Thị trường
07/11/2017 07:50

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa

In bài viết

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, cảnh báo sử dụng sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm có thể gây ra bệnh mụn rộp thậm chí mù lòa.

Cho đến nay, một giảng viên đại học cảnh báo người tiêu dùng nên tránh sử dụng các sản phẩm trang điểm mẫu trong các cửa hàng vì chúng thực sự có thể dẫn đến bệnh mụn rộp và thậm chí mù lòa.

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, giải thích rằng các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm loại này.

"Các sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất bảo quản để giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, nhưng chúng có thể bị ô nhiễm nếu người ta sử dụng các dụng cụ không được khử trùng, hoặc nếu sản phẩm được xử lý và lưu trữ kém", Bashir nói.

Bashir cho biết thêm rằng các loại mút trang điểm và cọ trang điểm đa phần được sử dụng thường xuyên nhằm giúp trang điểm mắt hay đánh kem nền dễ dàng hơn. Nhưng môi trường này có tiềm năng thúc đẩy nhanh chóng sự tăng trưởng vi khuẩn.

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa - Ảnh 1.

Các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm dùng thử (ảnh minh hoạ)

Thật đáng lo ngại, nó không chỉ là chứng bệnh mụn rộp mà người dùng thử có nguy cơ mắc phải, việc dùng chung cây chuốt mascara có thể gây ra chứng “viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm”, trong đó các triệu chứng bao gồm chảy máu, đỏ mắt, và trong trường hợp cực đoan là "chứng mù lòa không thể chữa trị".

Bashir nói rằng anh ấy biết nhiều bạn bè đã mắc chứng viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm sau khi chia sẻ mascara với người khác hoặc sử dụng mascara đã cũ có trong túi trang điểm của họ.

Nếu bạn muốn tránh chứng mụn rộp và bệnh mù lòa không hồi phục trong số nhiều căn bệnh khác, bạn nên tránh chia sẻ những sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm.

Hầu hết những người bị nhiễm virus herpes không bao giờ phát triển các dấu hiệu và triệu chứng. Vi rút có thể nằm im trong nhiều năm và sự tái phát của các vết loét đực gây ra bởi virus, thay đổi hóc môn, căng thẳng, mệt mỏi hoặc những thay đổi trong hệ thống miễn dịch. Hiện tại, không có phương pháp chữa bệnh cho siêu vi khuẩn này gây ra.

 

Theo VietQ.vn
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).