Thị trường
04/05/2018 18:08

Ô tô nhập khẩu tiếp tục về nhỏ giọt, giá tăng mạnh

In bài viết

(NLĐO) – Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tiếp tục nhỏ giọt, khi chỉ có 103 xe nguyên chiếc các loại trong tuần với tổng trị giá đạt 3,58 triệu USD, chưa bằng 1/3 lượng xe nhập về tuần trước.

Ngày 4-5, số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan về tình hình nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại và linh kiện, phụ tùng ô tô trong tuần (từ ngày 27-4 đến 3-5) cho thấy lượng xe nhập về tiếp tục giảm mạnh.

Ô tô nhập khẩu tiếp tục về nhỏ giọt, giá tăng mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, chỉ có 103 ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 3,58 triệu USD. Con số này tiếp tục giảm rất mạnh so với tuần trước (556 xe nguyên chiếc các loại được nhập về, trị giá 12,3 triệu USD).

Theo Tổng cục Hải quan, ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe 9 chỗ ngồi trở xuống, với 88 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu, trị giá hơn 2,45 triệu USD. Tính ra, giá mỗi chiếc xe bình quân lên tới 27.840 USD/chiếc, tăng mạnh so với đơn giá bình quân nhập về những tuần trước.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Trong khoảng 3 tuần trở lại đây, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu giảm rất mạnh, từ mức hơn 1.300 chiếc vào giữa tháng 4 xuống chỉ còn 103 chiếc trong tuần cuối tháng 4, đầu tháng 5-2018.

Nếu tính trong 4 tháng đầu năm, số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu chỉ 6.717 xe với tổng giá trị 198 triệu USD, giảm rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều hãng ô tô vẫn chưa thể nhập các lô xe mới về vì vướng thủ tục theo quy định tại Nghị định 116. Trong khi đó, trên thị trường trong nước, nhiều dòng xe nhập khẩu và lắp ráp chuẩn bị tăng giá.


T.Phương
Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Doanh nghiệp 20:45

Công đoàn Bộ phận Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa, thuộc Công đoàn Cơ sở Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Bữa cơm Công đoàn 2026 cho đoàn viên, người lao động

Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng với loạt ưu đãi đến 50%

Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng với loạt ưu đãi đến 50%

Tiêu dùng 17:34

Từ 14-5 đến 27-5-2026, Saigon Co.op triển khai chương trình “Cảm ơn người nội trợ đảm đang” trên toàn hệ thống.

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Doanh nghiệp 17:33

Sáng 14-5, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Sản xuất - Kinh doanh 17:01

Green SM ký kết loạt Biên bản ghi nhớ (MOU) và thỏa thuận đặt cọc với các doanh nghiệp vận tải và hợp tác xã tại Philippines

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Doanh nghiệp 17:00

Báo cáo PCI 2025 của VCCI cho thấy, môi trường kinh doanh tại nhiều địa phương tiếp tục cải thiện.

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

Doanh nghiệp 16:28

Gói hỗ trợ thực hiện trong 6 tháng cuối năm nay, tập trung cho các nhà bán hàng mới; ưu tiên nhóm OCOP, nông sản, sản phẩm làng nghề truyền thống.

CITIGYM hợp tác cùng viện khoa học công nghệ thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

CITIGYM hợp tác cùng viện khoa học công nghệ thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

Thị trường 15:35

Vừa qua tại TP HCM, CITIGYM và Viện Khoa học Công nghệ Thể thao (ISST) ký kết hợp tác nhằm chuẩn hóa chuyên môn và nâng cao chất lượng nhân lực ngành Fitness.