07/11/2017 07:50

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, cảnh báo sử dụng sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm có thể gây ra bệnh mụn rộp thậm chí mù lòa.

Cho đến nay, một giảng viên đại học cảnh báo người tiêu dùng nên tránh sử dụng các sản phẩm trang điểm mẫu trong các cửa hàng vì chúng thực sự có thể dẫn đến bệnh mụn rộp và thậm chí mù lòa.

Amreen Bashir, giảng viên Khoa Y sinh học tại Đại học Aston, giải thích rằng các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm loại này.

"Các sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất bảo quản để giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, nhưng chúng có thể bị ô nhiễm nếu người ta sử dụng các dụng cụ không được khử trùng, hoặc nếu sản phẩm được xử lý và lưu trữ kém", Bashir nói.

Bashir cho biết thêm rằng các loại mút trang điểm và cọ trang điểm đa phần được sử dụng thường xuyên nhằm giúp trang điểm mắt hay đánh kem nền dễ dàng hơn. Nhưng môi trường này có tiềm năng thúc đẩy nhanh chóng sự tăng trưởng vi khuẩn.

Mỹ phẩm dùng thử trong cửa hàng có thể gây mụn rộp thậm chí mù lòa - Ảnh 1.

Các mầm bệnh gây ra Herpes thường có thể tìm thấy trên các sản phẩm mỹ phẩm dùng thử (ảnh minh hoạ)

Thật đáng lo ngại, nó không chỉ là chứng bệnh mụn rộp mà người dùng thử có nguy cơ mắc phải, việc dùng chung cây chuốt mascara có thể gây ra chứng “viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm”, trong đó các triệu chứng bao gồm chảy máu, đỏ mắt, và trong trường hợp cực đoan là "chứng mù lòa không thể chữa trị".

Bashir nói rằng anh ấy biết nhiều bạn bè đã mắc chứng viêm kết mạc cấp tính truyền nhiễm sau khi chia sẻ mascara với người khác hoặc sử dụng mascara đã cũ có trong túi trang điểm của họ.

Nếu bạn muốn tránh chứng mụn rộp và bệnh mù lòa không hồi phục trong số nhiều căn bệnh khác, bạn nên tránh chia sẻ những sản phẩm dùng thử trong các cửa hàng mỹ phẩm.

Hầu hết những người bị nhiễm virus herpes không bao giờ phát triển các dấu hiệu và triệu chứng. Vi rút có thể nằm im trong nhiều năm và sự tái phát của các vết loét đực gây ra bởi virus, thay đổi hóc môn, căng thẳng, mệt mỏi hoặc những thay đổi trong hệ thống miễn dịch. Hiện tại, không có phương pháp chữa bệnh cho siêu vi khuẩn này gây ra.

 

Theo VietQ.vn

Viết bình luận

20 thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất thế giới
47 phút trước 548 1k
Có tới 63% hàng nhái có nguồn gốc từ Trung Quốc và các thương hiệu của Mỹ bị làm giả nhiều nhất ...
iPhone lock hết thời tại Việt Nam, bán tháo chẳng ai mua
3 giờ trước 548 1k
Có một làn sóng tháo chạy hàng loạt của những chiếc iPhone lock, dòng sản phẩm từng rất hot trên thị trường di động.
10 thực phẩm giúp bạn thơm tho hơn
3 giờ trước 548 1k
Danh sách những loại thực phẩm là "thủ phạm" gây ra mùi cơ thể khó chịu và 10 loại thực phẩm không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có cơ thể thơm tho ai cũng muốn đến gần.
Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
21/3/2018 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Central Park

Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Central Park

Ngày 19-3, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa....