26/03/2017 19:39

Người dân 21 tỉnh, thành phía Nam hưởng ứng Giờ Trái đất

Cả nước 1 giờ tắt điện đã tiết kiệm 471 kWh, tương đương 764 triệu đồng

Tối 25- 3, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đồng loạt tại 21 tỉnh - thành phía Nam. EVNSPC đã vận động 21.000 CBCNV trong toàn tổng công ty tham gia, tự giác thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại các trụ sở đơn vị, gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2017. Các công ty điện lực thành viên chủ động đề xuất với UBND tỉnh, thành và các sở ngành địa phương đăng ký tham gia, tổ chức các sự kiện, hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 trên địa bàn, tuyên truyền vận động người dân tham gia tiết kiệm điện; Phối hợp với các trường học công sở, lồng ghép các chương trình tiết kiệm điện vào các buổi sinh hoạt… Tổ chức khen thưởng các đơn vị, cá nhân tiết kiệm điện hiệu quả…

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 với thông điệp “ Tắt đèn, bật tương lai”, mong muốn mọi người hãy bảo vệ trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30). Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đến nay, có 172 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố đã tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An
Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt nam là sự kiện thường niên do Bộ Công thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Tổng cục Năng lượng cùng với sự hỗ trợ của tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, Daikin Việt Nam. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch trong 9 năm liên tiếp.

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Sự kiện Giờ Trái đất tại thành phố Tân An, tỉnh Long An do Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND tỉnh và các ngành địa phương tổ chức. Trước thời điểm tắt đèn tại thành phố Tân An, tỉnh Long An đã có hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành với những băng rôn, biểu ngữ vận động tuyên truyền người dân Long An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng những việc làm ý nghĩa là tắt đèn và hạn chế sử dụng các thiết bị điện.

Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017
Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

Ngoài ra các bạn đoàn viên, thanh niên cùng các văn nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ, thực hiện nghi thức tắt đèn đã thu hút hàng ngàn người dân Long An tham gia hưởng ứng tích cực Giờ Trái đất.

Hoàng Long

Viết bình luận

“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng
1 giờ trước 548 1k
Dưới góc độ của du khách, với nhiều người, việc miễn visa ngoài giúp tiết kiệm chi phí du lịch còn là yếu tố thuận tiện và bảo mật được thông tin cá nhân.
Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
19/4/2018 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỉ USD trong 7 năm
19/4/2018 548 1k
Từng được gọi là "Steve Jobs của Trung Quốc", Lei Jun đã từ một kỹ sư lập trình trở thành ông chủ của công ty có doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm...
Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm đại tràng lâu năm
19/4/2018 548 1k
Nỗi khổ của những người bị viêm đại tràng là ăn không ngon, ngủ không yên mỗi khi các triệu chứng của bệnh tái phát. Dù tìm đủ các phương thuốc chữa trị nhưng bệnh cứ tái đi tái lại.
Đi Co.opmart cuối tuần, càng mua càng có lợi

Đi Co.opmart cuối tuần, càng mua càng có lợi

Thuộc khuôn khổ chương trình khuyến mãi mừng sinh nhật 22 năm của hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước, đồng loạt hàng ngàn sản phẩm đua nhau giảm giá đã thu hút hơn 300.000 lượt khách tham...