28/03/2017 15:18

Cùng Bridgestone giữ hồ sông xanh, cho cuộc sống an lành

Bridgestone Việt Nam vừa giới thiệu đến người dân TP HCM thêm 4 chiếc xe đạp lọc nước, đặt tại khu vực cầu Mống, đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1.

Đây là hoạt động xã hội có tên gọi “Cùng Bridgestone giữ hồ sông xanh, cho cuộc sống an lành” được Bridgestone khởi xướng từ năm 2016, giúp nâng cao ý thức của cộng đồng về việc rèn luyện sức khỏe cũng như bảo vệ môi trường sống, cho thế hệ hiện tại và cả thế hệ mai sau. Đến nay, tổng cộng đã có 14 xe đạp lọc nước được Bridgestone lắp đặt, chỉ riêng tại TP HCM.

Giữ vững sứ mệnh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”

“Ngoài những sản phẩm lốp chất lượng, Bridgestone cũng rất quan tâm đến các vấn đề xã hội tại Việt Nam, trong đó có giữ gìn và bảo vệ môi trường. Điều này thể hiện sự kiên định của Bridgestone với sứ mệnh "Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo" ngay từ ngày đầu thành lập vào năm 1931, nhằm mang đến xã hội những giá trị tốt đẹp nhất. Nhân đây, chúng tôi cũng muốn tri ân sự ủng hộ trong suốt thời gian qua của khách hàng Việt dành cho Bridgestone”, ông Trương Hoàng Minh – Trưởng phòng Kế hoạch & Marketing Bridgestone Việt Nam chia sẻ.


Các xe đạp lọc nước khi hoạt động sẽ hút nước từ tuyến kênh lên, sau đó đi qua bình lọc rồi xả xuống kênh trở lại dòng nước sạch hơn

Các xe đạp lọc nước khi hoạt động sẽ hút nước từ tuyến kênh lên, sau đó đi qua bình lọc rồi xả xuống kênh trở lại dòng nước sạch hơn

Như lời cam kết, nhiều năm qua, Bridgestone luôn dõi theo những vấn đề xã hội tại Việt Nam để từ đó đề ra những giải pháp hỗ trợ phù hợp, góp phần làm cho xã hội ngày một tốt hơn. Dự án xe đạp lọc nước là một trong những hành động thiết thực của hãng. Dự án này cũng đã giành giải nhất cho hạng mục Khách hàng và Xã hội năm 2016, được Bridgestone Châu Á Thái Bình Dương tổ chức để chọn ra dự án hiệu quả nhất cho cộng đồng và có tổng cộng 53 dự án từ Bridgestone các nước trong khu vực tham gia.

Xe đạp lọc nước - Cho môi trường xanh, nguồn sống an lành

Hệ thống xe đạp lọc nước độc đáo này giúp người dân vừa rèn luyện sức khỏe, vừa thanh lọc nguồn nước, trực tiếp góp phần chống ô nhiễm nguồn nước.

Các bạn trẻ thích thú tham gia đạp xe lọc nước bảo vệ môi trường
Các bạn trẻ thích thú tham gia đạp xe lọc nước bảo vệ môi trường

Hệ thống xe đạp này ngoài chức năng là dụng cụ tập thể dục, khi đạp sẽ phát điện (thông qua hệ thống mô tơ) hút nước từ tuyến kênh lên, sau đó đi qua bình lọc rồi xả xuống kênh trở lại dòng nước sạch hơn. Khi người dân đạp xe, thiết bị vận hành sẽ phát ra điện làm mô tơ chạy và tự bơm nước dưới hồ lên bể lọc. Bể lọc có một hệ thống lọc nước, loại bỏ tạp chất, ô nhiễm. Nước sau khi qua bể lọc sẽ được đưa trở lại hồ, từ đó nguồn nước được cải tạo, góp phần bảo vệ môi trường.

Chị Dương An Giang - Tổng quản lý cấp cao Bridgestone Việt Nam bàn giao xe đạp lọc nước cho Trưởng ban quản lý đường hầm sông Sài Gòn
Chị Dương An Giang - Tổng quản lý cấp cao Bridgestone Việt Nam bàn giao xe đạp lọc nước cho Trưởng ban quản lý đường hầm sông Sài Gòn

Chị Hương – Người dân sống tại khu vực cầu Mống hào hứng: “Sáng nào tôi cũng dậy sớm ra đây tập thể dục. Thông thường tôi chọn đi bộ bởi hình thức này đơn giản mà hiệu quả. Nhưng từ khi có xe đạp lọc nước này, tôi đã chuyển qua đạp xe vì ngoài khỏe mạnh, giúp vóc dáng đẹp ra mà còn có thể lọc nước bảo vệ môi trường. Tôi sẽ cho các con cùng tham gia vì tôi muốn các cháu sớm nhận thức được những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mình như thế này.”

Người dân đánh giá cao ý nghĩa cộng đồng của dự án xe đạp lọc nước
Người dân đánh giá cao ý nghĩa cộng đồng của dự án xe đạp lọc nước

Trong năm 2017, Bridgestone dự kiến sẽ lắp đặt thêm 10 xe đạp lọc nước tại những tỉnh thành khác ở Việt Nam. Bridgestone cũng thường xuyên bảo trì hệ thống xe đạp lọc nước để dự án đạt được kết quả tốt nhất, cải thiện môi trường nước tại TPHCM cũng như an toàn cho người sử dụng.

Ngoài việc cải tạo nguồn nước, xe đạp lọc nước còn là một thiết bị thể dục thân thiện giúp người dân nâng cao sức khỏe
Ngoài việc cải tạo nguồn nước, xe đạp lọc nước còn là một thiết bị thể dục thân thiện giúp người dân nâng cao sức khỏe

Ngoài ra, Bridgestone cũng liên tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho người dân địa phương, điển hình như các chương trình tặng bò cho nông dân, tặng xe đạp, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hay tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất trong nhiều năm liên tục. Bridgestone mong muốn sẽ tiếp tục là thương hiệu đáng tin cậy của người Việt và phát triển bền vững, song hành với sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

T.Thảo

Viết bình luận

SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group
20/9/2018 548 1k
SK Group đầu tư 470 triệu USD mua lại toàn bộ 109.899.932 cổ phiếu quỹ, để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan Group.
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng
20/9/2018 548 1k
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.
Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
Điều ít biết về 2 nữ "cá mập" của Shark Tank Việt

Điều ít biết về 2 nữ "cá mập" của Shark Tank Việt

Shark Linh và Shark Phi là hai nữ "cá mập" hiếm hoi trong dàn "cá mập" tài ba của chương trình Shark Tank Việt. Vậy bạn có tò mò về hai gót hồng uy quyền này không? Họ là ai? Cuộc sống của họ...