VIB: Tín dụng tăng, nợ xấu giảm

VIB vừa được nâng hạng tín nhiệm lên B2, tiếp tục nằm trong nhóm ngân hàng có chỉ số tín nhiệm dẫn đầu thị trường

Ngày 20-10, Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng 2016, theo đó, lợi nhuận trước dự phòng lũy kế đạt 940 tỉ đồng, tăng 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu nhập hoạt động tăng 21% so với cùng kỳ.

Chỉ số tín nhiệm cao

Tín dụng ngân hàng đạt 53.374 tỉ đồng, tăng trưởng 11,7% so với đầu năm; huy động khách hàng tăng tương ứng 12,1%, đạt 59.779 tỉ đồng; thu nhập từ phí và dịch vụ tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng tài sản VIB đạt 88.610 tỉ đồng, tăng 5% so với cuối năm 2015; tỉ lệ nợ xấu giảm còn 1,54% so với 1,84% cuối quý II và 2,07% cuối năm ngoái, tỉ lệ an toàn vốn (CAR) 15,6% cao hơn so với quy định của Ngân hàng Nhà nước 9%.

Trong báo cáo xếp hạng các ngân hàng Việt Nam của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế (Moody’s) vừa công bố ngày 20-10, VIB được nâng hạng tín nhiệm lên B2, tiếp tục nằm trong nhóm ngân hàng có chỉ số tín nhiệm dẫn đầu thị trường.

Đầu tháng 10, VIB đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc tăng vốn điều lệ từ 4.845 tỉ đồng lên 5.644 tỉ đồng thông qua phát hành cổ phiếu thưởng theo kế hoạch đại hội cổ đông VIB thông qua vào tháng 4-2016.

Hệ thống giao diện chi nhánh hiện đại, hướng tới khách hàng
Hệ thống giao diện chi nhánh hiện đại, hướng tới khách hàng

Khách hàng tăng ấn tượng

Về mảng ngân hàng số, sau 2 quý triển khai, trong quý III vừa qua, VIB đạt được số lượng khách hàng đăng ký và mở tài khoản tăng đột biến gấp 10 lần quý II, lên 7.000 tài khoản/ tháng. Số lượng khách hàng sử dụng ứng dụng Mobile Banking My VIB và Online Banking tiếp tục tăng trưởng ấn tượng và chứng kiến sự chuyển dịch từ giao dịch truyền thống sang giao dịch trên nền tảng ngân hàng số.

Tiếp nối chuỗi chương trình khuyến mãi tích hợp nhiều sản phẩm từ 6 tháng đầu năm, trong quý III, VIB tích cực triển khai hàng loạt các chương trình và sản phẩm dịch vụ ưu đãi cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với trọng tâm mang lại lợi ích cao nhất và đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch của khách hàng như chương trình ưu đãi lãi suất vay trung dài hạn, sản phẩm cho vay mua ô tô siêu tốc, cho vay nhanh vốn lưu động cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ... Thông qua các chương trình này, VIB hướng khách hàng tận dụng các gói hỗ trợ tài chính từ ngân hàng với lãi suất cạnh tranh, minh bạch và ổn định. VIB chủ động đồng hành cùng khách hàng khám phá nhu cầu tài chính, hoạch định trong hiện tại và tương lai tốt hơn cũng như yên tâm dành thời gian cho những điều quan trọng hơn của cuộc sống.

Thành lập năm 1996, ngày nay, VIB đã trở thành 1 trong những ngân hàng TMCP hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam, với 154 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 8.000 ngân hàng đại lý tại 61 quốc gia. VIB có gần 4.000 cán bộ, phục vụ 1,6 triệu khách hàng cá nhân, 34.000 khách hàng doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn.

Hướng đến sự sáng tạo và khách hàng

Cổ đông chiến lược của VIB là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, 1 trong 15 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm. Thông qua chương trình trao đổi năng lực và kinh nghiệm, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác để cùng đưa VIB trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng đến khách hàng nhất tại Việt Nam.

Hoài Giang

Viết bình luận

AB Beauty World tham gia bình ổn giá khẩu trang y tế
3/12/2020 548 1k
Cùng chung tay bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World đang cung cấp khẩu trang Dr Medical Mask với giá ưu đãi: khẩu trang bốn lớp chỉ 30.000 đồng/hộp, khẩu trang than hoạt tính 65.000 đồng/hộp, khẩu trang y tế trẻ em có in hình 65.000 đồng/hộp…
Prudential - SeABank: Phân phối sản phẩm bảo hiểm qua nền tảng e-banking
3/12/2020 548 1k
Việc phân phối sản phẩm bảo hiểm kỹ thuật số của Prudential thông qua dịch vụ ngân hàng số sẽ giúp gia tăng trải nghiệm và lợi ích cho khách hàng của SeABank
Đô thị vệ tinh - động lực phát triển của Kon Tum
3/12/2020 548 1k
Những năm gần đây, Kon Tum đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về kinh tế - xã hội. Trong đó, việc đầu tư phát triển các đô thị vệ tinh đã trở thành động lực quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh.
Thanh toán 29 đợt, Phuc Dat Tower mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn
3/12/2020 548 1k
Nhờ lợi thế vị trí mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng nối dài – Cửa ngõ thành phố Thủ Đức, khu căn hộ Phuc Dat Tower đang là cái tên dẫn "sóng" thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn với pháp lý hoàn thiện và chính sách thanh toán chỉ 30% cho đến khi nhận nhà.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ

Trong những ngày cuối tháng 11-2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng Đoàn Công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại một số tỉnh miền Tây Nam bộ.