Thị trường 17/12/2019 14:52

Cây thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel

Loại cây thông Noel cao 1,2-2 m được các gia đình ưa chuộng nhất trong các nhóm được nhập về Việt Nam.

Đại diện Công ty Green Life Investment cho biết năm nay nhập về 500 cây thông thật từ Đức, trong đó có 2 cây thông tuổi thọ 8-10 năm và cao tới 7 m nhưng không tiết lộ giá bán. Theo giới chơi thông, với chiều cao và tuổi thọ như trên, giá có thể lên tới 40 triệu đồng.

Theo công ty này, khách mua cây thông thật sớm hơn mọi năm. Nếu năm ngoái tháng 12 mới hết hàng thì năm nay khách đã đặt mua hết từ tháng 11. Hiện chỉ còn 1-2 cây của những khách có việc đột xuất nên nhờ bán lại. So với năm ngoái, giá thông thật năm nay tăng 5%.

Cây thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel - Ảnh 1.

Thông thật tại cửa hàng TP HCM. Ảnh: Dalat Hasfarm

Ngoài 2 cây thông đặc biệt có chiều cao nổi trội được khách sạn ở TP HCM đặt mua, năm nay loại thông có chiều cao 1,2 m được chuộng nhất. Sản phẩm này bán hết đầu tiên trong 15 nhóm cây. Đây cũng là nhóm được khách hàng gia đình mua phổ biến. Nhóm cây có chiều cao 2-5 m đa phần phù hợp theo yêu cầu của nhà hàng, khách sạn.

Cũng nhập loại thông thật cao khoảng 1,2-2 m, đại diện Dalat Hasfarm cho biết năm nay công ty có khoảng 100 cây nhưng lượng đặt hàng hiện đã đạt 70% và đang giao dần cho khách.

"Loại này được chúng tôi nhập từ Mỹ, có giá dao động 3-10 triệu đồng một cây, bao gồm chân đế; gói phụ kiện trang trí tuỳ chọn và có thể giữ sự tươi mới trên một tháng", đại diện Dalat Hasfarm chia sẻ.

Cây thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel - Ảnh 2.

Thông thật được trồng nhiều ở Mỹ, Đức. Ảnh: Worlddatlas.


Theo các đơn vị nhập khẩu, thông thật khi nhập về khá cầu kỳ. Chúng được bó lại, đóng hộp gỗ và cho "ngủ đông" với nhiệt độ thấp để tàu chở đến Việt Nam. Do đó, chi phí vận chuyển cao, giá sản phẩm cũng tăng so với mọi năm.


Các dòng thông trên thuộc loại Nordmann-fir được dùng nhiều ở châu Âu qua nhiều đời. Mùi của chúng nhẹ nhàng không nồng như những loại khác và là sự lựa chọn hợp lý cho nhiều gia đình dị ứng và nhạy cảm với mùi điển hình của cây.

Ngoài ra, cây này có màu sắc xanh bóng, hình dáng cân xứng, nhánh khoẻ thích hợp cho những vật treo trang trí to lớn. Lá thông thật dày khoẻ và cứng cáp, được bao phủ bởi lớp phấn bạc nhẹ tự nhiên. Tầng thông cân đối, đều đặn, cành chắc chắn nên bạn có thể thoả sức trang trí và sáng tạo. Chúng có thể trưng được 6-8 tuần.

Hiện, ở Nhật, Mỹ, thông thật cao 2-3 m đang có giá trên 900.000 đồng một cây, còn ở Đức loại này ở mức 1 triệu đồng. Trung bình mất 7 năm kể từ khi gieo trồng để có thể thu hoạch cây. Riêng các cây có kích thước lớn hơn phải mất gần 8-10 năm chăm sóc.

Theo Thi Hà (Vnexpress)

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
Mua xe Ford Transit, vay ngân hàng nào lợi nhất?
26/11/2021 548 1k
Bên cạnh gói lãi suất hấp dẫn 0%/năm cố định trong 12 tháng, khách hàng cũng được hưởng ân hạn trả nợ gốc 6 tháng đầu, tỷ lệ vay tới 75% giá trị xe và thời gian vay lên tới 7 năm khi vay mua xe Ford Transit tại TPBank.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh
25/11/2021 548 1k
Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp nghỉ dưỡng, lữ hành, khách sạn.
Masan chọn phát triển bền vững là chiến lược để đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của cộng đồng
24/11/2021 548 1k
Ngày 19-11 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu ở hạng mục Sáng kiến vì Cộng đồng tại giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc & Bền vững Châu Á 2021 (Asia Corporate Excellence and Sustainability Awards, viết tắt là “ACES”).
Giải mã số điện thoại ý nghĩa khiến cộng đồng mạng hào hứng đấu giá nhân dịp 20-11

Giải mã số điện thoại ý nghĩa khiến cộng đồng mạng hào hứng đấu giá nhân dịp 20-11

Những tưởng chỉ các số điện thoại tứ quý, tam hoa hay số lặp mới hấp dẫn đông đảo mọi người tham gia đấu giá số. Nhưng một cuộc đấu giá bất ngờ được tổ chức với đuôi 2011 lại thu hút tới hàng...