Thị trường 17/12/2019 14:52

Cây thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel

Loại cây thông Noel cao 1,2-2 m được các gia đình ưa chuộng nhất trong các nhóm được nhập về Việt Nam.

Đại diện Công ty Green Life Investment cho biết năm nay nhập về 500 cây thông thật từ Đức, trong đó có 2 cây thông tuổi thọ 8-10 năm và cao tới 7 m nhưng không tiết lộ giá bán. Theo giới chơi thông, với chiều cao và tuổi thọ như trên, giá có thể lên tới 40 triệu đồng.

Theo công ty này, khách mua cây thông thật sớm hơn mọi năm. Nếu năm ngoái tháng 12 mới hết hàng thì năm nay khách đã đặt mua hết từ tháng 11. Hiện chỉ còn 1-2 cây của những khách có việc đột xuất nên nhờ bán lại. So với năm ngoái, giá thông thật năm nay tăng 5%.

Cây thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel - Ảnh 1.

Thông thật tại cửa hàng TP HCM. Ảnh: Dalat Hasfarm

Ngoài 2 cây thông đặc biệt có chiều cao nổi trội được khách sạn ở TP HCM đặt mua, năm nay loại thông có chiều cao 1,2 m được chuộng nhất. Sản phẩm này bán hết đầu tiên trong 15 nhóm cây. Đây cũng là nhóm được khách hàng gia đình mua phổ biến. Nhóm cây có chiều cao 2-5 m đa phần phù hợp theo yêu cầu của nhà hàng, khách sạn.

Cũng nhập loại thông thật cao khoảng 1,2-2 m, đại diện Dalat Hasfarm cho biết năm nay công ty có khoảng 100 cây nhưng lượng đặt hàng hiện đã đạt 70% và đang giao dần cho khách.

"Loại này được chúng tôi nhập từ Mỹ, có giá dao động 3-10 triệu đồng một cây, bao gồm chân đế; gói phụ kiện trang trí tuỳ chọn và có thể giữ sự tươi mới trên một tháng", đại diện Dalat Hasfarm chia sẻ.

Cây thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel - Ảnh 2.

Thông thật được trồng nhiều ở Mỹ, Đức. Ảnh: Worlddatlas.


Theo các đơn vị nhập khẩu, thông thật khi nhập về khá cầu kỳ. Chúng được bó lại, đóng hộp gỗ và cho "ngủ đông" với nhiệt độ thấp để tàu chở đến Việt Nam. Do đó, chi phí vận chuyển cao, giá sản phẩm cũng tăng so với mọi năm.


Các dòng thông trên thuộc loại Nordmann-fir được dùng nhiều ở châu Âu qua nhiều đời. Mùi của chúng nhẹ nhàng không nồng như những loại khác và là sự lựa chọn hợp lý cho nhiều gia đình dị ứng và nhạy cảm với mùi điển hình của cây.

Ngoài ra, cây này có màu sắc xanh bóng, hình dáng cân xứng, nhánh khoẻ thích hợp cho những vật treo trang trí to lớn. Lá thông thật dày khoẻ và cứng cáp, được bao phủ bởi lớp phấn bạc nhẹ tự nhiên. Tầng thông cân đối, đều đặn, cành chắc chắn nên bạn có thể thoả sức trang trí và sáng tạo. Chúng có thể trưng được 6-8 tuần.

Hiện, ở Nhật, Mỹ, thông thật cao 2-3 m đang có giá trên 900.000 đồng một cây, còn ở Đức loại này ở mức 1 triệu đồng. Trung bình mất 7 năm kể từ khi gieo trồng để có thể thu hoạch cây. Riêng các cây có kích thước lớn hơn phải mất gần 8-10 năm chăm sóc.

Theo Thi Hà (Vnexpress)

Viết bình luận

Trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng cao cấp tại Charm Resort Long Hải
28/9/2022 548 1k
Sau những ngày làm việc căng thẳng, cùng đến Charm Resort Long Hải để trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng đích thực, hòa cùng thiên nhiên và khơi nguồn những cảm hứng mới. Từ TP. HCM, du khách chỉ mất chưa đầy 90 phút để di chuyển đến khu resort 5 sao này.
Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
SCB bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng Giám Đốc
24/9/2022 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá cao về tiềm năng thu hút du khách nhờ sở hữu Goco Spa Hồ Tràm - Wellness Center với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuẩn quốc tế khi xu hướng du lịch...