Thị trường
17/10/2017 10:00

Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

Đó là những điều rất khó cảm nhận rõ nếu chỉ xem qua hình ảnh trên mạng hay qua lời mô tả của nhà sản xuất, phân phối. Tuy nhiên, với những nhà cung cấp dịch vụ mua hộ hàng thời trang chuyên nghiệp thì đó chỉ là “chuyện nhỏ”.

Bởi đội ngũ nhân viên của họ có đủ khả năng và sự nhạy cảm để đáp ứng những vấn đề này của khách hàng. Chỉ cần bạn cung cấp cho họ vài nét cơ bản như các số đo cơ thể, gu thời trang và mục đích sử dụng.

Bị “móc túi khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài - Ảnh 1.

Đặt mua hộ hàng thời trang vốn không phải là việc đơn giản, bởi người mua quan tâm tới nhiều yếu tố của một món hàng - không chỉ là thương hiệu, mẫu mã, mà còn ở chất liệu

Theo phương thức thông thường, chỉ cần chọn người làm dịch vụ trung gian và một vài cú nhấp chuột, thế là bạn có thể ung dung chờ đợi món hàng hiệu yêu thích “cập bến” chỉ trong sau khoảng 3-4 tuần.

Mặc dù tiện lợi là thế, song khi đặt hàng qua mạng, bạn cần xác định mình sẽ phải chịu nhiều thứ phí được tính bằng công thức tương đối phức tạp.

Công thức tính thông thường là: Giá trị món hàng niêm yết trên trang web + thuế ở nước đó (tính % theo giá trị sản phẩm, nếu có) + phí vận chuyển nội địa (nếu có, thường được thông báo ngay trên web) + phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam (tính theo cân nặng).

Trên thực tế, việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian có thể lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng. Bởi không phải ai cũng tỉ mẩn kiểm tra hết mọi khoản trong công thức tính tiền đã nêu ở trên.

Chẳng hạn đa phần người mua hàng thường không nắm được món hàng mình đặt mua liệu có bị đánh thuế hay không, bởi thông thường các website bán hàng ở nước ngoài sẽ báo khoản thuế phải trả khi thanh toán - trong khi người thanh toán không phải là bạn mà là nhà cung cấp dịch vụ.

Bị “móc túi khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài - Ảnh 2.

Mặc dù tiện lợi là thế, song khi đặt hàng qua mạng, bạn cần xác định mình sẽ phải chịu nhiều thứ phí. Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, yêu cầu đầu tiên là phải chọn được những nhà cung cấp dịch vụ trung thực, đáng tin cậy. Bạn có thể kiểm tra điều này thông qua các phản hồi được đăng tải trên web bán hàng - tất nhiên là việc này cũng cần phải có sự “tinh ý” để không bị đánh lừa.

Với những nhà cung cấp dịch vụ trung thực, họ sẽ báo đúng khoản thuế bạn phải trả (nếu có) và có thể gửi ảnh chứng minh (chụp lại màn hình khi đặt hàng qua website). Nếu là những nhà cung cấp dịch vụ có biểu hiện gian dối, họ sẽ khai khống khoản thuế này, ngay cả khi những món hàng bạn đặt mua không chịu thuế.

Ngoài ra, các shop đặt mua hộ hàng thời trang ở nước ngoài thường cạnh tranh bằng giá tiền công. Công mua hàng hiện tại có mức trung bình dao động từ 4% đến 10% tổng giá trị món hàng. Một số nhà cung cấp dịch vụ “phá giá” thị trường bằng việc báo giá tiền công bằng 0%.

Bị “móc túi khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhưng thực tế, rất có thể họ đã khai khống mức thuế lên và ăn tiền lời ở chính mức thuế “ảo” đó. Mức gian lận về thuế có thể khiến bạn phải mất tới khoảng 10% giá trị sản phẩm.

Công thức tính tiền phức tạp khiến nhiều người xin báo giá luôn và không tự kiểm tra lại số tiền phải trả. Nếu bị gian lận, cộng thêm mỗi món một khoản tiền “nho nhỏ” thì chỉ với vài món đồ, bạn cũng có thể mất “oan” tới vài trăm USD!

Chênh lệch giữa chuyển đổi ngoại tệ cũng là cách để người làm dịch vụ “kiếm thêm chút đỉnh”. Họ có thể báo tỉ giá ngoại tệ cao hơn so với giá bình thường. Nhiều khách hàng dễ tính thường bỏ qua chi tiết này.

Việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ có chuyên môn, kinh nghiệm cũng là điều rất quan trọng.

Nếu chọn nhà cung cấp dịch vụ “non tay”, rất có thể họ sẽ lựa những món hàng không đúng ý của bạn. Khi ấy, việc đổi, trả sản phẩm sẽ vô cùng rắc rối. Được biết mỗi thị trường hiện đều có một số nhà cung cấp dịch vụ mua hộ hàng thời trang khá uy tín, ngoài những thương hiệu này, bạn chớ mạo hiểm chọn các cái tên “lạ hoắc” kẻo “tiền mất tật mang”.

Địa chỉ cho bạn

- Dịch vụ mua hộ hàng thời trang từ Ý: chuyenhangvevietnam.biz

- Dịch vụ mua hộ hàng thời trang từ Mỹ: chuyenhangus.com

- Dịch vụ mua hộ hàng thời trang từ Vương quốc Anh: namvietnam.vn

- Dịch vụ mua hộ hàng từ Nhật Bản: dathangnhatban.com.vn, indovinapost.vn
Theo Hà Thủy (phunuvietnam.vn)

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.