Thị trường 04/04/2018 08:06

Kinh nghiệm chuyển tiền du học nhanh chóng, an toàn

Hiện có hơn 130.000 công dân Việt Nam học tập tại nước ngoài và nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các phụ huynh cho con cái đóng tiền học, sinh hoạt phí là không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục và hạn mức chuyển tiền. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho du học sinh và các vị phụ huynh có con em đang du học.

Thực tế dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng (NH), việc chuyển tiền ra nước ngoài nhằm phục vụ mục đích học tập hiện nay rất đơn giản và thuận lợi. Các bạn du học sinh và phụ huynh có thể tham khảo một số thông tin sau để việc chuyển tiền được nhanh chóng, dễ dàng. Lưu ý tuân thủ đúng quy định của pháp luật, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền.

Về hồ sơ chuyển tiền du học, du học sinh hay phụ huynh cần chuẩn bị một số giấy tờ như: Hộ chiếu còn hiệu lực của du học sinh; Visa còn hiệu lực của du học sinh hoặc các giấy tờ tương đương visa còn hiệu lực; chứng từ chứng minh mức học phí, sinh hoạt phí có tên du học sinh theo giấy thông báo của cơ sở đào tạo… Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người chuyển tiền và du học sinh…

Hiện trên thị trường có nhiều tổ chức nhận chuyển tiền quốc tế nhưng không phải tổ chức nào cũng hợp pháp và uy tín. Do đó, phụ huynh cần lưu ý lựa chọn các tổ chức hợp pháp (tốt nhất là các NH uy tín), có mạng lưới rộng khắp tiện cho cả việc gửi và nhận tiền, bên cạnh thủ tục và mức phí…

Tiêu biểu là dịch vụ trọn gói mua ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế của BIDV. Không chỉ được biết đến với các gói cho vay ưu việt, NH bán lẻ số 1 Việt Nam này còn được khách hàng tin tưởng nhờ uy tín trong dịch vụ gửi tiền quốc tế với 3 thế mạnh chính như hệ thống hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp, đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ và tận tình, thuận tiện. 

Kinh nghiệm chuyển tiền du học nhanh chóng, an toàn - Ảnh 1.

Độ an toàn và chính xác cao nhờ kinh nghiệm hơn 60 năm cung cấp dịch vụ NH. Quan trọng nhất, mạng lưới hợp tác của BIDV với các NH đại lý và công ty chuyển tiền quốc tế giúp giao dịch chuyển tiền có thể diễn ra vô cùng thuận lợi, nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, BIDV thường xuyên có các gói ưu đãi như chương trình "Mua ngoại tệ chuyển yêu thương" (áp dụng từ nay đến ngày 27-4-2018, với quà tặng ngay 50.000 đồng khi chuyển tiền quốc tế và nhiều phần quà tặng giá trị như máy tính xách tay macbook, iPhone X, iPad, và hàng trăm giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng khi mua ngoại tệ). Đây có thể xem là kênh chuyển tiền thuận tiện và hữu ích giúp các bạn du học sinh và các vị phụ huynh bớt nỗi lo trong quá trình học tập ở nước ngoài.

Xuân Vượng
từ khóa :

Viết bình luận

Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS
3/12/2022 548 1k
Ngày 3-12-2022, đoàn sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.
Cư dân Charm City chính thức nhận bàn giao sổ hồng
2/12/2022 548 1k
Sáng 1-12-2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.
Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn ở TP HCM
1/12/2022 548 1k
255 gian hàng của 208 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng nhiều thương hiệu uy tín đến từ 12 quốc gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới tại chuỗi triển lãm VSIF, VHHE 2022 trong 3 ngày 1, 2 và 3-12.
Highlands Coffee chuyển mình với thông điệp mới hướng về cộng đồng
30/11/2022 548 1k
Highlands Coffee kỳ vọng nâng tầm sự kết nối với người tiêu dùng, nhưng vẫn duy trì các nền tảng truyền thống và hoà nhập văn hoá đương thời.
Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

Chuyến bay đặc biệt 1 năm Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Việt - Mỹ

(NLĐO)- Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72% và bước đầu đạt hiệu quả...