06/02/2021 08:06

Chẳng cần pháo hoa, khi Tết bên bàn ăn đơn giản vẫn nghe tim rộn ràng

Những thanh âm của Tết luôn mang đến những niềm hạnh phúc đặc biệt. Một vài trong số đó ta không chỉ nghe bằng tai, mà phải nghe bằng tim.

Tết của riêng nhà mình

Nhắc đến Tết, ta có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh câu đối đỏ, gốc đào, gốc mai nở rộ trước nhà, hay tiếng trống múa lân rộn ràng, tiếng pháo hoa rộn rã. Nhưng kỳ thực, ý nghĩa của Tết chỉ gói gọn trong hai chữ: bên nhau.

"Tết nhà mình" chỉ cần nghe tiếng nói cười của người thân phương xa về tụ họp, nghe đúng cái giọng không lẫn vào đâu được của hàng xóm láng giềng, tiếng nồi thịt kho ùng ục sôi trên bếp, tiếng ấm tách mà bố pha trà đãi khách, hay đơn giản là tiếng mẹ nói vọng ra từ căn bếp: "Mấy đứa, tới giờ cơm rồi!"

"Tết nhà mình" có thể không đầy đủ vật chất, nhưng tình yêu của bố mẹ luôn đủ lớn để bù lại tất cả. Mẹ có thể nhọc công xếp đi xếp lại tấm vải, để may sao cho vừa khít hai bộ đồ Tết cho hai chị em. Bố có thể làm thêm giờ, để bao lì xì năm nay "dày" hơn năm ngoái.

Chẳng cần pháo hoa, khi Tết bên bàn ăn đơn giản vẫn nghe tim rộn ràng - Ảnh 1.

Mẹ không phải người thợ may giỏi nhất, nhưng Tết mẹ mang về luôn là cái Tết đẹp nhất

Bên bàn ăn đơn giản vẫn nghe tim rộn ràng

Những món Tết quen thuộc như thịt kho hột vịt, củ kiệu, nem chua,… năm nào cũng ăn, mà chẳng bao giờ thấy ngán. Vẫn một công thức độc quyền của mẹ, mà mấy bố con cứ tấm tắc khen hoài khen mãi. Cái hương, cái vị của "nhà mình" đó, là hành trang mà những đứa con luôn mang bên mình đến mọi nẻo đường. Để Tết quay về, chỉ muốn ngồi ngay vào bàn ăn, hít hà cái mùi thơm đậm đà, để rồi nghe tim rộn ràng như ngày thơ bé.

Chẳng cần pháo hoa, khi Tết bên bàn ăn đơn giản vẫn nghe tim rộn ràng - Ảnh 2.

Thịt kho hột vịt mẹ nấu - "quán quân thương nhớ" của mọi mùa Tết

Hương vị Tết chỉ về trong mâm cơm mẹ nấu. Còn hạnh phúc của mẹ chỉ về trong khoảnh khắc đoàn viên. Một năm dẫu có khó khăn đến mấy, bôn ba đến mấy, động lực để quay về lại đơn giản đến bất ngờ: cùng nhau ăn bữa cơm có đủ mặt "nhà mình".

Tết nhà mình bao đời vẫn thế

Vị gia đình ấm áp thân quen…

Tết này Nam Ngư xin dành tặng MV "Tết nhà mình" như một món quà trân quý của dịp đoàn viên, để nhắc nhớ những trái tim trở về với "nhà mình", với bữa cơm sum vầy đậm đà tròn vị.

P.V

Viết bình luận

Sau rau củ quả, đến lượt giải cứu gà đồi Hải Dương 55.000 đồng/kg
5/3/2021 548 1k
Tại Hà Nội đang xuất hiện những điểm giải cứu gà Hải Dương với giá 55.000 đồng/kg nguyên lông, trên dưới 100.000 đồng/kg thịt sẵn
Vướng thủ tục pháp lý thiệt hại nhiều bên...
4/3/2021 548 1k
Tại TP HCM, nhiều dự án bất động sản đang gặp tình cảnh “đắp mền” vì vướng thủ tục pháp lý chưa thể triển khai hay chậm cấp sổ hồng cho người mua nhà do phải chờ đợi quá trình thẩm định giá đất, xác định tiền sử dụng đất nhiều năm mà vẫn chưa có “lời đáp”.
Cam sành đặc sản giá siêu rẻ 8.000 đồng/kg, tiểu thương tiết lộ sự thật
4/3/2021 548 1k
Giá cam sành Hà Giang hiện giảm sâu, chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, thậm chí có lúc xuống 6.000 đồng/kg.
VinShop tặng gói bảo hiểm sức khỏe cho 65.000 chủ tạp hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Những gói bảo hiểm đầu tiên sẽ được trao tặng cho những tạp hóa gắn kết với VinShop, tự đặt hàng tối thiểu 1 lần/tuần, với giá trị đơn hàng từ 4 triệu đồng trở lên.