26/03/2017 19:39

Người dân 21 tỉnh, thành phía Nam hưởng ứng Giờ Trái đất

Cả nước 1 giờ tắt điện đã tiết kiệm 471 kWh, tương đương 764 triệu đồng

Tối 25- 3, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đồng loạt tại 21 tỉnh - thành phía Nam. EVNSPC đã vận động 21.000 CBCNV trong toàn tổng công ty tham gia, tự giác thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại các trụ sở đơn vị, gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2017. Các công ty điện lực thành viên chủ động đề xuất với UBND tỉnh, thành và các sở ngành địa phương đăng ký tham gia, tổ chức các sự kiện, hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 trên địa bàn, tuyên truyền vận động người dân tham gia tiết kiệm điện; Phối hợp với các trường học công sở, lồng ghép các chương trình tiết kiệm điện vào các buổi sinh hoạt… Tổ chức khen thưởng các đơn vị, cá nhân tiết kiệm điện hiệu quả…

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 với thông điệp “ Tắt đèn, bật tương lai”, mong muốn mọi người hãy bảo vệ trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30). Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đến nay, có 172 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố đã tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An
Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt nam là sự kiện thường niên do Bộ Công thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Tổng cục Năng lượng cùng với sự hỗ trợ của tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, Daikin Việt Nam. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch trong 9 năm liên tiếp.

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Sự kiện Giờ Trái đất tại thành phố Tân An, tỉnh Long An do Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND tỉnh và các ngành địa phương tổ chức. Trước thời điểm tắt đèn tại thành phố Tân An, tỉnh Long An đã có hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành với những băng rôn, biểu ngữ vận động tuyên truyền người dân Long An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng những việc làm ý nghĩa là tắt đèn và hạn chế sử dụng các thiết bị điện.

Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017
Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

Ngoài ra các bạn đoàn viên, thanh niên cùng các văn nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ, thực hiện nghi thức tắt đèn đã thu hút hàng ngàn người dân Long An tham gia hưởng ứng tích cực Giờ Trái đất.

Hoàng Long

Viết bình luận

Người tiêu dùng Việt đang tích cực tìm kiếm lối sống lành mạnh
25/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Có tổng cộng 27.000 người tiêu dùng từ 27 thị trường đã tham gia cuộc khảo sát về thái độ, quan điểm và hành vi xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững hơn.
Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng
25/2/2021 548 1k
Nhiều chủ quán bỗng phát tài, "hốt bạc" nhờ ngày Rằm tháng Giêng khi bán ra thị trường hàng vạn chiếc bánh bao hình quả quýt - một lễ vật độc đáo được nhiều người săn lùng.
Thị trường bia còn xa mới trở lại thời điểm trước Covid-19
24/2/2021 548 1k
Tuy khống chế Covid tốt nhưng số liệu của Google cho thấy xu hướng khách ghé thăm nhà hàng vẫn thấp, đồng thời việc thiếu vắng khách quốc tế cũng góp phần khiến lượng tiêu thụ bia giảm...
Công ty Vịnh Thiên Đường công bố kết quả cuộc thi ảnh Ký ức sum vầy ngày Tết
24/2/2021 548 1k
Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các độc giả online đã có cơ hội tham gia cuộc thi chia sẻ “Ký ức sum vầy ngày Tết” do công ty Vịnh Thiên Đường tổ chức. Hãy cùng nhìn lại những bài tham dự được đánh giá cao nhất bởi ban giám khảo cuộc thi.