01/01/2019 11:12

EVNSPC hiến 1.760 đơn vị máu trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV

Kết thúc Tuần lễ hồng lần thứ IV do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động từ ngày 24/12 - 31/12/2018, cán bộ công nhân viên của các đơn vị thành viên thuộc EVNSPC đã hiến gần 1.800 đơn vị máu, với bình quân 350ml máu/đơn vị.

Với thông điệp "Vạn trái tim - Một tấm lòng", chương trình do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng Đoàn Thanh niên tại 21 Công ty Điện lực tỉnh, thành phố phía Nam phối hợp với các trung tâm hiến máu nhân đạo, cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương tổ chức. Hàng ngàn cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc khối cơ quan EVNSPC và các Công ty Điện lực trực thuộc đã tham gia hiến máu.

EVNSPC hiến 1.760 đơn vị máu trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV - Ảnh 1.

CBCNV các đơn vị thành viên EVNSPC đồng loạt tham gia hiến máu trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV.

Số lượng máu thu được từ sự hiến tặng của người lao động, cán bộ, công nhân viên EVNSPC sẽ được dùng để hỗ trợ cho những người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhi tại các bệnh viện, các cơ sở y tế nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu an toàn phục vụ cho người bệnh trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được tất cả đơn vị thuộc EVN triển khai thực hiện nhân Tháng tri ân khách hàng 2018 và kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 -21/12/2018).

Bên cạnh việc Tổng công ty Điện lực miền Nam luôn nỗ lực bảo đảm cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau), Tổng công ty còn tổ chức các hoạt động luôn hướng đến xã hội cộng đồng bằng nhiều chương trình cụ thể.

EVNSPC hiến 1.760 đơn vị máu trong Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV - Ảnh 2.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tỉnh Bình Phước

Theo Ông Lê Xuân Thái, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Trong năm qua, công đoàn EVNSPC đã vận động công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu nhân đạo, tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội như: Hỗ trợ các tỉnh khu vực phía Nam xây dựng 268 căn nhà tình nghĩa, tình thương với số tiền là 13,4 tỉ đồng; Vận động công nhân viên chức lao động đóng góp Quỹ tương trợ xã hội của EVN với số tiền 2,54 tỉ đồng; Quỹ "Vì người nghèo" của địa phương và Trung ương là 6,5 tỉ đồng. Thăm hỏi và tặng quà cho 46 bà Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền là 163 triệu đồng. Xây dựng, sửa chữa 40 nhà mái ấm công đoàn với số tiền 2,4 tỉ đồng; 5 nhà đồng nghiệp với tổng số tiền 265 triệu đồng. Thăm hỏi đơn vị cơ sở vùng sâu, vùng xa trong Tháng Công nhân 2018 và cán bộ công nhân viên khó khăn: 150 tập thể và gần 1.000 cá nhân với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng.

Bài và Ảnh: Đình Hoàng

Viết bình luận

Amway Việt Nam chung tay cùng cả nước hướng về Đà Nẵng - Quảng Nam
1 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8-2020, Amway Việt Nam đồng hành cùng chương trình đêm nhạc gây quỹ trực tuyến “Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về” và ủng hộ 300 triệu đồng chung tay cùng cả nước hỗ trợ 2 tỉnh miền Trung nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19.
VietinBank triển khai Dịch vụ nhận thông báo qua App VietinBank eFAST
4 giờ trước 548 1k
Dịch vụ Internet Banking - VietinBank eFAST luôn duy trì vị thế tiên phong đột phá công nghệ trên thị trường.
Vì sao xe Trung Quốc giá rẻ, "trang bị tận răng" vẫn "khó sống" ở Việt Nam?
9 giờ trước 548 1k
Thị trường xe Việt chứng kiến sự đa dạng về xuất xứ các mẫu xe, nhiều nhất là xe Nhật, Hàn, Mỹ, EU... Trung Quốc dù là nước sản xuất xe lớn của thế giới nhưng xe nước này vẫn khó "sống" ở Việt Nam.
Hoàn tiền không giới hạn cùng thẻ VietinBank Cashback
11/8/2020 548 1k
Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, VietinBank đã ra mắt dòng sản phẩm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank Cashback với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn. Sở hữu những tính năng vượt trội, thẻ TDQT VietinBank Cashback hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn cuộc sống số.
Giá chuối giảm còn 2.500 đồng một kg

Giá chuối giảm còn 2.500 đồng một kg

Giá chuối bán tại vườn ở Hưng Yên, Đồng Nai đang giảm mạnh, xuống còn 2.500-4.000 đồng một kg khiến người trồng gặp khó.