Thị trường 22/07/2022 11:34

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Trong 2 ngày 20 và 21-7-2022, đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam do Tổng công ty nhận phụng dưỡng.

Đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7-2022, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức.

Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng là hoạt động được Tổng công ty thực hiện từ trước năm 2000. Hiện nay Tổng công ty đang nhận phụng dưỡng 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng, định kỳ hằng tháng tổ chức thăm hỏi, chăm sóc thường xuyên. Trong dịp 27-7 năm nay, Lãnh đạo Tổng công ty đã đến thăm hỏi và tặng quà các Mẹ.

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Đặng Mỹ Ly (giữa) thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lai (quận 8)

Cụ thể, ngày 20-7-2022, đồng chí Đặng Mỹ Ly, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và Công ty Điện lực Bình Phú đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) Lê Thị Ánh (quận 6), Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lai (quận 8). Ngày 21-7-2022, đồng chí Trần Ngọc Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVNHCMC cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và các công ty Điện lực Củ Chi, Điện lực Hóc Môn đến thăm Mẹ VNAH Huỳnh Thị Sê (huyện Củ Chi). Mẹ VNAH Bùi Thị Tám (huyện Hóc Môn). Các buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân thành, biểu hiện tình cảm biết ơn của cán bộ công nhân viên EVNHCMC với những người có công với đất nước.

Song song đó, Công đoàn EVNHCMC cũng đã tổ chức thăm hỏi, chúc sức khỏe, trao đổi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách. Tổng công ty đã trích từ nguồn Quỹ Phúc lợi trợ cấp 554 công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách với mức 1.000.000 đồng/người, thăm hỏi 18 trường hợp là người lao động bị tai nạn lao động nặng và gia đình người lao động bị tai nạn lao động đã qua đời với mức 3.000.000 đồng/trường hợp, thăm gia đình 3 người lao động qua đời do Covid-19 với mức 2.000.000 đồng/trường hợp. Tổng kinh phí cho các hoạt động là trên 600 triệu đồng.

Cũng trong đợt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7-2022, Công đoàn Tổng công ty sẽ tổ chức các hình thức tuyên truyền nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của ông cha, ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, qua đó tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng thời phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, vận động công nhân viên chức, lao động hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể để động viên, giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ, chú trọng đến người lao động, gia đình công nhân viên chức, lao động của đơn vị, của ngành Điện đã có công với đất nước.

Một số hình ảnh ghi lại các cuộc thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 2.

Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVNHCMC Trần Ngọc Liêm (bìa trái) thăm hỏi Mẹ VNAH Huỳnh Thị Sê (huyện Hóc Môn)

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Đặng Mỹ Ly (áo trắng) thăm hỏi Mẹ VNAH Lê Thị Ánh (quận 6)


EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 4.

Đại diện Công đoàn EVNHCMC thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Bùi Thị Tám (huyện Củ Chi)

Vân Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trang sức IJC – kênh đầu tư ăn chắc mặc bền.
13 giờ trước 548 1k
Nhu cầu sử dụng đá quý, trang sức đá quý ngày một gia tăng, bởi đây không chỉ đơn thuần là trang sức mà còn là tài sản có giá trị cũng như kênh đầu tư khá an toàn. Chính vì vậy, để lựa chọn kênh đầu tư đúng đắn cũng như mang lại lợi nhuân ổn định, không ít nhà đầu tư “ăn chắc mắc bền” đã mạnh tay sở hữu hàng loạt sản phẩm trang sức có giá trị “khủng” và hầu hết đều mang tính độc bản – duy nhất trên thị trường.
Đầu tư vào tiện ích, chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thắng lớn
5/10/2022 548 1k
Nhằm giải quyết bài toán đầu tư hiệu quả ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, cuộc chơi sẽ dành cho những chủ đầu tư có thực lực tài chính và độ "chịu chơi" trong việc tích hợp tiện ích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang
4/10/2022 548 1k
320 suất học bổng Vừ A Dính tiếp tục đến với học sinh tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 230 suất học bổng và 1.500 tập vở trắng.
Charm Resort Hồ Tràm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần nhờ hệ tiện ích đa dạng
4/10/2022 548 1k
Phát triển hệ tiện ích đa dạng, phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mọi lứa tuổi và mang đến những trải nghiệm gắn kết gia đình là cách mà chủ đầu tư tạo giá trị bền vững cho Charm Resort Hồ Tràm.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.