07/11/2017 07:50

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, cảnh báo sử dụng sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm có thể gây ra bệnh mụn rộp thậm chí mù lòa.

Cho đến nay, một giảng viên đại học cảnh báo người tiêu dùng nên tránh sử dụng các sản phẩm trang điểm mẫu trong các cửa hàng vì chúng thực sự có thể dẫn đến bệnh mụn rộp và thậm chí mù lòa.

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, giải thích rằng các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm loại này.

"Các sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất bảo quản để giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, nhưng chúng có thể bị ô nhiễm nếu người ta sử dụng các dụng cụ không được khử trùng, hoặc nếu sản phẩm được xử lý và lưu trữ kém", Bashir nói.

Bashir cho biết thêm rằng các loại mút trang điểm và cọ trang điểm đa phần được sử dụng thường xuyên nhằm giúp trang điểm mắt hay đánh kem nền dễ dàng hơn. Nhưng môi trường này có tiềm năng thúc đẩy nhanh chóng sự tăng trưởng vi khuẩn.

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa - Ảnh 1.

Các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm dùng thử (ảnh minh hoạ)

Thật đáng lo ngại, nó không chỉ là chứng bệnh mụn rộp mà người dùng thử có nguy cơ mắc phải, việc dùng chung cây chuốt mascara có thể gây ra chứng “viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm”, trong đó các triệu chứng bao gồm chảy máu, đỏ mắt, và trong trường hợp cực đoan là "chứng mù lòa không thể chữa trị".

Bashir nói rằng anh ấy biết nhiều bạn bè đã mắc chứng viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm sau khi chia sẻ mascara với người khác hoặc sử dụng mascara đã cũ có trong túi trang điểm của họ.

Nếu bạn muốn tránh chứng mụn rộp và bệnh mù lòa không hồi phục trong số nhiều căn bệnh khác, bạn nên tránh chia sẻ những sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm.

Hầu hết những người bị nhiễm virus herpes không bao giờ phát triển các dấu hiệu và triệu chứng. Vi rút có thể nằm im trong nhiều năm và sự tái phát của các vết loét đực gây ra bởi virus, thay đổi hóc môn, căng thẳng, mệt mỏi hoặc những thay đổi trong hệ thống miễn dịch. Hiện tại, không có phương pháp chữa bệnh cho siêu vi khuẩn này gây ra.

 

Theo VietQ.vn

Viết bình luận

Nông dân Tây Tựu hốt bạc nhờ trồng hoa ly
5 giờ trước 548 1k
Được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất khu vực phía Bắc, làng hoa Tây Tựu những ngày này đang thu hút lượng lớn khách tới mua. Giá hoa cũng có chiều hướng tăng mạnh.
Thúc đẩy nguồn lực tư nhân trong một quốc gia khởi nghiệp
5 giờ trước 548 1k
Phát biểu tại phiên đối thoại chính sách cấp cao tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019, nữ CEO Vietjet đã có những thông tin thú vị với đề xuất chính sách hướng tới xây dựng những tập đoàn tư nhân là đầu tàu cho nền kinh tế, mang thương hiệu quốc gia lớn mạnh như Samsung, Toyota, Alibaba… của các nước.
Tắc kiểng cho thuê giá 50 triệu đồng một cây ở Sài Gòn
11 giờ trước 548 1k
Những cây lâu năm, dáng đẹp trong vườn tắc kiểng của bà Tươi (huyện Củ Chi) được cho thuê chưng Tết với giá hàng chục triệu đồng.
Chọn đúng dịch vụ giao hàng, bí quyết tăng doanh số online
17/1/2019 548 1k
Bên cạnh cách tạo những đoạn phim quảng cáo đơn giản và hiệu quả bằng điện thoại và những tuyệt chiêu khuyến mãi…, thì việc chọn đúng dịch vụ giao hàng chính là bí quyết được các diễn giả bật mí tại hội thảo GrabAcademy.
Dân Việt chơi môtô tiền tỷ: Từ khốn khó tới huy hoàng

Dân Việt chơi môtô tiền tỷ: Từ khốn khó tới huy hoàng

Thừa tiền để mua xe sang 4 bánh, nhưng nhiều người Việt sẵn sàng chi cả tỷ đồng để chơi môtô “khủng” 2 bánh. Nhờ "cầu" đặc biệt này, thị trường siêu môtô Việt Nam đã đi từ khốn khó tới thời huy...