Tài chính - Ngân hàng 06/10/2017 07:13

Techcombank liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế về thanh toán xuất sắc

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Bank of New York Mellon trao tặng giải thưởng Thanh toán xuất sắc nhờ tỉ lệ điện đạt chuẩn STP (Straight - Through - Processing) cao và tỉ lệ phát sinh tra soát thấp

Đây là năm thứ 13 liên tiếp, chất lượng thanh toán quốc tế của Techcombank được đánh giá cao bởi các ngân hàng đại lý quốc tế uy tín hàng đầu như Wells Fargo, Bank of New York Mellon, HSBC, Citibank, Standard Chartered Bank, JP Morgan Chase... Tỉ lệ điện đạt chuẩn của Techcombank luôn được đánh giá nằm trong top các ngân hàng, ở mức 98%-100%, giúp các giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng Techcombank được phục vụ một cách nhanh chóng, chính xác; đồng thời, ngân hàng cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro... Những giải thưởng này là minh chứng cho chất lượng của nền tảng công nghệ, chất lượng thực hiện thanh toán tự động cũng như sự xuất sắc trong nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên của ngân hàng.

Techcombank liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế về thanh toán xuất sắc - Ảnh 1.

Techcombank không ngừng hướng đến dịch vụ vượt trội và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Cách đây một tuần, Techcombank cũng nhận giải thưởng Thanh toán xuất sắc từ Wells Fargo - ngân hàng hàng đầu về dịch vụ thanh toán tại Mỹ và thế giới. Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc chuyển đổi Techcombank, chia sẻ: "Tại Việt Nam, nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp cũng như cá nhân rất cao và tỉ lệ thanh toán qua ngân hàng tăng trưởng hằng năm. Techcombank đã và đang xây dựng, hiện đại hóa các hệ thống thanh toán, tạo lập hệ thống cơ sở hạ tầng và đầu tư công nghệ thanh toán tiên tiến, tự động hóa tối đa quy trình thanh toán từ người gửi đến ngân hàng và đến người nhận, đặc biệt là thanh toán quốc tế. Khách hàng của Techcombank hoàn toàn an tâm khi thực hiện các giao dịch tài chính với Techcombank vì tiêu chuẩn quốc tế đã được xác nhận".

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước năm 2016, Techcombank hiện giữ vị trí Top 4 ngân hàng có tổng lượng giao dịch thanh toán quốc tế cao nhất. Ngoài việc thực hiện giao dịch thanh toán nhanh, chính xác, Techcombank còn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến hoạt động thanh toán của khách hàng như thông báo lịch thanh toán sắp đến, thanh toán tự động, tra soát đối chiếu tự động, tài trợ, quản lý thanh khoản… nhằm hỗ trợ khách hàng hoạt động hiệu quả hơn.

Trong lộ trình 5 năm tới, Techcombank dự kiến đầu tư trên 200 triệu USD cho hệ thống công nghệ thông tin để hướng đến tiêu chuẩn quốc tế mọi dịch vụ cho khách hàng nói chung, tự động hóa tối đa quy trình chuyển tiền từ khách hàng đến ngân hàng và kiểm soát rủi ro hiệu quả. Đây cũng là nền tảng cho Techcombank không ngừng nâng cao chất lượng của dịch vụ thanh toán quốc tế, hướng đến dịch vụ vượt trội và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Bài và ảnh: Thảo Nguyên
từ khóa :

Viết bình luận

VPBank vượt kế hoạch lợi nhuận 2019, đạt mức kỷ lục 10.334 tỉ đồng
20/1/2020 548 1k
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong năm 2019 đạt mức cao nhất trong lịch sử 10.334 tỉ đồng, vượt 9% kế hoạch và tăng 12,3% so với năm 2018.
BIDV sẵn sàng tuân thủ trước thời hạn các quy định tại Thông tư 13
20/1/2020 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị tư vấn Deloitte vừa tổ chức công bố và bàn giao kết quả Dự án "Đánh giá rủi ro toàn diện, triển khai khung Đánh giá nội bộ về mức đủ vốn" (Dự án MRA&ICAAP)
Ngân hàng làm ăn ra sao năm vừa qua?
19/1/2020 548 1k
Hầu hết ngân hàng công bố kết quả lợi nhuận năm 2019 đến nay đều là những con số kỷ lục trong lịch sử kinh doanh của mỗi ngân hàng.
MB gia nhập Câu lạc bộ lợi nhuận 10.000 tỉ đồng
18/1/2020 548 1k
MB có một năm kinh doanh 2019 ấn tượng khi Ngân hàng mẹ thực thi nhiều thay đổi mạnh mẽ, gia nhập Câu lạc bộ lợi nhuận 10.000 tỉ đồng. Các công ty thành viên vững vàng khẳng định vị trí dẫn đầu trong các ngành hoạt động chính, chung sức cùng tập đoàn thực thi khát vọng vươn tầm.
Hà Nội: Phí đổi tiền mới lên 20% dịp cận Tết

Hà Nội: Phí đổi tiền mới lên 20% dịp cận Tết

Dịch vụ kinh doanh tiền lẻ diễn ra ngang nhiên, sôi nổi trên các tuyến phố, trang mạng xã hội. Mức phí đổi tiền lẻ cao nhất với mệnh giá 1.000 đồng, lên tới 20%.