Thị trường
24/07/2018 14:24

Kiếm triệu đô từ làm thịt khô

In bài viết

Khi Blair Swiler phải nghỉ công việc đầu bếp sau 25 năm gắn bó với nghề làm thịt khô, vì lý do sức khỏe, ông đã quyết định sẽ không rời xa nhà bếp hoàn toàn.

Ban đầu, Swiler làm nhân viên phục vụ tại một sân golf ở Naples, Florida (Mỹ). Những khi rảnh rỗi, ông làm thịt khô để ăn vặt. “Thịt khô đã trở thành niềm đam mê của tôi. Nhưng tôi thường chỉ làm cho mình và bạn bè thôi”, Swiler (59 tuổi) cho biết trên CNN.

Kiếm triệu đô từ làm thịt khô - Ảnh 1.

Một trong các sản phẩm thịt khô của Chef's Cut Real Jerky. Ảnh: Chef's Cut Real Jerky

Một trong những người bạn đó là Dennis Riedel - một nhân viên phục vụ sân golf tại Michigan. “Khi thấy Blair nhấm nháp thứ gì đó, tôi hỏi nếm thử. Và rồi nó đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi về thịt khô”, Riedel nhớ lại, “Nó rất mềm, dễ ăn và hoàn toàn khác với những loại khô khốc tôi từng thử trước đó”.

Thời kỳ đầu, Swiler và Riedel làm thịt khô tại Bayonne Golf Club ở New Jersey. Họ làm luôn trong nhà bếp và bán tại chỗ. Sau khi Bayonne club đồng ý cho họ sử dụng bếp, Swiler đã chuyển tới đây làm việc và làm thịt khô.

“Mọi người ở đây rất thích nó”, Riedel nhớ lại, “Chúng tôi đã rất nhanh chóng bán được sản phẩm sang các sân golf cao cấp khác trên cả nước”. Thịt khô rất được ưa chuộng tại các sân golf, vì dễ vận chuyển, có lượng đạm cao, nhưng ít đường và chất béo.

Kiếm triệu đô từ làm thịt khô - Ảnh 2.

Hai đồng sáng lập Chef's Cut Real Jerky - Dennis Riedel (trái) và Blair Swiler. Ảnh: Chef's Cut Real Jerky


Thế là năm 2009, Riedel và Swiler mở công ty có tên Chef's Cut Real Jerky. Hiện tại, sản phẩm của họ đã có mặt tại hơn 800 sân golf và 40.000 điểm bán lẻ khác trên khắp nước Mỹ. Năm ngoái, doanh thu của họ là 48 triệu USD.

Công ty hiện có 30 nhân viên, văn phòng tại New York City. Họ cũng có các nhà sấy tại Idaho, Michigan, Illinois và California. Chef's Cut còn thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, như cầu thủ bóng chày David Ortiz và nữ diễn viên Olivia Munn.

Ban đầu, Chef's Cut chỉ có 4 vị. Hiện tại, con số này đã được nhân đôi. Số sản phẩm cũng đa dạng hơn. Nguyên liệu của Chef's Cut là thịt bò, gà, gà tây và cả thịt lợn. Chúng đều được sản xuất trong nước và không bao giờ đông lạnh.

Công ty cũng đang tìm cách mở rộng ra nước ngoài. “Cũng như 10 năm trước thôi, nếu tôi nói với anh rằng thịt khô sẽ thành đồ ăn vặt trong các sân golf nổi tiếng nhất cả nước, anh sẽ chẳng tin đâu”, Riedel nói.

Theo Hà Thu (Vnexpress)
Sanna Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng nước giải khát đầu tiên sang Mỹ

Sanna Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng nước giải khát đầu tiên sang Mỹ

Doanh nghiệp 10:13

Ngày 27-4-2026, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanna Khánh Hòa đã xuất khẩu thành công lô hàng nước giải khát đầu tiên sang thị trường Mỹ.

Sáng đi làm, trưa giải khát, tối nhận tiền: Vì sao hàng ngàn người đang háo hức xé nhãn chai nước?

Sáng đi làm, trưa giải khát, tối nhận tiền: Vì sao hàng ngàn người đang háo hức xé nhãn chai nước?

Sản xuất - Kinh doanh 08:45

Một chai nước giữa trưa nắng không chỉ để giải khát, mà còn có thể mang lại tiền thưởng ngay sau vài phút nhập mã.

[TopCV] Điểm nghẽn trong tuyển dụng: Khi việc “nói đúng trọng tâm” trở thành lợi thế kết nối

[TopCV] Điểm nghẽn trong tuyển dụng: Khi việc “nói đúng trọng tâm” trở thành lợi thế kết nối

Thị trường 08:00

TopCV ra mắt khung tư duy Elevator Pitch Thinking - đặt đúng thông điệp vào đúng thời khắc để tạo lợi thế dài lâu, cải thiện hiệu quả kết nối trong tuyển dụng.

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thị trường 18:48

Trong làn sóng chuyển đổi số, website không còn chỉ là một kênh cung cấp thông tin đơn thuần mà trở thành điểm chạm quan trọng trong hành trình khách hàng.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Điểm đến hấp dẫn 18:47

Tổng quy mô của cả hai thương hiệu khách sạn hạng sang The Ritz-Carlton và Marriott Hotel là khoảng 700 phòng cùng cơ sở hạ tầng sang trọng chuẩn 5 sao thế giới

Behn Meyer Agricare VietNam và chiến lược trong phân khúc phân bón chất lượng cao

Behn Meyer Agricare VietNam và chiến lược trong phân khúc phân bón chất lượng cao

Thị trường 22:11

Tối 20-4-2026 tại Landmark 81, Behn Meyer Agricare Việt Nam tổ chức hội nghị khách hàng “Creating Value - Leading the Future”, quy tụ đối tác toàn quốc.