TTC nhận giải thưởng quốc tế Asia Responsible Entrepreneurship Awards

Tại Hội nghị Corporate Social Responsibility (CSR - trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) quốc tế lần thứ 3 năm 2017 vừa tổ chức tại Bangkok (Thái Lan), Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã vinh dự nhận giải thưởng quốc tế Asia Responsible Entrepreneurship Awards - hạng mục Green Leadership.


Hội nghị với sự tham dự của hơn 300 nhà lãnh đạo, diễn giả cấp cao đến từ nhiều quốc gia khu vực châu Á, công bố những doanh nghiệp xuất sắc đạt giải thưởng Asia Responsible Entrepreneurship Awards gồm những hạng mục: Responsible Business Leadership, Green Leadership, Investment in People, Health Promotion, SME CSR.

Với chủ đề "Hợp tác bền vững không biên giới", Hội nghị đã mang đến nhiều giải pháp tối ưu cho cộng đồng CSR, xây dựng nền tảng kết nối và kêu gọi sự hợp tác bền vững, đề cao những giá trị, trách nhiệm của doanh nghiệp về con người, xã hội thông qua chia sẻ của những diễn giả cấp cao như: Tiến sĩ Supachai Panitchpakdi - Cựu Tổng Thư ký Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD); ông Rapee Sucharitkul - Tổng Thư ký, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi; bà Tracy Nilsson - Giám đốc Môi trường Xã hội; tiến sĩ Wijarn Simachaya - Thư ký Thường trực của Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan và lãnh đạo của các thương hiệu lớn: Adidas Group, Asia Pacific… Hội nghị khẳng định CSR là yếu tố thúc đẩy các tổ chức, đặc biệt là các nhà lãnh đạo đưa ra định hướng điều hành doanh nghiệp. Kinh doanh kết hợp với hoạt động xã hội là sứ mệnh quan trọng nhằm xây dựng chiến lược hướng đến mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hiệp quốc đã thống nhất với các chính phủ trong 15 năm tới.

TTC nhận giải thưởng quốc tế Asia Responsible Entrepreneurship Awards - Ảnh 1.

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC - nhận giải thưởng Green Leadership từ Ban tổ chức - Tiến sĩ Eugene Chien, Nguyên Bộ trưởng Bộ Môi trường Đài Loan và ông Naoki Adachi - Giám đốc Japan Business Initiative for Conservation and Sustainable Use of Biodiversity

Green Leadership là hạng mục giải thưởng tôn vinh những doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm với con người, xã hội, hướng đến chuẩn mực và hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, áp dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại, tạo ra những sản phẩm xanh - sạch - an toàn.

Hiện nay, thực hiện trách nhiệm xã hội vừa là đóng góp của doanh nghiệp, vừa là một lợi ích tự thân, củng cố khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, nơi mà các chuẩn mực đạo đức trong kinh doanh đã trở thành những yếu tố bắt buộc của thương hiệu và ẩn chứa nhiều giá trị quý giá hơn khi được góp sức cho cộng đồng, đất nước. Với phương châm "Cảm cộng đồng, cùng trách nhiệm", TTC - Tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, mía đường, giáo dục và du lịch có quy mô gồm 01 công ty hạt nhân, 26 công ty thành viên/liên kết, hơn 150 đơn vị trực thuộc xác định kinh doanh là sứ mệnh chứ không chỉ là quyền lợi. Trong quá trình hiện thực hóa chiến lược 2016-2020, TTC tập trung các hoạt động sản xuất kinh doanh theo định hướng cốt lõi xanh - sạch - hiệu quả và phát triển bền vững, tiên phong trong sản xuất xanh và bảo vệ môi trường; chú trọng cải tiến công tác quản lý môi trường tuân theo tiêu chuẩn trong nước và thế giới; áp dụng những biện pháp hiệu quả giảm thiểu tác động môi trường tại các đơn vị thành viên; đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại và tái sử dụng lượng nước giúp tiết kiệm tài nguyên nước.

TTC nhận giải thưởng quốc tế Asia Responsible Entrepreneurship Awards - Ảnh 2.

Ông Thái Văn Chuyện, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC tại sự kiện.

Đồng thời, TTC tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện và bảo vệ môi trường như cung cấp 217.800 lít nước sạch cho 3.017 hộ gia đình tại Bến Tre, Gia Lai giai đoạn 2015-2016; thực hiện chiến dịch trồng cây xanh, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới... tài trợ học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cầu đường; kết hợp cơ quan ban ngành tổ chức hiến máu nhân đạo...

Ở lĩnh vực mía đường và nông sản, TTC đã xây dựng, triển khai hệ thống, quy trình sản xuất sản phẩm hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn USDA và EU cho các nông trường trồng mía kiểu mẫu, vùng nguyên liệu dừa rộng lớn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. TTC cũng chủ động tài trợ, đào tạo và chuyển giao kiến thức, công nghệ nông nghiệp hữu cơ cho nông dân. Năm 2016, TTC tổ chức Hội thảo Thường niên Mía đường Quốc tế lần thứ IV về chủ đề "Các mô hình canh tác mía hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu" đã đưa ra những giải pháp thực tiễn giúp ngành mía đường vượt qua thách thức biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp.

Về lĩnh vực năng lượng, TTC xác định mong muốn trở thành một trong những đơn vị năng lượng sạch tầm cỡ bao gồm điện mặt trời, điện gió, thủy điện và nhiệt điện. Có thể nói "Cái bắt tay lịch sử" với IFC và Armstrong vào năm 2016 đã khẳng định uy tín và năng lực của TTC, khi đáp ứng toàn diện điều kiện hợp tác theo chuẩn mực quốc tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, ngành năng lượng TTC đang hoàn thiện cơ cấu quản lý EHSS (Environment, Health, Safety and Social Policy - môi trường, sức khỏe, an toàn và xã hội) tại 15 nhà máy thủy điện, kiểm soát chặt chẽ chuỗi hoạt động xây dựng, sản xuất, vận hành các dự án năng lượng trong hiện tại cũng như tương lai, ngăn ngừa và đảm bảo không có thiệt hại về môi trường, con người, tài sản.

Bên cạnh đó, TTC tôn trọng triết lý giáo dục kết hợp hài hòa Giáo dục thành nhân và Giáo dục hội nhập, luôn quan tâm việc chia sẻ với cộng đồng xã hội: mỗi giá trị ngành giáo dục TTC tạo ra sẽ thật sự ý nghĩa và đáng giá hơn nếu đem lại lợi ích cho cộng đồng. Từ đó, hệ thống giáo dục TTC từ bậc học mầm non đến cao đẳng, đại học đã đóng góp thiết thực vào việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và kỹ thuật cao, thúc đẩy hợp tác với những tổ chức quốc tế nhằm áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến, tạo cơ hội việc làm ổn định cho thế hệ trẻ.

Ngoài ra, TTC nỗ lực xây dựng dấu ấn về một chuỗi du lịch giải trí nghỉ dưỡng "Xanh - Sạch - Thân thiện - Đẳng cấp" và đã vượt qua những kiểm định khắt khe về môi trường cảnh quan, chất lượng dịch vụ và tính an toàn cao của nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Tấn Minh

Viết bình luận

EPS: “Tiếp lửa niềm tin” người lao động Tháng Công nhân
1/6/2023 548 1k
Hưởng ứng kế hoạch triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 do Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 phát động, Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) đã tổ chức chương trình “Cám ơn người lao động” và “Đối thoại tháng 5”.
Vietjet dẫn đầu dịch vụ bay chi phí thấp toàn cầu 2023
1/6/2023 548 1k
Ngày 01-06-2023, Vietjet vừa được bình chọn là “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm 2023” (World’s Best Low Cost Airline Onboard Hospitality 2023”) và tiếp tục được vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2023” (Best Ultra Low-Cost Airline 2023) lần thứ 5 liên tiếp. Bộ đôi giải thưởng được công bố bởi trang đánh giá an toàn và sản phẩm hàng không hàng đầu thế giới AirlineRatings.com.
WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
31/5/2023 548 1k
WinCommerce cùng Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
Amway Việt Nam nhận giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards
31/5/2023 548 1k
Ngày 30-05-2023, Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards ở hạng mục: Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho Tập đoàn Lộc Trời để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.