04/10/2015 21:32

Big Cộng đồng: 5 năm một chặng đường tỏa sáng

Năm 2015 đánh dấu một chặng đường phát triển 5 năm của chương trình Big Cộng đồng với việc triển khai thành công gần 50 dự án thiện nguyện xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho những cộng đồng cần được giúp đỡ tại những địa phương Big C hoạt động

Khi mỗi nhân viên là một đại sứ

Với mục tiêu trở thành “doanh nghiệp (DN) công dân gương mẫu” - DN có hiệu quả kinh doanh gắn liền với cam kết bảo đảm lợi ích cộng đồng, bên cạnh những kế hoạch kinh doanh sôi động, hằng năm, hệ thống siêu thị Big C luôn có kế hoạch triển khai các hoạt động xã hội nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các cộng đồng khó khăn. Năm 2011, hệ thống siêu thị Big C lần đầu tiên triển khai chương trình Big Cộng đồng với mục tiêu khuyến khích nhân viên tự xây dựng và triển khai dự án xã hội nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.  

Sau 5 năm tổ chức, sức hút của Big Cộng đồng càng trở nên mạnh mẽ. Văn hóa sống có trách nhiệm ngày càng lan tỏa trong tập thể nhân viên. Hằng năm, cứ vào mỗi đợt tổ chức, dù bận rộn với trăm công ngàn việc, các nhân viên Big C vẫn luôn cố gắng sắp xếp và dành thời gian tham dự, mong muốn dự án mình được chọn để có cơ hội góp sức mình vì cộng đồng.
“Big Cộng đồng đã nối dài thêm những bước chân nhân ái của chúng tôi đến với những cộng đồng kém may mắn, giúp chúng tôi lan tỏa giá trị “tương trợ” trong cộng đồng và làm cuộc sống của chúng tôi thăng hoa” - anh Nguyễn Hữu Quan, nhân viên Big C Đồng Nai, chia sẻ.
 

 


Lễ bàn giao dự án trang bị áo phao và cải tạo phòng học cho Trường Tiểu học Thạnh Phú (Long An) năm 2014

Hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong 5 năm qua, theo chân những “đại sứ nhân viên thiện chí” Big C, nhiều mảnh đời tại những nơi dự án Big Cộng đồng đi qua đã được mở sang một lối rẽ mới, tươi sáng hơn. Từ những trường mầm non đơn sơ của những xã nghèo với điều kiện học tập, sinh hoạt còn hạn chế và nghèo nàn, đến những trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ lang thang cơ nhỡ với sự thiếu thốn thường trực về cơ sở vật chất, những đóng góp từ các dự án Big Cộng đồng đã tạo nên nhiều thay đổi tích cực, giúp cải thiện điều kiện vui chơi, học tập, dinh dưỡng, chăm sóc y tế cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em nhỏ góp phần “giảm tải” cho cộng đồng địa phương, khơi thông dòng chảy nhân ái tới những “vùng đất khát”, nơi trẻ em vẫn hằng ngày lớn lên trong thiếu thốn. Triển khai thành công dự án Big Cộng đồng cũng mang lại cho các chủ dự án niềm vui kép bởi cho đi là nhận lại với nụ cười hạnh phúc của các em nhỏ, của chương trình Big Cộng đồng vì những giá trị nhân văn cao đẹp trong cuộc sống mà các anh chị đã đại diện mang đến cho cộng đồng

Trải qua chặng đường 5 năm, sức hấp dẫn của chương trình Big Cộng đồng đã được khẳng định, không chỉ đơn thuần là một cuộc thi nội bộ mà có những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Trong suốt khoảng thời gian ấy, các “đại sứ thiện chí” đã không ngừng nỗ lực xây dựng những cầu nối hữu nghị giữa Big C tới những mảnh đời khốn khó, những miền quê nghèo, những vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước, giúp cuộc sống tại những nơi Big Cộng đồng đi qua trở nên ổn định hơn, tốt đẹp hơn.

Tháng 9, 11 dự án Big Cộng đồng 2015 xuất sắc nhất đã được chọn triển khai thực hiện với tổng giá trị tài trợ lên đến gần 500 triệu đồng. Các dự án hiện đang bước vào giai đoạn triển khai và sẽ hoàn thành cuối tháng 11 năm nay.

Bài và ảnh: Nhã Phương

từ khóa :

Viết bình luận

Vì sao hàng không giá rẻ lại có giá rẻ?
27/4/2016 548 1k
Xếp 10 người ngồi vào không gian dành cho 9 người, thu nhỏ bàn, ghế... là những cách các hãng hàng không giá rẻ cắt giảm chi phí, theo tổng hợp của Mensjournal.
LOTTE Mart Gò Vấp có diện tích 2,7 ha
25/4/2016 548 1k
Công ty TNHH Lotte Mart Việt Nam Shopping cho biết Trung tâm thương mại LOTTE Mart Gò Vấp, TP HCM sẽ được khai trương vào ngày 28-4 tới. Đây là trung tâm thứ 12 trong hệ thống Lotte Mart Việt Nam.
“Mua sớm giá tốt hành trình Hà Nội - Tokyo”
14/4/2016 548 1k
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, ảnh) công bố chương trình “Mua sớm giá tốt hành trình Hà Nội - Tokyo” cho các chuyến bay của hãng tới sân bay Haneda hoặc sân bay Narita, Tokyo (Nhật Bản).
Thả ga mua sắm đến nửa đêm tại Crescent Mall
14/4/2016 548 1k
Hơn 100 cửa hàng tại Trung tâm Thương mại Crescent Mall sẽ đồng loạt mở cửa đến 24 giờ trong chương trình khuyến mãi “Sale khủng đến nửa đêm”, diễn ra duy nhất vào ngày 16-4
Vietnam Airlines tăng 250.000 chỗ dịp 30-4 và 1-5

Vietnam Airlines tăng 250.000 chỗ dịp 30-4 và 1-5

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã có kế hoạch tăng 10% tải nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 01/5.