Thị trường
04/07/2018 11:31

Lô ôtô 200 chiếc đầu tiên của Toyota đã về đến Việt Nam

In bài viết

(NLĐO) - Các dòng ôtô có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á đều đã được đưa về Việt Nam tiêu thụ với thuế suất 0% sau khi đáp ứng được các điều kiện của Nghị định 116

Toyota Việt Nam cho biết vừa nhập khẩu lô ôtô đầu tiên về cảng ở TP HCM sau 6 tháng Nghị định 116 có hiệu lực. Lô xe này được hãng nhập từ Thái Lan, với số lượng 200 chiếc về cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP HCM). Tuy nhiên, số xe này vẫn phải mất thêm thời gian khoảng một tháng để làm thủ tục, dự kiến trong tháng 8 tới mới đưa ra thị trường. 

Đại diện hãng xe Ford Việt Nam cũng cho biết đã nhập khẩu về một lô xe Ranger từ Thái Lan với số lượng 200 chiếc. Lô xe này vừa hoàn tất xong thủ tục hồ sơ và đang tiến hành giao các đại lý để bán cho khách hàng trong nay mai. Giá xe mới này vẫn được giữ ổn định như đợt báo giá trước đó.

Cũng theo đại diện hãng Ford đến cuối tháng 7 này sẽ có thêm lô xe thứ hai được nhập khẩu từ Mỹ là dòng xe Suv 7 chỗ Explorer, với số lượng 90 chiếc và sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 8.

Lô ôtô 200 chiếc đầu tiên của Toyota đã về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Xe Colorado của Chevrolet nhập khẩu từ Thái Lan chuẩn bị bán ra thị trường

Một hãng xe hơi khác của Mỹ là Chevrolet cũng thông báo vừa nhập khẩu thêm một lô xe từ Thái Lan và đang làm thủ tục nên phải đến tháng sau mới ra thị trường. Tính từ đầu năm đến nay, hãng này đã nhập về Việt Nam tổng cộng 3 lô với hàng trăm xe.

Trước đó, Honda Việt Nam là hãng tiên phong nhập ôtô về Việt Nam sau gần 3 tháng Nghị định 116 có hiệu lực, số lượng nhập khẩu lên tới hàng ngàn chiếc, chủ yếu từ Thái Lan gồm các dòng xe CR-V, Civic, Jazz. Hãng này cho thấy trong tháng 8 sẽ nhập khẩu thêm lô xe với số lượng cả ngàn chiếc để đáp ứng nhu cầu thị trường, trong đó chú trọng đến dòng xe CR-V được khách hàng ưa chuộng.

Tin-ảnh: N.Hải
Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Sản phẩm 16:33

Thông tin V-Green công bố đầu tư 10.000 tỉ đồng để triển khai 99 siêu trạm sạc trên toàn quốc đã "tạo sóng lớn" trong cộng đồng yêu xe điện.

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

Ngân hàng 16:32

OCB cam kết cùng hệ thống cơ quan Thuế trên địa bàn để tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận các giải pháp số một cách thuận tiện và hiệu quả

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Nhịp sống 11:23

Hành trình “biến rác thành tài nguyên” tại VWS đã mang đến góc nhìn thực tế về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn cho học sinh trường quốc tế Bắc Mỹ.

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

Thị trường 10:32

Chuỗi NOXH K-Home do Kim Oanh Land phát triển đạt chuẩn xanh EDGE, tích hợp tiện ích đa dạng, giúp nâng cao chất lượng sống và tiết kiệm chi phí lâu dài.

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:07

Trước nghi ngờ về bệnh lý tiềm ẩn, bác sĩ Vinmec Cần Thơ đã chỉ định hút buồng tử cung từng phần và gửi toàn bộ mẫu mô thu được làm xét nghiệm giải phẫu bệnh

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

Ngân hàng 18:06

VIB dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 8-4 tại TP Hồ Chí Minh.

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Không gian sống 18:06

Sự kết hợp giữa hệ sinh thái rừng - biển hiếm có, quy hoạch đô thị mở và hạ tầng kết nối nhanh đang định hình Vịnh Ngọc như một không gian sống mới của TP HCM