Chị Nguyễn Thị Thái Thanh - chủ quán cà phê rau 47, chia sẻ: "Đây là mô hình mới, dù gặp khá nhiều khó khăn, nhất là nguồn vốn và kinh nghiệm. Nhưng vì có niềm đam mê nông nghiệp từ nhỏ, cùng với mong muốn có thể giới thiệu đến người dân những mô hình, phương pháp trồng rau hiện đại, an toàn cho sức khỏe nên tôi quyết định mở quán cà phê và trang trí bằng rau xanh theo phương pháp thủy canh. Sau khi mở quán xong tôi lại nảy ra ý tưởng kết hợp mở công ty chuyển giao lắp đặt công cụ trồng rau thủy canh cho người dân và hiện tại đang đẩy mạnh việc lắp đặt giàn".
Cũng theo chị Thanh, phương pháp rau thủy canh có nhiều ưu điểm như không phân biệt mùa vụ, tiết kiệm nước, kiểm soát được lượng vi chất cung cấp cho rau hằng ngày nên mang lại hiệu quả cao hơn.
Rau thủy canh rất phù hợp với nhà phố, sân thượng ban công, những nơi có không gian chật hẹp.
Với các giàn chữ A, giàn dây leo có thể trồng được khá nhiều loại rau từ xà lách, rau ngót, rau cải, dưa leo, bầu bí....
Rau thủy canh được dùng để trang trí quán cà phê
Thay vì ngắm hoa, cây cảnh, khách uống cà phê được ngắm rau sạch và tìm hiểu phương pháp thủy canh
Một số giàn rau của khách hàng được chị Thanh tư vấn lắp đặt
Khách uống cà phê hài lòng với khung cảnh được trang trí bằng rau theo phương pháp thủy canh của quán cafe rau
Khách vừa uống cà phê vừa ngắm một không gian đầy rau sạch rất lạ mắt.
Lạ lùng quán cà phê... rau sạch ở Buôn Ma Thuột. Video: THQH