21/01/2021 11:47

Cán bộ hải quan phải đồng lòng với doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu

(NLĐO) - Chi cục Hải quan Cảng Cát Lái đã làm việc bằng 3 tỉnh miền Đông và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thậm chí vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020.

Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (Hải quan Khu vực Cảng Cát Lái) vừa tổ chức tổng kết công tác 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021.

Báo cáo cho thấy mặc dù kinh tế khó khăn, đại dịch Covid-19 hoành hành toàn cầu nhưng tổng số thu ngân sách Nhà nước của Hải quan khu vực Cảng Cát Lái vẫn đạt 46.511 tỉ đồng, đạt 101,11% so với chỉ tiêu đã điều chỉnh. Tổng số tờ khai hải quan trong năm là 585.695 tờ khai hải quan của 33.778 doanh nghiệp, tương ứng kim ngạch xuất nhập khẩu 29,2 tỉ USD, tăng nhẹ so với năm 2019. Trong năm qua, Hải quan Khu vực Cảng Cát Lái cũng đã xử lý 603 vụ vi phạm, tổng số tiền phạt gần 7.100 tỉ đồng. Chuyển hồ sơ lên cấp Cục 10 vụ, trao đổi với Viện Kiểm sát 9 vụ và ra quyết định khởi tố 5 vụ.

Cán bộ hải quan phải đồng lòng với doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu - Ảnh 1.

Vận chuyển hàng hóa qua cảng Cát Lái

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh Ngọc Thắng, Cục Trưởng Cục Hải quan TP HCM, biểu dương thành tích mà đơn vị Hải quan khu vực Cảng Cát Lái đạt được. Với nhân sự hiện tại và khối lượng công việc đã làm, Hải quan khu vực Cảng Cát Lái đã làm việc rất hiệu quả, bằng 3 cục hải quan địa phương lớn như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Ông Thắng yêu cầu năm 2021 Hải quan khu vực Cảng Cát Lái phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, cán bộ công nhân viên chức hải quan phải đồng lòng, tận dụng các giải pháp để nuôi dưỡng nguồn thu, tiết kiệm từng đồng xu, ghi nhận từng tờ khai để có nguồn thu cho đơn vị.

"Phải nhìn hoạt động của doanh nghiệp trên tinh thần Win-Win để cùng thắng, phải làm gì được cho doanh nghiệp có lợi trong kinh doanh để người ta ở lại với mình. Muốn như vậy, tất cả từ cán bộ công chức đến nhân viên tạp vụ, nếu tiếp xúc trực tiếp doanh nghiệp phải thể hiện quan điểm này thì mới thành công"- ông Thắng nhấn mạnh.

Theo ông Thắng, càng hội nhập, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại tiếp tục diễn biến phức tạp và gia tăng. Đặc biệt, nguy cơ tiềm ẩn tội phạm ma tuý, các hoạt động mua bán lòng vòng để rửa tiền... Chưa kể, TP HCM gần đây như là một trạm trung chuyển về ma túy đi các nước, vì vậy các cán bộ ở cảng phải đẩy mạnh phòng, chống tội phạm.

Tin-ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Polo Khatoco - Những sắc màu mùa hè
14/5/2021 548 1k
Mùa hè đã bắt đầu gõ cửa, hãy tạm quên đi những chiếc áo sơ mi công sở rườm rà khuy cúc, những chiếc áo thun in họa tiết, bởi vì những chiếc áo Polo với gam màu xanh mát sẽ là item hoàn hảo cho bạn vào mùa hè này, khi vừa muốn giữ phong cách lịch lãm nhưng vẫn trẻ trung và thời thượng.
Thị trường dầu ăn cũng sốt nóng trong cơn siêu bão giá
14/5/2021 548 1k
Giá dầu thực vật trên thị trường thế giới gần đây tăng mạnh lên mức cao nhất hàng thập kỷ do xu hướng tồn trữ dầu thực vật trên toàn cầu liên tiếp giảm xuống mức thấp trong khi giá dầu mỏ và ngũ cốc tăng càng góp phần đẩy giá tăng cao.
4 bài học dạy con về tài chính và nguyên tắc “Giảm kỳ vọng, tăng kỳ công”
13/5/2021 548 1k
Phần lớn phụ huynh đều có mong muốn con lớn lên sẽ trở thành người thành đạt, tự chủ về tài chính nhưng lại thường ngần ngại khi phải nói chuyện với con về tiền. PGS. TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Thay vì đặt quá nhiều kỳ vọng, hãy dành thời gian và công sức ra để dạy con về tiền từ sớm”. Dưới đây là 4 bài học cần thiết để các phụ huynh tham khảo.
Vietravel tính bán bớt vốn, cổ phần hoá Vietravel Airlines
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) –Vietravel sẽ tiến hành cổ phần hoá hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines nhưng vẫn giữ vai trò cổ đông sáng lập, chi phối.
MB - Thách thức là cơ hội bứt phá

MB - Thách thức là cơ hội bứt phá

MB vẫn tiếp tục tầm nhìn "MB là ngân hàng thuận tiện nhất" với phương châm "Tăng tốc số; Đột phá bán lẻ; An toàn - hiệu quả" trong 5 năm tới