21/01/2021 11:47

Cán bộ hải quan phải đồng lòng với doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu

(NLĐO) - Chi cục Hải quan Cảng Cát Lái đã làm việc bằng 3 tỉnh miền Đông và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thậm chí vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020.

Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (Hải quan Khu vực Cảng Cát Lái) vừa tổ chức tổng kết công tác 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021.

Báo cáo cho thấy mặc dù kinh tế khó khăn, đại dịch Covid-19 hoành hành toàn cầu nhưng tổng số thu ngân sách Nhà nước của Hải quan khu vực Cảng Cát Lái vẫn đạt 46.511 tỉ đồng, đạt 101,11% so với chỉ tiêu đã điều chỉnh. Tổng số tờ khai hải quan trong năm là 585.695 tờ khai hải quan của 33.778 doanh nghiệp, tương ứng kim ngạch xuất nhập khẩu 29,2 tỉ USD, tăng nhẹ so với năm 2019. Trong năm qua, Hải quan Khu vực Cảng Cát Lái cũng đã xử lý 603 vụ vi phạm, tổng số tiền phạt gần 7.100 tỉ đồng. Chuyển hồ sơ lên cấp Cục 10 vụ, trao đổi với Viện Kiểm sát 9 vụ và ra quyết định khởi tố 5 vụ.

Cán bộ hải quan phải đồng lòng với doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu - Ảnh 1.

Vận chuyển hàng hóa qua cảng Cát Lái

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh Ngọc Thắng, Cục Trưởng Cục Hải quan TP HCM, biểu dương thành tích mà đơn vị Hải quan khu vực Cảng Cát Lái đạt được. Với nhân sự hiện tại và khối lượng công việc đã làm, Hải quan khu vực Cảng Cát Lái đã làm việc rất hiệu quả, bằng 3 cục hải quan địa phương lớn như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Ông Thắng yêu cầu năm 2021 Hải quan khu vực Cảng Cát Lái phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, cán bộ công nhân viên chức hải quan phải đồng lòng, tận dụng các giải pháp để nuôi dưỡng nguồn thu, tiết kiệm từng đồng xu, ghi nhận từng tờ khai để có nguồn thu cho đơn vị.

"Phải nhìn hoạt động của doanh nghiệp trên tinh thần Win-Win để cùng thắng, phải làm gì được cho doanh nghiệp có lợi trong kinh doanh để người ta ở lại với mình. Muốn như vậy, tất cả từ cán bộ công chức đến nhân viên tạp vụ, nếu tiếp xúc trực tiếp doanh nghiệp phải thể hiện quan điểm này thì mới thành công"- ông Thắng nhấn mạnh.

Theo ông Thắng, càng hội nhập, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại tiếp tục diễn biến phức tạp và gia tăng. Đặc biệt, nguy cơ tiềm ẩn tội phạm ma tuý, các hoạt động mua bán lòng vòng để rửa tiền... Chưa kể, TP HCM gần đây như là một trạm trung chuyển về ma túy đi các nước, vì vậy các cán bộ ở cảng phải đẩy mạnh phòng, chống tội phạm.

Tin-ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng cao cấp tại Charm Resort Long Hải
28/9/2022 548 1k
Sau những ngày làm việc căng thẳng, cùng đến Charm Resort Long Hải để trải nghiệm 1 ngày nghỉ dưỡng đích thực, hòa cùng thiên nhiên và khơi nguồn những cảm hứng mới. Từ TP. HCM, du khách chỉ mất chưa đầy 90 phút để di chuyển đến khu resort 5 sao này.
Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí
26/9/2022 548 1k
Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
SCB bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng Giám Đốc
24/9/2022 548 1k
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa có quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Tiềm năng Charm Resort Hồ Tràm với sự lên ngôi của xu hướng du lịch sức khỏe

Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá cao về tiềm năng thu hút du khách nhờ sở hữu Goco Spa Hồ Tràm - Wellness Center với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuẩn quốc tế khi xu hướng du lịch...