Vinasun tri ân người lao động

“Bất chấp những khó khăn, thách thức, trong năm 2016, Vinasun vẫn vươn lên và phát triển ổn định, khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực vận tải công cộng

Thành quả ấy có được là nhờ chúng ta có truyền thống đoàn kết, ý chí quyết tâm, luôn biết đặt lợi ích và sự phát triển của ngôi nhà chung Vinasun lên trên lợi ích của mỗi cá nhân”. Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp), khẳng định như vậy tại lễ hội truyền thống Taxi Vinasun năm 2016 tổ chức tại Nhà hát Bến Thành sáng 30-11.

Vượt khó ngoạn mục

Năm 2016 được xem là năm thành công của Vinasun khi lần thứ 5 liên tiếp lọt vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam và được bình chọn vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Ngoài được UBND TP tôn vinh là doanh nghiệp (DN) tiêu biểu, Vinasun cũng vinh dự là 1 trong 73 DN trên địa bàn TP HCM được tuyên dương nộp thuế nhiều nhất Việt Nam.

Không lùi bước trước khó khăn và kiên định mục tiêu phát triển là yếu tố cốt lõi làm nên thành công của Vinasun. Ông Đặng Phước Thành cho biết: “Có chiến lược phát triển rõ ràng và hướng đến mục tiêu dài hạn, biết phát huy và xây dựng lợi thế cạnh tranh là ưu tiên hàng đầu của HĐQT và ban tổng giám đốc. Tầm nhìn ấy được thể hiện qua chủ trương luôn tái cấu trúc toàn diện công ty, từ tài chính, quản trị đến công nghệ”.

Phần mềm quản lý điều hành Vinasun (Vinasun App) - một phần mềm ứng dụng phục vụ tốt cho nhu cầu kết nối và an toàn cho mọi đối tượng khách hàng cũng như phục vụ yêu cầu quản lý - đã ra đời trong hoàn cảnh này. Với việc sử dụng phần mềm Vinasun App, khách hàng có thể sử dụng nhiều loại phương tiện để liên lạc và gọi xe như smartphone, điện thoại di động thông thường, điện thoại bàn, đón xe dọc đường hoặc đón xe tại các điểm tiếp thị… Đồng thời, có thể thanh toán tiện lợi, linh hoạt bằng các hình thức: thẻ Visa, MasterCard, thẻ ATM, thẻ đồng thương hiệu Vinasun, tiền mặt hoặc coupon... Ưu điểm khác của Vinasun App là giám sát và quản lý chặt chẽ hành trình và giá cước nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun Corp, chúc mừng chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch
Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun Corp, chúc mừng chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch

Đặt lợi ích của DN trong mối quan hệ phát triển chung của xã hội cũng là yếu tố tạo nên thành công cho Vinasun. Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, trong năm 2016, Vinasun còn đóng góp 2,5 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện như: hỗ trợ 60 triệu đồng phẫu thuật tim cho 2 nhân viên; đóng góp hơn 1 tỉ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; ủng hộ hơn 300 triệu đồng cho Quỹ Biển đảo và Quỹ Vì người nghèo TP HCM...Đặc biệt, Quỹ học bổng Vinasun đã trao 900 triệu đồng học bổng cho 94 học sinh, sinh viên nghèo nỗ lực vượt khó trong học tập. “Chung tay với cộng đồng cũng là cách khẳng định giá trị văn hóa của DN” - bà Đặng Thị Lan Phương, Tổng Giám đốc Vinasun, bày tỏ.

Như một gia đình

Với những tài xế gắn bó lâu năm như anh Nguyễn Thế Luông, Vinasun giờ đây như một gia đình mà ở đó mọi thành viên đều được nâng niu, trân trọng; sẵn lòng san sẻ khó khăn với nhau. “Tôi luôn coi nơi đây là mái ấm thứ hai và tự nhủ sẽ gắn bó, cống hiến hết sức mình để Vinasun ngày càng phát triển” - anh Luông bộc bạch.

Với đội ngũ tài xế, lễ hội truyền thống hằng năm là ngày vui nhất và có ý nghĩa nhất. Lễ hội truyền thống Taxi Vinasun năm nay diễn ra trong không khí tưng bừng nhưng không kém phần trang trọng. Vui nhất vẫn là 47 bác tài tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong kinh doanh và nêu cao đạo đức nghề nghiệp khi được HĐQT và Ban Tổng Giám đốc vinh danh. Được xướng tên trên bục vinh dự và nhận giải thưởng “Doanh thu cao cấp công ty”, chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch (Đội ĐN3 - Chi nhánh Đồng Nai) vỡ òa hạnh phúc: “So với nam giới, nữ giới chạy taxi thiệt thòi đủ thứ. Chọn nghề lái taxi, tôi chỉ mong có thu nhập để sống và nuôi con, không ngờ... lại gắn bó 6 năm. Được vinh danh trong không khí long trọng như thế này, tôi rất hạnh phúc và tự nhủ sẽ tận lực cống hiến cho Vinasun”. Thành tích của chị Thạch khiến nhiều đồng nghiệp nam nể phục với doanh thu hơn 4,6 triệu đồng ca. Ghi nhận nỗ lực ấy của chị Thạch, dịp này HĐQT và Ban Tổng Giám đốc Vinasun đã tặng cho chị một chiếc xe SH mode. Lên nhận giải cùng con gái, chị nghẹn ngào vì quá hạnh phúc.

Biểu dương nỗ lực trong lao động của 47 tài xế tiêu biểu, ông Đặng Phước Thành khẳng định: “Nỗ lực không mệt mỏi của họ góp phần vào thành công chung của DN, rất xứng đáng được ghi nhận và tri ân”.

KHÁNH AN

Viết bình luận

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024
8 giờ trước 548 1k
Ngày 17-10, tại hội trường văn phòng chính của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần II - nhiệm kỳ 2019-2024.
Bình Phước: Thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
15 giờ trước 548 1k
Khu vực miền Nam Việt Nam đang phát triển mạnh về công nghiệp. Kết hợp đà dịch chuyển bất động sản về các thị trường vùng ven, Bình Phước đang là thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
Triển khai thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài xế GoViet
17/10/2019 548 1k
Theo đó, GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế.
Chubb Life Việt Nam tăng tốc trên đường đua số hóa
17/10/2019 548 1k
Ngày nay, hình ảnh người người cầm điện thoại thông minh lướt web là cảnh dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi. Khi mạng lưới internet ngày càng mở rộng và nâng cấp thì các thiết bị di động có thể được xem như là “vật bất ly thân” của nhiều người trước nhu cầu sử dụng các ứng dụng di động để giao tiếp, kinh doanh, mua sắm, làm việc...
Vị thế của “ông lớn” ngành sữa Việt

Vị thế của “ông lớn” ngành sữa Việt

Trải qua 61 năm phát triển, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) là một trong những thương hiệu lớn của ngành sữa tại Việt Nam. Thương hiệu Mộc Châu Milk không ngừng...