05/10/2020 16:57

Khách hàng TPBank thoải mái dùng thẻ ATM nội địa khi giao dịch tại xứ sở kim chi

Từ nay, khách hàng có thể sử dụng thẻ nội địa của TPBank (thẻ ATM) để thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền tại Hàn Quốc. TPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép thực hiện dịch vụ này.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã thực hiện thành công dự án kết nối liên thông 3 bên giữa TPBank, Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty thẻ BC Card - công ty phát hành thẻ tại Hàn Quốc với hơn ¼ thị phần. Với dự án này, toàn bộ chủ thẻ nội địa ATM của TPBank có thể thực hiện ngay các giao dịch thanh toán, rút tiền tại 3 triệu điểm chấp nhận thanh toán thẻ và gần 40.000 máy ATM của các ngân hàng thuộc BC Card ở Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng tại Việt Nam cung cấp được dịch vụ thanh toán liên thông quốc tế dành cho thẻ ATM tại thị trường Hàn Quốc. Với dịch vụ này, TPBank đã giúp khách hàng loại bỏ hoàn toàn lo lắng phải tìm mua ngoại tệ hay không kịp mở thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế cho những chuyến đi du lịch, công tác hoặc chuyển tiền cho con cái học tập tại Hàn Quốc. Hơn nữa, so với việc mang một lượng lớn ngoại tệ khi đi du lịch hoặc công tác ở Hàn Quốc, giữ một chiếc thẻ nội địa thông dụng trong ví, để thanh toán trực tiếp qua máy POS hoặc rút một lượng tiền chi tiêu vừa đủ tại máy ATM khi cần thiết, sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Khách hàng TPBank thoải mái dùng thẻ ATM nội địa khi giao dịch tại xứ sở kim chi - Ảnh 1.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM của TPBank để giao dịch trực tiếp tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những điểm đến du lịch, lao động và du học được yêu thích của người Việt Nam. Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, năm 2019 có hơn nửa triệu người Việt Nam đi du lịch tại Hàn Quốc, tăng xấp xỉ 22%; lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37.426 người, tăng hơn 10.000 người so với năm 2018.

Trong năm 2020, hoạt động du lịch từ Việt Nam tới Hàn Quốc đang bị gián đoạn do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng chắc chắn khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, lượng người Việt đến Hàn Quốc du lịch sẽ tăng mạnh trở lại. Hàn Quốc cũng đang có thêm nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank, cho biết: "Thông qua dự án này, TPBank mong muốn đem lại những dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng là người Việt đã, đang, sẽ sinh sống, làm việc, học tập và du lịch tại Hàn Quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc."

Sắp tới, ông Hưng tiết lộ thêm, với sự năng động, nhiệt huyết và đi đầu trong áp dụng công nghệ mới, TPBank dự kiến sẽ cùng với các Cơ quan Nhà nước mở rộng thêm tính năng này tại các nước khác như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản… để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng của mình.

Theo số liệu thống kê từ Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến cuối Quý II/2020, tổng số lượng thẻ lưu hành tại Việt Nam đạt hơn 106 triệu thẻ, trong đó số lượng thẻ nội địa chiếm hơn 90 triệu thẻ, gấp gần 6 lần so với số lượng thẻ tín dụng. Tại TPBank, tốc độ tăng trưởng các loại thẻ luôn rất cao so với thị trường, tỉ lệ tăng trưởng thẻ nội địa của TPBank là gần 50% mỗi năm.

Để mang lại sự thuận tiện và bảo mật tốt nhất cho khách hàng, TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên phát hành thẻ chip nội địa VCCS cũng như chấp nhận thanh toán thẻ chip nội địa tại Việt Nam. Ngoài ra TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên áp dụng mã PIN điện tử ePIN cho thẻ ATM. Đây là những giải pháp tối ưu giúp hạn chế rủi ro, thiệt hại từ việc ăn cắp dữ liệu thẻ tại ATM.

Bên cạnh các yếu tố an toàn, bảo mật cho khách hàng, TPBank cũng thực hiện miễn nhiều loại phí khi sử dụng thẻ ATM như phí rút tiền tại bất kỳ ATM của ngân hàng nào, phí chuyển khoản nội và ngoại mạng… Với 400 điểm ATM và LiveBank trên khắp toàn quốc, khách hàng cũng dễ dàng thực hiện giao dịch với ngân hàng.


Bài và ảnh: Ngọc Thy

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
22/3/2023 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn...