Việt Nam tiếp tục là thị trường chủ chốt đối với Mapletree

Ngày 22-3, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đến dự và chủ trì lễ khánh thành Mapletree Business Centre (MBC), tòa nhà văn phòng đầu tiên do Mapletree phát triển tại Việt Nam

Đặt chân vào thị trường Việt Nam cách đây 12 năm, từ một công ty kho vận, Mapletree trở thành một trong những tập đoàn bất động sản Singapore lớn nhất tại Việt Nam tính theo tổng số vốn đầu tư. Tính đến ngày 31-12-2016, Mapletree sở hữu và quản lý khối tài sản có giá trị 38,6 tỉ đô la Singapore trong các loại hình văn phòng, bán lẻ, kho vận, công nghiệp, nhà ở, nhà ở doanh nghiệp, căn hộ dịch vụ và nhà ở sinh viên.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng chủ trì buổi lễ khánh thành tòa nhà MBC
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng chủ trì buổi lễ khánh thành tòa nhà MBC

Ông Edmund Cheng, Chủ tịch Mapletree chia sẻ, từ lợi thế kinh nghiệm trong việc cải tạo thành công khu vực HarbourFront và Alexandra tại Singapore, Mapletree hướng đến xây dựng Saigon South Place, với mục tiêu kiến tạo nên một môi trường kết hợp hoàn hảo giữa làm việc, sinh sống và giải trí.

MBC đánh dấu sự hoàn tất giai đoạn thứ 2 của dự án phức hợp Saigon South Place, có diện tích 4,4 ha, tọa lạc dọc đường Nguyễn Văn Linh sầm uất của quận 7,

Tòa nhà Mapletree Business Centre - Saigon South Place Complex
Tòa nhà Mapletree Business Centre - Saigon South Place Complex

TP HCM. MBC là tháp văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn 28.384m². Không gian văn phòng của Mapletree Business Centre là sự tích hợp giữa nhiều điểm nổi bật như sàn không cột, sàn nâng, trần nhà cao 3 m và toàn bộ bao quanh là mặt kính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Tháp văn phòng được thiết kế đáp ứng nhu cầu không gian văn phòng cao cấp của nhiều tập đoàn quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ CNTT, nghiên cứu - phát triển đến các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Tòa nhà cao cấp này đã thu hút được những tập đoàn quốc tế và doanh nghiệp trong nước, thuê làm trụ sở như Ngân hàng Standard Chartered, Uniben, Far Eastern Polytex và SCC UK. Điều đó cho thấy uy tín và thương hiệu của Mapletree trong vai trò nhà đầu tư phát triển và cho thuê văn phòng hàng đầu khu vực.

Khối tài sản của Tập đoàn Mapletree có mặt khắp 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Singapore, Úc, Trung Quốc, Đức, đặc khu kinh tế Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Nhằm hỗ trợ hoạt động toàn cầu, Mapletree thành lập mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Singapore, Úc, Trung Quốc, đặc khu kinh tế Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục là thị trường chủ chốt đối với Mapletree. Bởi theo nhận định của tập đoàn này, Việt Nam sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn của nền kinh tế như dân số trẻ và cần cù, nhóm thu nhập trung lưu đang ngày một tăng lên cũng như sự gia tăng ổn định của nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Nguyên Thảo

Viết bình luận

Amway Việt Nam là doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số
20/3/2023 548 1k
Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa được vinh danh là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2023.
“F2C” giúp Lamer Fashion “vươn mình” một cách dễ dàng
18/3/2023 548 1k
Nguy cơ từ suy thoái kinh tế đang là vấn đề quan tâm của hầu hết doanh nghiệp thời trang nói chung, Lamer Fashion nói riêng. Tuy nhiên, với mô hình F2C được nhãn hàng tạo dựng từ sớm và vẫn đang tập trung phát huy đã giúp cho Lamer Fashion tạo ra những sức mạnh bền bỉ ở giai đoạn này.
The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm
17/3/2023 548 1k
Với việc khai thác tốt lợi thế sẵn có về tự nhiên, nguồn lực giúp The Sea Class trở thành điểm đầu tư lý tưởng tại "thủ phủ du lịch" Hồ Tràm, góp phần nâng tầm chất lượng giá trị sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trong tình hình quỹ đất phát triển du lịch tại đây ngày càng khan hiếm.
HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – LỰA CHỌN ĐỂ THÀNH CÔNG Ở TUỔI 18?
16/3/2023 548 1k
Quyết định tiếp tục theo Trung học phổ thông (THPT) hay “bẻ lái” sang học trung cấp nghề cũng là vấn đề làm cho phụ huynh, học sinh có nhiều băn khoăn, trăn trở, nhất là trong thời điểm việc học trung cấp không còn là vấn đề quá xa lạ đối với nhiều người.
Trao 200 triệu đồng cho ca khúc viết về doanh nhân Việt Nam

Trao 200 triệu đồng cho ca khúc viết về doanh nhân Việt Nam

(NLĐO) - Giải nhất trị giá 200 triệu đồng sẽ được trao cho bài hát được chọn lựa là ca khúc truyền thống của các doanh nhân