WB tài trợ cho các hoạt động khoa học và công nghệ

Ban quản lý Dự án ‘ FIRST” tổ chức hội thảo “ Giới thiệu dự án FIRST và hướng dẫn viết hồ sơ đề xuất tài trợ” diễn ra từ ngày 13 đến 17-9 tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

WB tài trợ cho các hoạt động khoa học và công nghệ

Dự án FIRST là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới ( WB) tài trợ cho hoạt động Khoa học và Công nghệ và đổi mới sáng tạo. Mục tiêu của dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp. Dự án FIRST có 3 khoản tài trợ chính: Tài trợ cho các tổ chức khoa học công nghệ công lập chuyển đổi theo định hướng thị trường, tự chủ và phát triển bền vững về tài chính thông qua đề xuất Dự án có chiến lược phát triển dài hạn về KHCN và đổi mới sáng tạo; Tài trợ cho các chuyên gia giỏi nước ngoài, là người Việt Nam ở nước ngoài về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ cho các tổ chức nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, các trường đại học, các bệnh viện, các doanh nghiệp trong việc tiếp cận công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm quản lý hiện đại và tăng cường kết nối, hợp tác trong hoạt động đổi mới sáng tạo; Tài trợ cho nhóm hợp tác nghiên cứu về Khoa học, Công nghệ và đổi mới sáng tạo. Khoản tài trợ này hỗ trợ các nhóm hợp tác thực hiện đề xuất triển khai các dự án kinh doanh khả thi dựa trên các kết quả nghiên cứu về KHCN, các ý tưởng sáng tạo giữa các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu và các trường đại học.

Đây là lần thứ hai Dự án FIRST công bố các khoản tài trợ. Theo Ban dự án cho biết tổng kinh phí của các khoản tài trợ như sau: Tài trợ 5,5 triệu USD cho chuyên gia giỏi nước ngoài; Đối với các Tổ chức KHCN công lập có kinh phí tài trợ lên đến 33 triệu USD và kinh phí dành cho các nhóm hợp tác nghiên cứu khoa học là 15 triệu USD. Theo đó mức trần kinh phí tài trợ cho khoản tài trợ chuyên gia giỏi là 100% kinh phí, tối đa là 20.000 USD; tài trợ 100% kinh phí cho các Tổ chức Khoa học và công nghệ công lập với mức tối đa là 4 triệu USD; Và mức trần kinh phí tài trợ cho nhóm hợp tác nghiên cứu là 50% kinh phí, nhưng không quá 3 triệu USD. Nhóm thụ hưởng tự chi trả 50% kinh phí của Tiểu dự án. Khuyến khích tăng tỉ lệ đối ứng ( đây sẽ là một phần của tiêu chí lực chọn). Các doanh nghiệp, trường, viện…cần biết thêm thông tin của Dự án FIRST xin vui lòng truy cập website: www.first-most.vn

H Thúy

Viết bình luận

Nhận quà lộc phát cùng thẻ tín dụng Eximbank JCB
23/5/2018 548 1k
Trong thời gian từ ngày 25-12-2017 đến hết 25-6-2018, khách hàng tham gia mở thẻ tín dụng Quốc tế Eximbank JCB sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên cùng các quà tặng hấp dẫn.
Trải nghiệm tương lai tại “Future Park”
23/5/2018 548 1k
Từ nay đến ngày 24-6, Crescent Mall và Công ty Live Events mở cửa Future Park - sân chơi được thiết kế theo chuẩn kỹ thuật số của kỷ nguyên 4.0, nơi trải nghiệm các trò chơi của tương lai.
Ế nặng hàng vạn chiếc, buôn ô tô tải có nguy cơ phá sản
22/5/2018 548 1k
Kinh doanh ô tô tải từ đầu năm 2018 đến nay tiếp tục ngập trong khó khăn. Tồn kho ngày càng cao, trong khi nhu cầu ngày càng giảm, nhiều DN đối mặt với nguy cơ thua lỗ.
Cả trăm ngàn người được khám chữa bệnh từ Ngày hội Thầy thuốc trẻ
22/5/2018 548 1k
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đồng hành "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2018
Độc đáo mô hình du lịch - nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam

Độc đáo mô hình du lịch - nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam

Toạ lạc bên bờ biển Quảng Nam thơ mộng, nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Nam Hội An (thuộc quần thể Vinpearl Nam Hội An) gây ấn tượng mạnh bởi kiến trúc độc đáo cùng những...