Thị trường 22/07/2022 11:34

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Trong 2 ngày 20 và 21-7-2022, đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam do Tổng công ty nhận phụng dưỡng.

Đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7-2022, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức.

Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng là hoạt động được Tổng công ty thực hiện từ trước năm 2000. Hiện nay Tổng công ty đang nhận phụng dưỡng 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng, định kỳ hằng tháng tổ chức thăm hỏi, chăm sóc thường xuyên. Trong dịp 27-7 năm nay, Lãnh đạo Tổng công ty đã đến thăm hỏi và tặng quà các Mẹ.

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Đặng Mỹ Ly (giữa) thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lai (quận 8)

Cụ thể, ngày 20-7-2022, đồng chí Đặng Mỹ Ly, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và Công ty Điện lực Bình Phú đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) Lê Thị Ánh (quận 6), Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lai (quận 8). Ngày 21-7-2022, đồng chí Trần Ngọc Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVNHCMC cùng đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và các công ty Điện lực Củ Chi, Điện lực Hóc Môn đến thăm Mẹ VNAH Huỳnh Thị Sê (huyện Củ Chi). Mẹ VNAH Bùi Thị Tám (huyện Hóc Môn). Các buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân thành, biểu hiện tình cảm biết ơn của cán bộ công nhân viên EVNHCMC với những người có công với đất nước.

Song song đó, Công đoàn EVNHCMC cũng đã tổ chức thăm hỏi, chúc sức khỏe, trao đổi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách. Tổng công ty đã trích từ nguồn Quỹ Phúc lợi trợ cấp 554 công nhân viên chức, lao động thuộc diện gia đình chính sách với mức 1.000.000 đồng/người, thăm hỏi 18 trường hợp là người lao động bị tai nạn lao động nặng và gia đình người lao động bị tai nạn lao động đã qua đời với mức 3.000.000 đồng/trường hợp, thăm gia đình 3 người lao động qua đời do Covid-19 với mức 2.000.000 đồng/trường hợp. Tổng kinh phí cho các hoạt động là trên 600 triệu đồng.

Cũng trong đợt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7-2022, Công đoàn Tổng công ty sẽ tổ chức các hình thức tuyên truyền nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của ông cha, ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, qua đó tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng thời phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, vận động công nhân viên chức, lao động hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể để động viên, giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ, chú trọng đến người lao động, gia đình công nhân viên chức, lao động của đơn vị, của ngành Điện đã có công với đất nước.

Một số hình ảnh ghi lại các cuộc thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 2.

Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVNHCMC Trần Ngọc Liêm (bìa trái) thăm hỏi Mẹ VNAH Huỳnh Thị Sê (huyện Hóc Môn)

EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Đặng Mỹ Ly (áo trắng) thăm hỏi Mẹ VNAH Lê Thị Ánh (quận 6)


EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 4.

Đại diện Công đoàn EVNHCMC thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Bùi Thị Tám (huyện Củ Chi)

Vân Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyễn Kim Chi và Ginô Tống về chung nhà sau 7 năm yêu nhau
4 giờ trước 548 1k
Sau bộ ảnh cưới đầy lãng mạn, diễn viên Nguyễn Kim Chi và chàng đạo diễn điển trai Ginô Tống ( tên thật là Tống Phạm Minh Khánh ) đã chính thức nên duyên vợ chồng, khép lại câu chuyện tình 7 năm đầy lãng mạn để bắt đầu cho một hành trình mới, trải nghiệm mới của cuộc sống lứa đôi.
Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe ngày càng được các bậc cha mẹ quan tâm
7/6/2023 548 1k
Thay vì thỏa mãn nhu cầu của con cái, ngày càng nhiều cha mẹ lựa chọn các chuyến nghỉ dưỡng theo sở thích của bản thân, ưu tiên các điểm đến chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh.
Suzuki Blind Van - “Bạn đồng hành” mới của Trần Đặng Đăng Khoa
6/6/2023 548 1k
Từng gây tiếng vang nhờ hành trình 1.111 ngày đi đến tất cả châu lục bằng xe máy, “phượt thủ” Trần Đặng Đăng Khoa bất ngờ lựa chọn mẫu xe tải nhỏ Suzuki Blind Van làm "chiến hữu" trong chuyến đi vòng quanh thế giới sắp tới.
Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec

“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec

Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng...