19/09/2018 16:24

Hồng Kông, Singapore vào top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất thế giới

In bài viết

Hồng Kông, một trong những nơi có giá nhà đắt nhất thế giới, đứng vị trí thứ 2 về mức tăng giá trong quý 2 ...

Hồng Kông, Singapore vào top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất thế giới - Ảnh 1.

Hồng Kông, một trong những nơi có giá nhà đắt nhất thế giới, đứng vị trí thứ 2 về mức tăng giá trong quý 2 ...

Theo Chỉ số Giá nhà Toàn cầu (Global House Price Index) của Knight Frank LLP công bố mới đây, Malta vượt qua Hồng Kông trở thành nơi có giá nhà tăng mạnh nhất thế giới trong quý 2/2018.

Trong quý, giá nhà tại quốc đảo Địa Trung Hải đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, Knight Frank dẫn số liệu từ ngân hàng trung ương nước này cho biết. Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở cùng với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ (6,6% năm ngoái) và sự bùng nổ của ngành công nghệ đã đẩy nhu cầu nhà ở tại nước này tăng cao.

Hồng Kông, một trong những nơi có giá nhà đắt nhất thế giới, đứng vị trí thứ 2 về mức tăng giá nhà trong quý 2 với 16%. Từ năm 2009, thị trường nhà ở Hồng Kông đã dẫn đầu danh sách này 10 lần nhưng được dự báo sẽ hạ nhiệt trong vài tháng tới do lãi suất tăng, Knight Frank cho biết. Cùng với Singapore và New Zealand, Hồng Kông đã có nhiều biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường địa ốc trong quý vừa rồi.

"Những bất ổn do chiến tranh thương mại và lãi suất cho vay thế chấp có thể tăng đang tạo áp lực giảm giá" tại Hồng Kông, Alva To - Phó chủ tịch của Cushman & Wakefield Plc tại Trung Quốc Đại lục cho biết.

Cushman & Wakefield dự báo giá nhà tại Hồng Kông sẽ đảo chiều trong năm 2019. Các công ty từ hãng đầu tư cổ phần tư nhân Gaw Capital Partners cho đến CLSA Ltd. cũng dự báo giá nhà tại đây có thể giảm tới 15%.

Hồng Kông, Singapore vào top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất thế giới - Ảnh 2.

Malta vượt Hồng Kông trở thành nơi có giá nhà tăng mạnh nhất trong quý 2 - Nguồn: Knight Frank/Bloomberg.

Các thị trường tăng giá mạnh nhất trong top 5 còn có Latvia, Slovenia và Hungary với mức tăng 2 con số. Trong khi đó, giá nhà tại Ukraine, Peru và Saudi Arabia tăng lần lượt 4,5%, 1,6% và 1,3% trong quý 2.

Chỉ số Giá nhà Toàn cầu của Knight Frank theo dõi giá nhà ở chính thống tại 57 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo Ngọc Trang (Vneconomy)
Đột phá thể chế đón siêu đô thị số

Đột phá thể chế đón siêu đô thị số

Bạn đọc 05:26

Với quy mô kinh tế khoảng 123 tỉ USD, đóng góp gần 1/4 GDP và 1/3 thu ngân sách quốc gia, TP HCM là đầu tàu giao thương, tài chính lớn nhất nước

Điểm nóng xung đột ngày 24-2: Kế hoạch đặc biệt của nhóm E5

Điểm nóng xung đột ngày 24-2: Kế hoạch đặc biệt của nhóm E5

Quốc tế 05:04

(NLĐO) - Pháp, Ba Lan, Đức, Anh và Ý (E5) cam kết chi hàng triệu USD hợp tác phát triển hệ thống phòng không giá rẻ, drone tự động để đối phó các mối đe dọa.

Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Video 23:59

(NLĐO) - Đón tiếp niềm nở, phục vụ chu đáo là cảm nhận của người dân trong ngày đầu cơ quan nhà nước làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

Doanh nghiệp 22:31

Tập đoàn KDI hướng tới kiến tạo không gian sống và trải nghiệm gắn với cộng đồng cư dân văn minh, đồng hành lâu dài cùng địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Doanh nghiệp 22:31

Sáng ngày 23-02-2026, nhân dịp Xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc Tết tại Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Chính trị 22:10

(NLĐO)- Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Điện chúc mừng gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Pháp luật 21:56

(NLĐO)- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.