Thị trường 03/03/2018 03:30

Nga có 'cục gạch' đắt gấp đôi iPhone X, siêu bảo mật

Một mẫu điện thoại di động có bàn phím vừa được Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ khiến nhiều người chú ý.

Sản phẩm này có tên SMP-ATLAS/2 do Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Atlas (trụ sở ở Moskva) chế tạo, phát triển. Đơn vị này đã nâng cấp mẫu điện thoại trên thành phiên bản dành riêng cho quân đội Nga.

Thiết bị có mã hiệu là M-663S. Các tướng lĩnh, sĩ quan, quan chức Nga sẽ được Bộ Quốc phòng nước này trang bị cho chiếc điện thoại trên.

Nga có cục gạch đắt gấp đôi iPhone X, siêu bảo mật - Ảnh 1.

Điện thoại SMP-ATLAS/2

Thiết bị di động này có kích thước nhỏ gọn (110 x 40 x 18mm), nặng 130 gram. Nhìn qua, nó trông chỉ giống như những cục gạch Nokia. Tuy nhiên, sản phẩm này lại có giá thành cực kỳ đắt đỏ, gấp đôi iPhone X (1000 USD).

Phải mất 115.000 rúp (tương đương khoảng 46,4 triệu đồng) để một chiếc M-663S xuất xưởng. Thiết bị này có màn hình tinh thể sapphire, vỏ bằng kim loại và nhựa, được bọc cao su chống sốc cẩn thận.

Các công đoạn sản xuất M-663S vô cùng tỉ mỉ và hoàn toàn được lắp ráp thủ công bằng tay. Phải mất tới 4 tháng mới có thể cầm trên tay điện thoại M-663S kể từ thời điểm bắt đầu đặt hàng.

Mẫu điện thoại này được sản xuất với số lượng hạn chế. Mỗi năm chỉ có khoảng 100 chiếc được ra lò và chỉ các sĩ quan chỉ huy cấp lữ đoàn trở lên mới được trang bị chiếc di động này.

Điểm mạnh của thiết bị này là siêu bảo mật, được bảo vệ bằng mã khóa. Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu đây là thiết bị đặc biệt được phép tiếp cận với các tài liệu tối mật nhất của quốc gia.

Nga có cục gạch đắt gấp đôi iPhone X, siêu bảo mật - Ảnh 2.

Điện thoại SMP-ATLAS/2 M-663S

M-663S là máy có màn hình màu, có nghe được nhạc MP3 và được mã hóa mạnh mẽ. Nó được trang bị phần cứng mã hóa thông tin giọng nói thông qua một block mã hóa tín hiệu đặc chủng.

Chỉ có duy nhất nhà mạng Megafone của Nga mới được phép khai thác thông tin mã hóa do Atlas cấp.

Thiết bị này có thể hòa mạng vào các kênh truyền thông mật của quân đội Liên bang Nga ngay qua mạng di động dân dụng, thậm chí là khi thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài.

Điều này cho phép các sĩ quan Nga chỉ huy quân đội hiệu quả hơn. Các tướng lĩnh của Nga có thể sử dụng M-663S trong lúc làm nhiệm vụ, lúc diễn tập hay lúc đang đi công tác ở nước ngoài.

Máy có khả năng hoạt động bình thường trong điều kiện nhiệt độ từ -20 độ C cho tới trên 50 độ C hay sau khi bị ngâm dưới nước trong 30 phút.

Nếu như các tướng sĩ Nga bị mất máy, thiết bị này có chế độ khẩn cấp cho phép kích hoạt từ xa thông qua mạng di động. Toàn bộ các khoá mã hóa sẽ được tự động xóa, đảm bảo bảo mật thông tin.

Theo Ngô Đồng (Báo Đất Việt)

Viết bình luận

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
BTC Là Nhà: “Chúng tôi mong muốn cùng gia chủ kiến tạo giá trị sống”
16/1/2023 548 1k
Là Nhà không đơn thuần là một chương trình thực tế về kiến trúc, cùng với nhân vật trải nghiệm, Là còn kiến tạo giá trị sống đích thực, nơi mỗi thiết kế đều chứa đựng những tâm huyết, những khát khao về một căn nhà, một mái ấm đúng nghĩa.
Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

Saigon Co.op khởi động tháng cao điểm khuyến mãi Tết

(NLĐO)- Lần đầu tiên Saigon Co.op tổ chức "Chuyến xe hạnh phúc" đưa người lao động về quê đón Tết với chi phí hơn 1 tỉ đồng