WB tài trợ cho các hoạt động khoa học và công nghệ

Ban quản lý Dự án ‘ FIRST” tổ chức hội thảo “ Giới thiệu dự án FIRST và hướng dẫn viết hồ sơ đề xuất tài trợ” diễn ra từ ngày 13 đến 17-9 tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

WB tài trợ cho các hoạt động khoa học và công nghệ

Dự án FIRST là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới ( WB) tài trợ cho hoạt động Khoa học và Công nghệ và đổi mới sáng tạo. Mục tiêu của dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp. Dự án FIRST có 3 khoản tài trợ chính: Tài trợ cho các tổ chức khoa học công nghệ công lập chuyển đổi theo định hướng thị trường, tự chủ và phát triển bền vững về tài chính thông qua đề xuất Dự án có chiến lược phát triển dài hạn về KHCN và đổi mới sáng tạo; Tài trợ cho các chuyên gia giỏi nước ngoài, là người Việt Nam ở nước ngoài về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ cho các tổ chức nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, các trường đại học, các bệnh viện, các doanh nghiệp trong việc tiếp cận công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm quản lý hiện đại và tăng cường kết nối, hợp tác trong hoạt động đổi mới sáng tạo; Tài trợ cho nhóm hợp tác nghiên cứu về Khoa học, Công nghệ và đổi mới sáng tạo. Khoản tài trợ này hỗ trợ các nhóm hợp tác thực hiện đề xuất triển khai các dự án kinh doanh khả thi dựa trên các kết quả nghiên cứu về KHCN, các ý tưởng sáng tạo giữa các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu và các trường đại học.

Đây là lần thứ hai Dự án FIRST công bố các khoản tài trợ. Theo Ban dự án cho biết tổng kinh phí của các khoản tài trợ như sau: Tài trợ 5,5 triệu USD cho chuyên gia giỏi nước ngoài; Đối với các Tổ chức KHCN công lập có kinh phí tài trợ lên đến 33 triệu USD và kinh phí dành cho các nhóm hợp tác nghiên cứu khoa học là 15 triệu USD. Theo đó mức trần kinh phí tài trợ cho khoản tài trợ chuyên gia giỏi là 100% kinh phí, tối đa là 20.000 USD; tài trợ 100% kinh phí cho các Tổ chức Khoa học và công nghệ công lập với mức tối đa là 4 triệu USD; Và mức trần kinh phí tài trợ cho nhóm hợp tác nghiên cứu là 50% kinh phí, nhưng không quá 3 triệu USD. Nhóm thụ hưởng tự chi trả 50% kinh phí của Tiểu dự án. Khuyến khích tăng tỉ lệ đối ứng ( đây sẽ là một phần của tiêu chí lực chọn). Các doanh nghiệp, trường, viện…cần biết thêm thông tin của Dự án FIRST xin vui lòng truy cập website: www.first-most.vn

H Thúy

Viết bình luận

Carlsberg giới thiệu bao bì mới thân thiện với môi trường
17/10/2018 548 1k
Lần đầu tiên trong ngành công nghiệp bia trên toàn thế giới, bao bì Snap Pack sẽ được sử dụng để thay thế màng co nhựa, giúp giảm thiểu đến 76% lượng nhựa sử dụng trên bao bì truyền thống.
Thức ăn đường phố khiến McDonald’s, Burger King lao đao!
17/10/2018 548 1k
Điểm yếu của hai đại gia McDonald’s và Burger King là sản phẩm không phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Việt.
Thận trọng khi mua cửa cuốn
17/10/2018 548 1k
Với nhà mặt phố, cửa hàng, trụ sở doanh nghiệp, cửa cuốn là lựa chọn tối ưu về mặt thẩm mỹ và an ninh. Thế nhưng, nếu không chọn lựa đúng khi mua cửa cuốn, sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường.
Công nghệ đã thay đổi nghề tài xế như thế nào?
16/10/2018 548 1k
Một tài xế công nghệ có thể bắt "dính" trung bình từ 10-20 cuốc xe mỗi ngày, thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Điều đáng nói là họ có thể thoát khỏi cảnh phải chạy vòng vòng để tìm khách hay phải trực "dầm dề" trước các "điểm nóng" để bắt khách như kiểu truyền thống trước đây.
Nam A Bank thưởng 20.000 USD cho đội tuyển cờ vua Việt Nam tại Olympiad 2018

Nam A Bank thưởng 20.000 USD cho đội tuyển cờ vua Việt Nam tại Olympiad 2018

Một lần nữa, Cờ vua Việt Nam lại khẳng định đẳng cấp trên đấu trường quốc tế. Tại lễ vinh danh đội tuyển cờ Vua Việt Nam vừa qua, Nam A Bank thưởng 20.000 USD để ghi nhận thành công của đội...