Vinasun tri ân người lao động

“Bất chấp những khó khăn, thách thức, trong năm 2016, Vinasun vẫn vươn lên và phát triển ổn định, khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực vận tải công cộng

Thành quả ấy có được là nhờ chúng ta có truyền thống đoàn kết, ý chí quyết tâm, luôn biết đặt lợi ích và sự phát triển của ngôi nhà chung Vinasun lên trên lợi ích của mỗi cá nhân”. Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp), khẳng định như vậy tại lễ hội truyền thống Taxi Vinasun năm 2016 tổ chức tại Nhà hát Bến Thành sáng 30-11.

Vượt khó ngoạn mục

Năm 2016 được xem là năm thành công của Vinasun khi lần thứ 5 liên tiếp lọt vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam và được bình chọn vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Ngoài được UBND TP tôn vinh là doanh nghiệp (DN) tiêu biểu, Vinasun cũng vinh dự là 1 trong 73 DN trên địa bàn TP HCM được tuyên dương nộp thuế nhiều nhất Việt Nam.

Không lùi bước trước khó khăn và kiên định mục tiêu phát triển là yếu tố cốt lõi làm nên thành công của Vinasun. Ông Đặng Phước Thành cho biết: “Có chiến lược phát triển rõ ràng và hướng đến mục tiêu dài hạn, biết phát huy và xây dựng lợi thế cạnh tranh là ưu tiên hàng đầu của HĐQT và ban tổng giám đốc. Tầm nhìn ấy được thể hiện qua chủ trương luôn tái cấu trúc toàn diện công ty, từ tài chính, quản trị đến công nghệ”.

Phần mềm quản lý điều hành Vinasun (Vinasun App) - một phần mềm ứng dụng phục vụ tốt cho nhu cầu kết nối và an toàn cho mọi đối tượng khách hàng cũng như phục vụ yêu cầu quản lý - đã ra đời trong hoàn cảnh này. Với việc sử dụng phần mềm Vinasun App, khách hàng có thể sử dụng nhiều loại phương tiện để liên lạc và gọi xe như smartphone, điện thoại di động thông thường, điện thoại bàn, đón xe dọc đường hoặc đón xe tại các điểm tiếp thị… Đồng thời, có thể thanh toán tiện lợi, linh hoạt bằng các hình thức: thẻ Visa, MasterCard, thẻ ATM, thẻ đồng thương hiệu Vinasun, tiền mặt hoặc coupon... Ưu điểm khác của Vinasun App là giám sát và quản lý chặt chẽ hành trình và giá cước nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun Corp, chúc mừng chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch
Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun Corp, chúc mừng chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch

Đặt lợi ích của DN trong mối quan hệ phát triển chung của xã hội cũng là yếu tố tạo nên thành công cho Vinasun. Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, trong năm 2016, Vinasun còn đóng góp 2,5 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện như: hỗ trợ 60 triệu đồng phẫu thuật tim cho 2 nhân viên; đóng góp hơn 1 tỉ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; ủng hộ hơn 300 triệu đồng cho Quỹ Biển đảo và Quỹ Vì người nghèo TP HCM...Đặc biệt, Quỹ học bổng Vinasun đã trao 900 triệu đồng học bổng cho 94 học sinh, sinh viên nghèo nỗ lực vượt khó trong học tập. “Chung tay với cộng đồng cũng là cách khẳng định giá trị văn hóa của DN” - bà Đặng Thị Lan Phương, Tổng Giám đốc Vinasun, bày tỏ.

Như một gia đình

Với những tài xế gắn bó lâu năm như anh Nguyễn Thế Luông, Vinasun giờ đây như một gia đình mà ở đó mọi thành viên đều được nâng niu, trân trọng; sẵn lòng san sẻ khó khăn với nhau. “Tôi luôn coi nơi đây là mái ấm thứ hai và tự nhủ sẽ gắn bó, cống hiến hết sức mình để Vinasun ngày càng phát triển” - anh Luông bộc bạch.

Với đội ngũ tài xế, lễ hội truyền thống hằng năm là ngày vui nhất và có ý nghĩa nhất. Lễ hội truyền thống Taxi Vinasun năm nay diễn ra trong không khí tưng bừng nhưng không kém phần trang trọng. Vui nhất vẫn là 47 bác tài tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong kinh doanh và nêu cao đạo đức nghề nghiệp khi được HĐQT và Ban Tổng Giám đốc vinh danh. Được xướng tên trên bục vinh dự và nhận giải thưởng “Doanh thu cao cấp công ty”, chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch (Đội ĐN3 - Chi nhánh Đồng Nai) vỡ òa hạnh phúc: “So với nam giới, nữ giới chạy taxi thiệt thòi đủ thứ. Chọn nghề lái taxi, tôi chỉ mong có thu nhập để sống và nuôi con, không ngờ... lại gắn bó 6 năm. Được vinh danh trong không khí long trọng như thế này, tôi rất hạnh phúc và tự nhủ sẽ tận lực cống hiến cho Vinasun”. Thành tích của chị Thạch khiến nhiều đồng nghiệp nam nể phục với doanh thu hơn 4,6 triệu đồng ca. Ghi nhận nỗ lực ấy của chị Thạch, dịp này HĐQT và Ban Tổng Giám đốc Vinasun đã tặng cho chị một chiếc xe SH mode. Lên nhận giải cùng con gái, chị nghẹn ngào vì quá hạnh phúc.

Biểu dương nỗ lực trong lao động của 47 tài xế tiêu biểu, ông Đặng Phước Thành khẳng định: “Nỗ lực không mệt mỏi của họ góp phần vào thành công chung của DN, rất xứng đáng được ghi nhận và tri ân”.

KHÁNH AN

Viết bình luận

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020
3/6/2020 548 1k
Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020.
Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
3/6/2020 548 1k
Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), NHNN, cùng sự nỗ lực vươn lên của toàn hệ thống, Đảng bộ VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.
Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
2/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
2/6/2020 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn...