Thị trường 20/06/2021 11:39

AEON xuất khẩu vải thiều "Không Covid-19" sang Nhật

(NLĐO)- Sau lần đầu tiên giới thiệu trái vải thiều đến người tiêu dùng Nhật năm 2020, năm nay, tập đoàn AEON tiếp tục thu mua và xuất khẩu quả vải Việt Nam vào Nhật Bản

Đại diện AEON Việt Nam cho biết chuyến hàng vải thiều xuất khẩu đầu tiên trong năm 2021 được thu mua từ tỉnh Hải Dương, sang Nhật vào tuần cuối tháng 5 và vừa được bày bán lần đầu tiên tại Trung tâm mua sắm AEON Kagoshima vùng Kyushu và được người tiêu dùng Nhật đặc biệt ưa chuộng. 

"Trái vải Việt Nam được giới thiệu đến người tiêu dùng Nhật Bản cùng với các nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam như áo dài, đèn lồng… và được người tiêu dùng Nhật đặc biệt ưu chuộng. Đây là cơ hội nâng cao giá trị nông sản Việt Nam ra thế giới, cũng như góp phần vào việc tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam" – đại diện AEON cho biết và nói thêm, từ nay đến hết mùa vải, doanh nghiệp này sẽ xuất khẩu thêm vài đợt trái vải tươi sang Nhật. 

AEON xuất khẩu vải thiều Không Covid-19 sang Nhật - Ảnh 1.

Vải thiều bán tại Tuần hàng Việt Nam trong siêu thị AEON ở Nhật

Còn tại thị trường trong nước, AEON còn là 1 trong những doanh nghiệp bán lẻ tham gia tiêu thụ số lượng lớn vải thiều cho 2 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. 

Tại các siêu thị khu vực phía Nam, trong tuần từ ngày 14 đến 20-6, AEON Việt Nam lần đầu tiên tổ chức "Lễ hội vải thiều Lục Ngạn" ở AEON Tân Phú Celadon, AEON Bình Tân và AEON Bình Dương Canary, bán mặt hàng này với giá ưu đãi. Song song đó là tổ chức bán vải thiều trên các kênh mua sắm trực tiếp của AEON như đi chợ hộ, mua hàng qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng Grabmart, Now hoặc AEONEshop. Dự kiến khoảng 30 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ được tiêu thụ hết trong đợt này. 

AEON xuất khẩu vải thiều Không Covid-19 sang Nhật - Ảnh 2.

Các siêu thị Aeon khu vực phía Nam đang tổ chức Lễ hội vải thiều Lục Ngạn

Trước Tập đoàn AEON, một số doanh nghiệp đã xuất khẩu trái vải sang Nhật. Đơn cử ngày 26-5, lô 20 tấn vải thiều "không COVID-19" đầu tiên của Bắc Giang đã được xuất khẩu sang Nhật Bản với chất lượng vượt trội, an toàn, đẹp về màu sắc, ngon về hương thơm và đã được bày bán tại các siêu thị nước này với giá 1.650 YEN/kg (tương đương khoảng 350.000 đồng/kg).


P. An

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất động sản sẽ “bật lên” sau khi Covid-19 được kiểm soát
23/7/2021 548 1k
Nền kinh tế Việt Nam đang đón nhận những tín hiệu lạc quan trong 6 tháng đầu năm 2021 do nhu cầu của thị trường toàn cầu, nhất là sự phục hồi của kinh tế Mỹ và châu Âu. Trong đó, bất động sản được đánh giá sẽ “bật lên” sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.
Bất động sản: Kênh thu hút nhà đầu tư thời kỳ dịch Covid-19
16/7/2021 548 1k
Bất động sản hiện vẫn là kênh đầu tư thu hút nhà đầu tư bất chấp trong giai đoạn Covid-19 trở lại. Khác với chứng khoán luôn có những biến động, bất động sản lại giữ vững vị thế khi tài sản thật và giá luôn tăng theo thời gian.
EVNGENCO 3 vượt khó trong mùa dịch, bảo đảm sản xuất điện 6 tháng đầu năm
16/7/2021 548 1k
Trong 6 tháng đầu năm 2021, các nhà máy điện của EVNGENCO 3 đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục trong điều kiện khó khăn chung bởi ảnh hưởng dịch Covid-19.
Chọn khám sức khỏe thẩm định trực tuyến bảo đảm an toàn mùa dịch
14/7/2021 548 1k
Dịch vụ khám sức khỏe thẩm định trực tuyến giúp khách hàng kết nối trực tiếp với bác sĩ để thực hiện khám sức khỏe thẩm định mà không cần đến bệnh viện, phòng khám liên kết với Prudential
Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19

Với tôn chỉ “Kinh doanh là sứ mệnh chứ không phải quyền lợi”, Tập đoàn TTC là một trong những doanh nghiệp luôn đặt các hoạt động xã hội làm trọng tâm, mang đến những giá trị ý nghĩa và lan tỏa...