12/02/2018 09:25

Đại gia Hà Nội xẻ thịt thủy quái 120kg đãi khách ngày Tết

Các thớ thịt rắn chắc, đầu bếp phải dùng cưa máy để pha thịt

Một con cá tra 120kg với giá hơn 100 triệu đồng vừa được vận chuyển bằng máy bay từ Campuchia về Việt Nam cho một đại gia ăn Tết.

Anh Đặng Đình Mạnh, chủ cửa hàng Cá lăng Việt Trì, cho hay, con cá này nặng 120kg được anh đặt về theo yêu cầu của khách hàng. Với giá thị trường hiện nay khoảng 900 nghìn đồng/kg, con cá này có giá khoảng hơn 100 triệu đồng.

"Bên Campuchia bắt được con cá này, tôi liên hệ để mang về Việt Nam. Nó được cấp đông thật kỹ, vận chuyển bằng máy bay. Khi về Việt Nam, phần ngoài có vẻ mềm nhưng phần trong con cá vẫn rất cứng. Đặc biệt, loại này thuộc dòng rất lâu năm nên thớ thịt chắc, da dày hơn 1cm, chúng tôi phải dùng cưa máy chuyên dụng để xẻ thịt", anh Mạnh cho hay.

Theo anh Mạnh, nếu chỉ lên món chuyên cá, con cá tra này cũng chế biến được tầm vài chục mâm cỗ với đủ các món như nướng, om măng,...

Trao đổi với PV. VietNamNet, ông Trương Đình Hoè, Tổng Thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Việt Nam (Vasep) cho biết, cá tra có rất nhiều loại, trong đó có một loại cá tra trọng lượng nhỏ chỉ hơn 1kg/con đang được nuôi thưởng phẩm ở Việt Nam.

Còn loại cá này thường sống ở khu vực biển hồ, sông. Loại cá tra này trọng lượng khủng, có nhiều con nặng tới hơn 100kg. Tuy nhiên, chúng là loại cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Do đó, theo ông Hoè, không nên đánh bắt loại cá tra dầu để xẻ thịt ăn. Bởi, hành động đó có thể khiến loài cá này bị tuyệt chủng nhanh hơn.

Đại gia Hà Nội xẻ thịt thủy quái 120kg đãi khách ngày Tết - Ảnh 1.
Đại gia Hà Nội xẻ thịt thủy quái 120kg đãi khách ngày Tết - Ảnh 2.

Các thớ thịt rắn chắc, đầu bếp phải dùng cưa máy để pha thịt


Theo Ngân An (Vietnamnet)

Viết bình luận

Trước ngày khai trương, UniQlo tuyên bố sẽ không thu hút khách bằng chiến lược giảm giá
5/12/2019 548 1k
(NLĐO)- UniQlo muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá dễ chịu chứ không kéo khách bằng chiến lượcgiá
Siêu thị bất ngờ nhận hàng loạt đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng Tết
5/12/2019 548 1k
(NLĐO)- Bất ngờ tiếp nhận nhiều đề nghị hỗ trợ nhập hàng Tết, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã linh hoạt điều chỉnh kế hoạch hàng Tết để chia sẻ khó khăn với các đơn vị sản xuất trong nước.
Cơ chế một cửa quốc gia có thêm 6 thủ tục hành chính của Bộ Y tế
5/12/2019 548 1k
6 thủ tục hành chính mới của Bộ Y tế liên quan đến an toàn thực phẩm, môi trường y tế sẽ được thí điểm thực hiện trên Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), trong đó 2 thủ tục thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, 4 lĩnh vực thuộc môi trường y tế.
SAPUWA – sự phát triển bền vững của thương hiệu Việt
5/12/2019 548 1k
Gần 30 năm hình thành và phát triển, SAPUWA đã chứng minh sự phát triển bền vững thông qua chỉ số tăng trưởng doanh thu trên 25%/năm.
Chuyện chưa kể về chiếc đĩa kỷ lục thế giới của Gốm Chu Đậu

Chuyện chưa kể về chiếc đĩa kỷ lục thế giới của Gốm Chu Đậu

Chiếc đĩa gốm Chu Đậu 1.000 chữ “Long” viết bằng thư pháp vừa được vinh danh Kỷ lục Guiness Thế giới đã được tạo ra từ những trăn trở, những ước mơ và tình yêu, niềm tự hào là người con đất...