26/03/2017 19:39

Người dân 21 tỉnh, thành phía Nam hưởng ứng Giờ Trái đất

Cả nước 1 giờ tắt điện đã tiết kiệm 471 kWh, tương đương 764 triệu đồng

Tối 25- 3, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đồng loạt tại 21 tỉnh - thành phía Nam. EVNSPC đã vận động 21.000 CBCNV trong toàn tổng công ty tham gia, tự giác thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại các trụ sở đơn vị, gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2017. Các công ty điện lực thành viên chủ động đề xuất với UBND tỉnh, thành và các sở ngành địa phương đăng ký tham gia, tổ chức các sự kiện, hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 trên địa bàn, tuyên truyền vận động người dân tham gia tiết kiệm điện; Phối hợp với các trường học công sở, lồng ghép các chương trình tiết kiệm điện vào các buổi sinh hoạt… Tổ chức khen thưởng các đơn vị, cá nhân tiết kiệm điện hiệu quả…

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 với thông điệp “ Tắt đèn, bật tương lai”, mong muốn mọi người hãy bảo vệ trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30). Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đến nay, có 172 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố đã tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An
Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt nam là sự kiện thường niên do Bộ Công thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Tổng cục Năng lượng cùng với sự hỗ trợ của tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, Daikin Việt Nam. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch trong 9 năm liên tiếp.

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Sự kiện Giờ Trái đất tại thành phố Tân An, tỉnh Long An do Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND tỉnh và các ngành địa phương tổ chức. Trước thời điểm tắt đèn tại thành phố Tân An, tỉnh Long An đã có hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành với những băng rôn, biểu ngữ vận động tuyên truyền người dân Long An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng những việc làm ý nghĩa là tắt đèn và hạn chế sử dụng các thiết bị điện.

Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017
Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

Ngoài ra các bạn đoàn viên, thanh niên cùng các văn nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ, thực hiện nghi thức tắt đèn đã thu hút hàng ngàn người dân Long An tham gia hưởng ứng tích cực Giờ Trái đất.

Hoàng Long

Viết bình luận

4 loại rau quả là "vua" thải độc và trẻ hóa nên ăn
8 giờ trước 548 1k
Cơ thể tích tụ nhiều chất độc là nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh, việc loại bỏ độc tố không chỉ giúp phòng bệnh mà còn làm đẹp, trẻ hóa cơ thể. Đây là 4 món bạn nên ăn.
SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group
20/9/2018 548 1k
SK Group đầu tư 470 triệu USD mua lại toàn bộ 109.899.932 cổ phiếu quỹ, để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan Group.
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng
20/9/2018 548 1k
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.
Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Dịch vụ giao nhận mới với chất lượng Nhật Bản

Dịch vụ giao nhận mới với chất lượng Nhật Bản

Công ty CP Giao hàng Thu tiền quyết tâm xây dựng một dịch vụ COD đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.