22/02/2018 14:28

Cá 6 kg nghi sủ vàng quý hiếm ở miền Tây

Con cá có thân vàng lấp lánh, vi hồng đỏ của ngư phủ ở Cà Mau được thương lái trả giá 20 triệu đồng.

Cá 6 kg nghi sủ vàng quý hiếm ở miền Tây - Ảnh 1.

Cá nghi sủ vàng quý hiếm đang được anh Trải bảo quản tại nhà. Ảnh: Phúc Hưng.

Anh Huỳnh Văn Trải (34 tuổi, ở huyện Ngọc Hiển) cho biết, mới đây, khi đánh bắt cách đảo Hòn Khoai 3 hải lý, anh phát hiện con cá lạ nặng 6 kg, dài khoảng 65 cm, thân lấp lánh màu vàng, vi hồng đỏ trong mẻ lưới.

Các bạn tàu cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm nên anh đưa vào tủ đông lạnh bảo quản. Sau đó, anh đăng ảnh con cá lên mạng xã hội, nhờ những người hiểu biết xác định cụ thể.

"Đã có thương lái đến xem, hỏi mua lại con cá với giá 20 triệu đồng. Tôi đang xem xét sẽ bán, vì cá đã chết nên không còn nguyên giá trị", anh Trải nói.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá đắt do bóng cá dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học. Mặt khác, theo quan niệm của người dân một số nước châu Á, món ăn từ cá sủ vàng là "cao lương mỹ vị", mang đến may mắn và làm ăn tấn tới, được giới giàu có săn lùng.


Theo Phúc Hưng (VnExpress)

Viết bình luận

Người dân nước nào mua nhiều xe máy nhất thế giới?
20/7/2019 548 1k
Việt Nam xếp thứ tư trong tốp các quốc gia tiêu thụ xe máy nhiều nhất thế giới, Ấn Độ đứng đầu và á quân là Trung Quốc.
Thực hư giá tôm hùm Mỹ rẻ hơn hàng Việt
20/7/2019 548 1k
Nguồn cung tôm hùm Mỹ dư thừa vì thương chiến với Trung Quốc, nhờ đó giá nhập về Việt Nam rẻ hơn, chỉ bằng một nửa hàng trong nước.
Yoga và bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đẩy lùi ung thư
18/7/2019 548 1k
Ngày càng có nhiều người chọn Yoga để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cũng như cải thiện tinh thần. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lợi ích tuyệt vời của Yoga trong việc đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư
Apple chọn Việt Nam sản xuất thử nghiệm tai nghe Airpods?
18/7/2019 548 1k
(NLĐO) – Hãng Apple sắp sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng ngoài Trung Quốc.
BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

(NLĐO)- Tập đoàn BRG đã vinh dự được trao tặng nhiều hạng mục giải thưởng danh giá, nhằm tôn vinh những nỗ lực đóng góp tích cực của Tập đoàn cho ngành du lịch nước nhà trong năm qua.