Thị trường 07/09/2020 18:30

Masan Consumer đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng

Sáng ngày 5-9, Masan Consumer đã trao tặng 20 suất học bổng và 2 máy lọc nước tinh khiết cho học sinh tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Hòa (Long An). Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng được Tập đoàn Masan và các công ty thành viên triển khai từ đầu năm 2020.

Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới 2020 - 2021, nhà trường và đại diện chính quyền địa phương vẫn không quên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19, bảo đảm buổi lễ khai giảng diễn ra an toàn nhưng vẫn ấm cúng, sinh động. Lễ khai giảng tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Hòa (xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An)năm nay càng ấm áp hơn khi Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) trao tặng hai máy lọc nước và 20 suất học bổng, tiếp sức cho thầy cô và các em học sinh trong ngày tựu trường.

Thầy Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Hòa cho biết: "Hệ thống máy lọc nước này là sự hỗ trợ rất thiết thực và hữu ích cho các em học sinh ở những trường học ở vùng sâu như thế này. Các em không cần phải mang theo nước uống khi đến lớp. Và quan trọng nhất là sức khỏe của các em được bảo vệ."

Em Đỗ Minh Tú, học sinh lớp 8/2 chia sẻ: "Trước đây, con thường phải mang theo nước khi đi học, có khi con uống không đủ nên hay khát nước. Giờ có máy lọc nước này con sẽ không phải mang theo nước uống nữa."

Masan Consumer đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường THCS Thạnh Hòa sử dụng máy lọc nước do Masan Consumer tài trợ lắp đặt

Masan Consumer đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng - Ảnh 2.

Học sinh nhận học bổng trong ngày tựu trường

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Masan Consumer cũng tiến hành bàn giao hai công trình dân sinh gồm một cây cầu và một con đường tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là chương trình an sinh xã hội trọng điểm mà Công ty đã thực hiện trong nhiều năm qua, nhằm nâng cao cơ sở vật chất cho cộng đồng địa phương, góp phần nâng cao đời sống cho bà con.

Masan Consumer đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng - Ảnh 3.
Masan Consumer đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng - Ảnh 4.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Phạm Văn Trài, Chủ tịch UBND Xã Thạnh Hòa cho biết: "Thạnh Hòa là một xã vùng sâu, trước đây bà con vận chuyển đi lại chủ yếu bằng đường thủy. Hiện nay, bà con đã chuyển qua đường bộ, đòi hỏi số lượng cầu trong toàn xã phải hơn 40 cây. Chúng tôi đã vận động các mạnh thường quân, trong đó có Masan Consumer hỗ trợ để dần xóa đi những cây cầu khỉ, thay bằng những cây cầu bê tông cốt thép để đời sống bà con được tốt hơn."

Song song với các hoạt động tại tỉnh Long An, trong tháng 7 và 8-2020, Masan Consumer đã trao tặng hai máy lọc nước tinh khiết tại hai điểm trường Phú Hữu 3 và Phú Hữu 4 thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ngoài ra, Công ty cũng đồng hành cùng Quỹ Sống hỗ trợ cho 12 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà chống lũ tại xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Được biết, các hoạt động trên của Masan Consumer tại Long An và Hậu Giang có tổng trị giá khoảng 2 tỉ đồng.

Masan Consumer đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng - Ảnh 5.

Đại diện Masan Consumer trao tặng nhà chống lũ và quà cho người dân

Đại diện Masan Consumer cho biết: "Hỗ trợ phát triển cộng đồng và thực hiện trách nhiệm xã hội luôn nằm trong mục tiêu phát triển bền vững của Masan Consumer từ ngày đầu thành lập đến nay. Chúng tôi có kế hoạch hiện thực hóa bằng nguồn ngân sách cụ thể mỗi năm thông qua các dự án hỗ trợ cộng đồng thiết thực, tạo điều kiện cho người dân địa phương có đời sống an sinh xã hội ngày càng tốt hơn. Chúng tôi tin rằng những đóng góp của doanh nghiệp không chỉ là nguồn động lực kịp thời cho người nhận, mà còn tạo ra hiệu ứng tích cực cho cộng đồng, mang đến những thông điệp nhân văn, nghĩa tình".

Từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên đã triển khai đồng thời nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng bao gồm: Trao quà tại các điểm trường còn nhiều khó khăn trong mùa khai giảng, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, các chương trình thiện nguyện góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân tại các địa phương trong cả nước... Tính đến thời điểm hiện tại, các chương trình này có tổng giá trị trên 12 tỉ đồng. Với những thành quả đạt được, trong thời gian tới, Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên sẽ tiếp tục nhân rộng công tác từ thiện - xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho cộng đồng địa phương và lan tỏa năng lượng tích cực trong toàn xã hội.

Masan Consumer là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, hiện đang sản xuất và phân phối nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống, bao gồm các mặt hàng gia vị (nước mắm, nước tương, tương ớt), hàng thực phẩm tiện lợi (mì ăn liền, bữa ăn sáng tiện lợi), và các sản phẩm đồ uống (cà phê hòa tan, ngũ cốc hòa tan và nước khoáng). Công ty bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2000 và từ đó đã phát triển thành công danh mục sản phẩm và hệ thống phân phối để thiết lập vị thế trên thị trường hàng thực phẩm và đồ uống có thương hiệu ở Việt Nam. Masan Consumer đã tạo nên các thương hiệu được yêu thích và tin dùng như Chin-su, Omachi, Kokomi, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Vinacafe và Vĩnh Hảo thông qua chiến lược đặt người tiêu dùng Việt lên hàng đầu.


Thu Nguyễn

Viết bình luận

Techcombank: 28 năm kiến tạo thành công từ sự thấu hiểu khách hàng
21/9/2021 548 1k
Với 28 năm phát triển, chuyển đổi mạnh mẽ để thành công, Techcombank đang dẫn đầu ở hầu hết các chỉ số kinh doanh trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Techcombank ghi dấu ấn ở sự vượt trội toàn diện, phục vụ gần 9 triệu khách hàng với tầm nhìn "dẫn dắt ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống".
Mang “món ăn tinh thần” đến với người dân trong dịch Covid-19
18/9/2021 548 1k
Hơn 4,7 triệu tờ báo được gửi đến 312 phường, xã, thị trấn phục vụ người dân TP HCM
HCL Technologies và HANCOM hợp tác chiến lược
16/9/2021 548 1k
HCL Technologies - công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, một trong những công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập một đầu mối chung cho việc mở rộng thị trường quốc tế.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến
16/9/2021 548 1k
Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức cho cả phía nhà trường cũng như phụ huynh và các em học sinh. Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) luôn xem việc bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt, an toàn, liên tục cho Thành phố là một yêu cầu bắt buộc để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ.
Những chuyến GoCar nghĩa tình “xông pha” chống dịch

Những chuyến GoCar nghĩa tình “xông pha” chống dịch

“Chạy xe giữa những ngày này, rủi ro lây nhiễm là có, nhưng chúng tôi tự bảo nhau, giữ gìn an toàn, cẩn thận và không chủ quan là sẽ ổn. Các y bác sĩ vất vả trăm phần, mình chạy xe đưa đón góp...