07/11/2017 07:50

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, cảnh báo sử dụng sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm có thể gây ra bệnh mụn rộp thậm chí mù lòa.

Cho đến nay, một giảng viên đại học cảnh báo người tiêu dùng nên tránh sử dụng các sản phẩm trang điểm mẫu trong các cửa hàng vì chúng thực sự có thể dẫn đến bệnh mụn rộp và thậm chí mù lòa.

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, giải thích rằng các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm loại này.

"Các sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất bảo quản để giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, nhưng chúng có thể bị ô nhiễm nếu người ta sử dụng các dụng cụ không được khử trùng, hoặc nếu sản phẩm được xử lý và lưu trữ kém", Bashir nói.

Bashir cho biết thêm rằng các loại mút trang điểm và cọ trang điểm đa phần được sử dụng thường xuyên nhằm giúp trang điểm mắt hay đánh kem nền dễ dàng hơn. Nhưng môi trường này có tiềm năng thúc đẩy nhanh chóng sự tăng trưởng vi khuẩn.

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa - Ảnh 1.

Các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm dùng thử (ảnh minh hoạ)

Thật đáng lo ngại, nó không chỉ là chứng bệnh mụn rộp mà người dùng thử có nguy cơ mắc phải, việc dùng chung cây chuốt mascara có thể gây ra chứng “viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm”, trong đó các triệu chứng bao gồm chảy máu, đỏ mắt, và trong trường hợp cực đoan là "chứng mù lòa không thể chữa trị".

Bashir nói rằng anh ấy biết nhiều bạn bè đã mắc chứng viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm sau khi chia sẻ mascara với người khác hoặc sử dụng mascara đã cũ có trong túi trang điểm của họ.

Nếu bạn muốn tránh chứng mụn rộp và bệnh mù lòa không hồi phục trong số nhiều căn bệnh khác, bạn nên tránh chia sẻ những sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm.

Hầu hết những người bị nhiễm virus herpes không bao giờ phát triển các dấu hiệu và triệu chứng. Vi rút có thể nằm im trong nhiều năm và sự tái phát của các vết loét đực gây ra bởi virus, thay đổi hóc môn, căng thẳng, mệt mỏi hoặc những thay đổi trong hệ thống miễn dịch. Hiện tại, không có phương pháp chữa bệnh cho siêu vi khuẩn này gây ra.

 

Theo VietQ.vn

Viết bình luận

Chôm chôm ruột vàng lại tái xuất
2 giờ trước 548 1k
Chôm chôm vỏ ngoài giống như chôm chôm nhãn nhưng lại có ruột vàng, vị chua đang gây “sốt” trên thị trường Hà Nội.
Bước đi chiến lược của Masan Resources
17/8/2018 548 1k
Việc Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo mua lại 49% nhà máy chế biến hoá chất vonfram từ H.C.Starck được xem là bước đi chiến lược của Masan Resources
Lựu "khổng lồ" hơn 400.000 đồng/kg vẫn bán chạy
16/8/2018 548 1k
(NLĐO) – Lựu bán trên thị trường TP HCM đa phần là hàng nhập khẩu, nhiều loại giá cao ngất ngưởng, mỗi quả 300.000 đồng vẫn bán chạy
Hàng 'thất sủng' bỗng thành của hiếm
16/8/2018 548 1k
Trong khi mãng cầu dai được bày bán ê hề tại chợ với giá chỉ từ 30.000-70.000 đồng/kg thì mãng cầu bở giá lên tới 130.000-160.000 đồng/kg vẫn không có hàng để mua. Từ "thất sủng", mãng cầu bở giờ đây bỗng trở thành hàng hiếm, được lùng mua khắp chợ Hà thành với giá đắt đỏ.
Toyota liên tục triệu hồi hàng chục ngàn xe dính lỗi túi khí

Toyota liên tục triệu hồi hàng chục ngàn xe dính lỗi túi khí

(NLĐO) - Tại Việt Nam, nhiều dòng xe của hãng Toyota Việt Nam được khách hàng lựa chọn vì tin vào độ bền và sự an toàn nhưng chưa hẳn như vậy