Tập đoàn 911 mua, thuê 2.200 ô tô điện VinFast từ GSM, “lấn sân” sang taxi điện

In bài viết

Công ty CP Tập đoàn 911 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM về việc thuê, mua 2.200 ô tô điện VinFast

Theo thỏa thuận, trong số 2.200 xe, 200 chiếc đầu tiên sẽ được GSM bàn giao cho Tập đoàn 911 để đưa vào vận hành ngay trong quý IV-2024, số xe còn lại sẽ tiếp tục được bàn giao đến hết năm 2025. Đây là bước đi chiến lược của Tập đoàn 911 trong việc mở rộng nguồn thu ngoài các lĩnh vực kinh doanh chính như thiết bị xây dựng, trạm trộn bê tông và xe nâng.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Toàn cầu Công ty GSM (bên trái) và ông Lưu Đình Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn 911 trong lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Toàn cầu Công ty GSM (bên trái) và ông Lưu Đình Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn 911 trong lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo báo cáo tài chính tại thời điểm ngày 30-9-2024, tổng tài sản của Tập đoàn 911 đạt gần 467 tỉ đồng. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị hợp đồng thuê và mua 2.200 ô tô điện VinFast từ GSM đã chiếm gần 10% tổng tài sản của doanh nghiệp.

Ông Lưu Đình Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn 911, cho biết, quyết định lựa chọn taxi điện ngay khi mở rộng sang mảng taxi dựa trên hiệu quả đầu tư đã được ghi nhận bởi các doanh nghiệp vận tải tiên phong trong nước. "Hợp tác với GSM không chỉ giúp Tập đoàn 911 nhanh chóng tham gia vào ngành vận tải hành khách mà còn tận dụng làn sóng chuyển đổi xanh mạnh mẽ tại Việt Nam. Việc sử dụng xe điện trong vận hành không chỉ giúp tối ưu chi phí mà còn nhận được nhiều hỗ trợ từ Chính phủ, đối tác và khách hàng", ông Tuấn chia sẻ.

Theo kế hoạch, 911 Taxi sẽ tập trung triển khai hoạt động tại Đồng Nai và Bình Dương trước, sau đó mở rộng đến các tỉnh thành trên cả nước. Ông Tuấn nhấn mạnh: "Khi Xanh SM tiến ra toàn cầu, doanh nghiệp Việt như Tập đoàn 911 hay các Hiệp hội taxi sẽ có cơ hội nhanh chóng vươn lên trong thị trường nội địa, tiếp nối và phát triển mạng lưới giao thông xanh của Việt Nam.

Ông Lưu Đình Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn 911 (thứ hai từ trái qua) cho biết, dịch vụ của 911 Taxi sẽ được khai thác tại Đồng Nai và Bình Dương trước khi mở rộng ra nhiều tỉnh thành hơn

Ông Lưu Đình Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn 911 (thứ hai từ trái qua) cho biết, dịch vụ của 911 Taxi sẽ được khai thác tại Đồng Nai và Bình Dương trước khi mở rộng ra nhiều tỉnh thành hơn

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Toàn cầu Công ty GSM cho biết:"Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và vinh dự khi có sự đồng hành, ủng hộ của nhiều doanh nghiệp vận tải trong công cuộc chuyển đổi xanh đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam. Đó không chỉ là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và sản phẩm Việt, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay vì sự phát triển chung của đất nước".

Việc tham gia vào ngành taxi điện được kỳ vọng sẽ giúp Tập đoàn 911 nắm bắt cơ hội tăng trưởng dài hạn trong lĩnh vực vận tải, đồng thời hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững, chung tay với GSM và các doanh nghiệp vận tải trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi xanh tại Việt Nam.

An Mai
Điện mặt trời tại Cảng quốc tế Chu Lai

Điện mặt trời tại Cảng quốc tế Chu Lai

Thị trường 17:32

Cảng quốc tế Chu Lai đưa điện mặt trời vào khai thác, hướng tới giảm chi phí vận hành, tối ưu dịch vụ và phát triển cảng theo hướng xanh, bền vững.

Yến sào Khánh Hòa: 700 năm xây dựng, trao truyền và phát triển

Yến sào Khánh Hòa: 700 năm xây dựng, trao truyền và phát triển

Doanh nghiệp 15:37

Sáng 3-4-2026, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội đồng nghiệm thu tài liệu “Yến sào Khánh Hòa, 700 năm xây dựng, trao truyền và phát triển”.

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

TTC Education khánh thành Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa

Doanh nghiệp 11:19

Trường Tiểu học Yersin Biên Hòa với không gian học tập hiện đại, cởi mở, nơi mỗi học sinh được tôn trọng sự khác biệt chính thức đi vào hoạt động.

Bình Điền vượt 10.000 tỉ đồng doanh thu, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành phân bón

Bình Điền vượt 10.000 tỉ đồng doanh thu, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành phân bón

Sản xuất - Kinh doanh 08:52

Kết quả này tiếp tục khẳng định uy tín thương hiệu, năng lực sản xuất kinh doanh và tạo nền tảng để Công ty phát triển thị trường, công nghệ và chuyển đổi số.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sẵn sàng cho mùa khô 2026

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sẵn sàng cho mùa khô 2026

Doanh nghiệp 17:34

Tính đến cuối tháng 3-2026, sản lượng điện của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp là 474 triệu kWh, vượt 10% kế hoạch Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) giao.

Mùa khô 2026: Nhiệt điện Vĩnh Tân chủ động nhiều phương án

Mùa khô 2026: Nhiệt điện Vĩnh Tân chủ động nhiều phương án

Doanh nghiệp 17:34

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bảo đảm vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia

Tổ chức tài chính vi mô CEP thông báo

Tổ chức tài chính vi mô CEP thông báo

Tài chính 11:03

Từ ngày 09-06-2026, Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Quận 6 chính thức hoạt động tại trụ sở mới