Thị trường 03/02/2021 11:45

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân

Do nguồn cung giảm, không đáp ứng đủ nhu cầu nên giá cá chép vàng phục vụ cúng lễ ông Công, ông Táo tăng mạnh so với mọi năm.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 1.

Chỉ còn 1 ngày nữa là tới Tết ông Công, ông Táo nên từ rất sớm, chợ cá lớn nhất Hà Nội tại làng Sở Thượng (Yên Sở, Hà Nội) đã tấp nập người mua cá chép.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 2.

Chợ cá Yên Sở buôn bán cả ngày nhưng thời gian đông khách nhất diễn ra từ khoảng 3 - 4h sáng. Ngay từ mờ sáng, đã có hàng trăm tiểu thương các nơi đến mua cá về bán lẻ tại các chợ nhỏ.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 3.

Phổ biến nhất tại chợ Yên Sở là cá vàng, đỏ được đưa về từ các vùng Phú Thọ và Hải Dương, Nam Định. Năm nay giá cá chép tăng mạnh, từ 2 tới 3 lần so với mọi năm.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 4.

"Năm nay do người dân ít nuôi cá chép vì sợ ế nên nguồn cung không có nhiều khiến giá cả đội lên gấp 2, 3 lần so với cùng kỳ. Một kg cá mua tại xe có giá 230.000 - 250.000 đồng/kg và bán ra khoảng 300.000 đồng/kg", chị Hồng, chủ đại lý chuyên bán buôn cá chép tại chợ Yên Sở cho biết.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 5.

Tiểu thương xếp hàng chờ tới lượt mua cá chép ngay từ cổng chợ. Trung bình một xe cá 1,25 tấn bán hết chỉ trong vòng 15 phút.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 6.

Cá sau khi được vận chuyển xuống từ ôtô sẽ đưa vào cân rồi phân loại cá lớn, cá nhỏ. Sau đó, cá nhanh chóng được đưa vào bể tránh bị thiếu nước, dẫn đến chết. Các máy sục nước sử dụng hết công suất để duy trì sự sống cho cá.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 7.

Cá chép đến tay các tiểu thương nhỏ lẻ có giá dao động 280.000 - 300.000 đồng/kg. Cá biệt có những mẻ cá lớn, đẹp, tuyển chọn giá lên đến 350.000 đồng/kg.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 8.

Đối với cá chép loại nhỏ, 1 kg cá thường từ 20 đến 25 con. Tại chợ cá Yên Sở, các tiểu thương chỉ bán buôn, không bán lẻ.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 9.

Khách mua tại chợ Yên Sở thường là các tiểu thương ở chợ Long Biên, Từ Liêm, Nhật Tân, Dịch Vọng và một số huyện ngoại thành Hà Nội.

Cá chép tăng giá gấp 3 trước ngày Tết Táo quân - Ảnh 10.

Chị Hiền (tiểu thương buôn bán tại chợ Long biên) cho biết: "Năm nay do dịch Covid-19 và giá cá tăng mạnh nên tôi chỉ lấy khoảng 10 kg về bán lẻ, ít hơn một nửa so với mọi năm".

Theo Việt Linh (ZingNews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
22/3/2023 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng

Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn...