dự kiến đạt 10,9 tỉ USD.

Cao Lực (Theo Sputnik)
Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Doanh nghiệp 20:45

Công đoàn Bộ phận Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa, thuộc Công đoàn Cơ sở Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Bữa cơm Công đoàn 2026 cho đoàn viên, người lao động

Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng với loạt ưu đãi đến 50%

Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng với loạt ưu đãi đến 50%

Tiêu dùng 17:34

Từ 14-5 đến 27-5-2026, Saigon Co.op triển khai chương trình “Cảm ơn người nội trợ đảm đang” trên toàn hệ thống.

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Doanh nghiệp 17:33

Sáng 14-5, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Sản xuất - Kinh doanh 17:01

Green SM ký kết loạt Biên bản ghi nhớ (MOU) và thỏa thuận đặt cọc với các doanh nghiệp vận tải và hợp tác xã tại Philippines

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Doanh nghiệp 17:00

Báo cáo PCI 2025 của VCCI cho thấy, môi trường kinh doanh tại nhiều địa phương tiếp tục cải thiện.

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

Doanh nghiệp 16:28

Gói hỗ trợ thực hiện trong 6 tháng cuối năm nay, tập trung cho các nhà bán hàng mới; ưu tiên nhóm OCOP, nông sản, sản phẩm làng nghề truyền thống.

CITIGYM hợp tác cùng viện khoa học công nghệ thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

CITIGYM hợp tác cùng viện khoa học công nghệ thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

Thị trường 15:35

Vừa qua tại TP HCM, CITIGYM và Viện Khoa học Công nghệ Thể thao (ISST) ký kết hợp tác nhằm chuẩn hóa chuyên môn và nâng cao chất lượng nhân lực ngành Fitness.