06/05/2020 15:30

Chuyên gia Herbalife Nutrition: Chế độ ăn uống cân bằng

(NLĐO) - Để có một vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh, cơ thể bạn cần một hỗn hợp dinh dưỡng đa dạng. Người ăn uống cẩn thận nhất cũng có thể bị áp lực trong việc đáp ứng mục tiêu dinh dưỡng mỗi ngày.

Bạn không chỉ cần các chất đạm (protein), chất bột đường (carbohydrate), chất béo, vitamin và khoáng chất, mà còn cần bổ sung đủ lượng nước và chất xơ.

Đây là lý do tại sao Triết lý Dinh dưỡng Herbalife của chúng tôi dựa trên dinh dưỡng cân bằng - sự kết hợp giữa thực phẩm lành mạnh và chất bổ sung giúp bạn đáp ứng nhu cầu hằng ngày, kết hợp với lượng calo phù hợp để giúp bạn giảm, tăng hoặc duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý.

7 yếu tố cần thiết cho kế hoạch dinh dưỡng cân bằng

Herbalife Nutrition tin rằng có sức khỏe tốt nhờ việc ăn các thực phẩm phù hợp, kết hợp với tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng cung cấp đủ năng lượng và giúp bạn mạnh khỏe lâu dài.

Chuyên gia Herbalife Nutrition: Chế độ ăn uống cân bằng - Ảnh 1.

1. Protein

Protein là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng đối với hầu hết tế bào trong cơ thể. Bạn sử dụng protein để sản xuất các phân tử quan trọng như hormone, enzyme và để xây dựng, duy trì khối cơ. Protein cũng rất tốt trong việc kiểm soát cơn đói.

Cơ thể bạn liên tục tổng hợp và tiêu thụ protein, do đó, điều quan trọng là phải có đủ protein trong chế độ ăn uống hằng ngày. Chúng tôi gợi ý 30% lượng calo hằng ngày của bạn đến từ protein thực vật hoặc protein nạt động vật như đậu nành, gia cầm, cá, trứng.

2. Carbohydrate

Chất bột đường (carbohydrate) rất quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng mỗi ngày. Bạn nên có khoảng 40% lượng calo từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu, rau và trái cây.

3. Chất béo

Cơ thể của bạn chỉ cần một lượng chất béo vừa đủ. Chất béo là một nguồn calo rất cao, nên Triết lý Dinh dưỡng Herbalife khuyên bạn nên hạn chế chất béo ở mức 30% hoặc ít hơn lượng calo hằng ngày.

4. Vitamin và khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất có liên quan đến nhiều phản ứng hóa học mà cơ thể bạn thực hiện mỗi ngày. Nhiều khoáng chất như canxi, magiê có vai trò cấu trúc trong cơ thể. Một chế độ ăn uống cân bằng giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất bạn cần.

5. Dưỡng chất thực vật

Thực phẩm từ thực vật tạo ra một loạt hợp chất tự nhiên được gọi là dưỡng chất thực vật. Chúng giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường khả năng miễn dịch, sửa chữa tổn thương DNA. Các sắc tố của chúng làm cho trái cây và rau quả có màu sắc đẹp. Đó là lý do tại sao có các bữa ăn từ thực vật đầy màu sắc là rất quan trọng.

Chuyên gia Herbalife Nutrition: Chế độ ăn uống cân bằng - Ảnh 2.

6. Chất xơ

Chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp bạn no và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa. Trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và đậu là những nguồn chất xơ tốt nhất cho chế độ ăn kiêng, nhưng nếu bạn không thể nhận được 25 gram khuyến nghị mỗi ngày từ bữa ăn, bạn có thể bổ sung chất xơ từ thực phẩm bổ sung.

7. Nước

70% cơ thể con người là nước, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta cần giữ nước để duy trì sức khỏe. Cơ thể bạn cần nước để vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào và loại bỏ các chất thải. Nước cũng giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể và bôi trơn các khớp, cơ quan và mô. Mức khuyến nghị chung là khoảng tám ly 8 oz (240 mL) mỗi ngày.

Bạn nên kiểm soát lượng calo đưa vào cơ thể và lượng calo được thiêu thụ. Bạn có thể điều chỉnh lượng đi vào bằng cách tính lượng calo trong thực phẩm và kiểm soát - ít nhất là một phần - bạn đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày bằng cách duy trì hoạt động. Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là giảm, tăng hoặc duy trì cân nặng của bạn, thì sức mạnh để kiểm soát sự cân bằng nằm trong tay bạn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Susan Bowerman - Giám đốc Cấp cao Bộ phận Đào tạo và Huấn luyện Dinh dưỡng Toàn cầu Herbalife Nutrition

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

TECHFEST VIETNAM 2022: "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới"
4/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại Techfest VietNam 2022, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp chia sẻ nhiều ý kiến, kinh nghiệm quý báu đồng thời đề xuất các giải pháp thiết thực khả thi cho đổi mới sáng tạo
Sinh viên trường Đại học Fulbright tìm hiểu về qui trình xử lý chất thải tại VWS
3/12/2022 548 1k
Ngày 3-12-2022, đoàn sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam đã tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.
Cư dân Charm City chính thức nhận bàn giao sổ hồng
2/12/2022 548 1k
Sáng 1-12-2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.
Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại chuỗi triển lãm công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn ở TP HCM
1/12/2022 548 1k
255 gian hàng của 208 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng nhiều thương hiệu uy tín đến từ 12 quốc gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới tại chuỗi triển lãm VSIF, VHHE 2022 trong 3 ngày 1, 2 và 3-12.
Hỗ trợ nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo cho hệ sinh thái khởi nghiệp

Hỗ trợ nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo cho hệ sinh thái khởi nghiệp

Trong những năm vừa qua, kinh tế của TP. HCM liên tục phát triển, đóng góp một phần rất lớn cho ngân sách của nhà nước. Để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, UBND TP.HCM đã ban...