Việt Nam tiếp tục là thị trường chủ chốt đối với Mapletree

Ngày 22-3, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đến dự và chủ trì lễ khánh thành Mapletree Business Centre (MBC), tòa nhà văn phòng đầu tiên do Mapletree phát triển tại Việt Nam

Đặt chân vào thị trường Việt Nam cách đây 12 năm, từ một công ty kho vận, Mapletree trở thành một trong những tập đoàn bất động sản Singapore lớn nhất tại Việt Nam tính theo tổng số vốn đầu tư. Tính đến ngày 31-12-2016, Mapletree sở hữu và quản lý khối tài sản có giá trị 38,6 tỉ đô la Singapore trong các loại hình văn phòng, bán lẻ, kho vận, công nghiệp, nhà ở, nhà ở doanh nghiệp, căn hộ dịch vụ và nhà ở sinh viên.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng chủ trì buổi lễ khánh thành tòa nhà MBC
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng chủ trì buổi lễ khánh thành tòa nhà MBC

Ông Edmund Cheng, Chủ tịch Mapletree chia sẻ, từ lợi thế kinh nghiệm trong việc cải tạo thành công khu vực HarbourFront và Alexandra tại Singapore, Mapletree hướng đến xây dựng Saigon South Place, với mục tiêu kiến tạo nên một môi trường kết hợp hoàn hảo giữa làm việc, sinh sống và giải trí.

MBC đánh dấu sự hoàn tất giai đoạn thứ 2 của dự án phức hợp Saigon South Place, có diện tích 4,4 ha, tọa lạc dọc đường Nguyễn Văn Linh sầm uất của quận 7,

Tòa nhà Mapletree Business Centre - Saigon South Place Complex
Tòa nhà Mapletree Business Centre - Saigon South Place Complex

TP HCM. MBC là tháp văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn 28.384m². Không gian văn phòng của Mapletree Business Centre là sự tích hợp giữa nhiều điểm nổi bật như sàn không cột, sàn nâng, trần nhà cao 3 m và toàn bộ bao quanh là mặt kính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Tháp văn phòng được thiết kế đáp ứng nhu cầu không gian văn phòng cao cấp của nhiều tập đoàn quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ CNTT, nghiên cứu - phát triển đến các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Tòa nhà cao cấp này đã thu hút được những tập đoàn quốc tế và doanh nghiệp trong nước, thuê làm trụ sở như Ngân hàng Standard Chartered, Uniben, Far Eastern Polytex và SCC UK. Điều đó cho thấy uy tín và thương hiệu của Mapletree trong vai trò nhà đầu tư phát triển và cho thuê văn phòng hàng đầu khu vực.

Khối tài sản của Tập đoàn Mapletree có mặt khắp 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Singapore, Úc, Trung Quốc, Đức, đặc khu kinh tế Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Nhằm hỗ trợ hoạt động toàn cầu, Mapletree thành lập mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Singapore, Úc, Trung Quốc, đặc khu kinh tế Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục là thị trường chủ chốt đối với Mapletree. Bởi theo nhận định của tập đoàn này, Việt Nam sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn của nền kinh tế như dân số trẻ và cần cù, nhóm thu nhập trung lưu đang ngày một tăng lên cũng như sự gia tăng ổn định của nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Nguyên Thảo

Viết bình luận

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
6 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Đà Nẵng xuất hiện sân golf phong cách độc nhất tại châu Á
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sân golf mới phong cách bờ kè tại BRG Đà Nẵng Golf Resort được lấy cảm hứng từ những sân golf phong cách bờ kè đẳng cấp nhất thế giới tại Florida, Mỹ.
VINFAST công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất
8 giờ trước 548 1k
Sau 10 ngày khởi động (8 đến 18-3), thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành tỉ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Central Park
11 giờ trước 548 1k
Ngày 19-3, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa. Đây là hoạt động khởi đầu trong chương trình hợp tác chuyên môn và cập nhật kỹ thuật giữa hai bệnh viện trong giai đoạn 2018-2019.
Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi thiết kế kiến trúc "Kiến tạo công trình xanh" đã bước vào vòng 2 với 5 đề tài được lựa chọn từ 19 đề tài dự thi do sinh viên hai trường Đại học Kiến trúc và Đại học Bách khoa thực hiện.