Việt Nam tiếp tục là thị trường chủ chốt đối với Mapletree

Ngày 22-3, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đến dự và chủ trì lễ khánh thành Mapletree Business Centre (MBC), tòa nhà văn phòng đầu tiên do Mapletree phát triển tại Việt Nam

Đặt chân vào thị trường Việt Nam cách đây 12 năm, từ một công ty kho vận, Mapletree trở thành một trong những tập đoàn bất động sản Singapore lớn nhất tại Việt Nam tính theo tổng số vốn đầu tư. Tính đến ngày 31-12-2016, Mapletree sở hữu và quản lý khối tài sản có giá trị 38,6 tỉ đô la Singapore trong các loại hình văn phòng, bán lẻ, kho vận, công nghiệp, nhà ở, nhà ở doanh nghiệp, căn hộ dịch vụ và nhà ở sinh viên.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng chủ trì buổi lễ khánh thành tòa nhà MBC
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng chủ trì buổi lễ khánh thành tòa nhà MBC

Ông Edmund Cheng, Chủ tịch Mapletree chia sẻ, từ lợi thế kinh nghiệm trong việc cải tạo thành công khu vực HarbourFront và Alexandra tại Singapore, Mapletree hướng đến xây dựng Saigon South Place, với mục tiêu kiến tạo nên một môi trường kết hợp hoàn hảo giữa làm việc, sinh sống và giải trí.

MBC đánh dấu sự hoàn tất giai đoạn thứ 2 của dự án phức hợp Saigon South Place, có diện tích 4,4 ha, tọa lạc dọc đường Nguyễn Văn Linh sầm uất của quận 7,

Tòa nhà Mapletree Business Centre - Saigon South Place Complex
Tòa nhà Mapletree Business Centre - Saigon South Place Complex

TP HCM. MBC là tháp văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn 28.384m². Không gian văn phòng của Mapletree Business Centre là sự tích hợp giữa nhiều điểm nổi bật như sàn không cột, sàn nâng, trần nhà cao 3 m và toàn bộ bao quanh là mặt kính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Tháp văn phòng được thiết kế đáp ứng nhu cầu không gian văn phòng cao cấp của nhiều tập đoàn quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ CNTT, nghiên cứu - phát triển đến các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Tòa nhà cao cấp này đã thu hút được những tập đoàn quốc tế và doanh nghiệp trong nước, thuê làm trụ sở như Ngân hàng Standard Chartered, Uniben, Far Eastern Polytex và SCC UK. Điều đó cho thấy uy tín và thương hiệu của Mapletree trong vai trò nhà đầu tư phát triển và cho thuê văn phòng hàng đầu khu vực.

Khối tài sản của Tập đoàn Mapletree có mặt khắp 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Singapore, Úc, Trung Quốc, Đức, đặc khu kinh tế Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Nhằm hỗ trợ hoạt động toàn cầu, Mapletree thành lập mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Singapore, Úc, Trung Quốc, đặc khu kinh tế Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục là thị trường chủ chốt đối với Mapletree. Bởi theo nhận định của tập đoàn này, Việt Nam sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn của nền kinh tế như dân số trẻ và cần cù, nhóm thu nhập trung lưu đang ngày một tăng lên cũng như sự gia tăng ổn định của nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Nguyên Thảo

Viết bình luận

Khu công nghiệp Thành Thành Công: Xanh - Sạch - Bền vững
1 giờ trước 548 1k
Khu công nghiệp Thành Thành Công do Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ) làm chủ đầu tư, có quy hoạch tổng thể lên đến 1.020 ha với 3 phân khu chức năng liền kề.
EPS hoàn thành trung tu tổ máy S1 Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
2 giờ trước 548 1k
Ngày 25-9-2022, Công ty EPS đã hoàn thành công trình trung tu Tổ máy S1, Nhà máy điện Mông Dương 1 (540 MW), đưa tổ máy vào vận hành theo đúng kế hoạch đã đăng ký với Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (A0).
T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ
8 giờ trước 548 1k
T&T Group – Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf – đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn "World Class" do T&T Group đầu tư.
Chuyển đổi số hiệu quả với lĩnh vực BHXH
11 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam tiếp tục lọt vào nhóm bộ, ngành dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đối số. Cơ quan này luôn đi đầu trong việc tham gia, kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các bộ, ngành
C.P. Việt Nam thu gom rác tại các bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu

C.P. Việt Nam thu gom rác tại các bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực công nông nghiệp thực phẩm, với tầm nhìn hướng đến cung cấp các sản phẩm chất lượng, dinh dưỡng và tổ chức nhiều...