Tổng lợi nhuận lũy kế của Techcombank tăng 85%

Tổng thu nhập hoạt động tăng 28%, lợi nhuận trước thuế tăng 85% so với cùng kỳ năm trước. Nợ xấu tiếp tục xu hướng giảm, chỉ chiếm 1,81% trên tổng dư nợ. Dư nợ cho vay khách hàng cá nhân chiếm 43,5% tổng dư nợ của ngân hàng

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý III/2016 cho thấy đà tăng trưởng ấn tượng của Techcombank trên nhiều phân khúc, nhằm mang đến những giá trị vượt trội cho khách hàng trên con đường trở thành ngân hàng (NH) tốt nhất Việt Nam và vươn tầm khu vực.

Trong quý III/2016, Techcombank ghi nhận lợi nhuận tích cực khi tổng thu nhập hoạt động tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả này là nhờ mức tăng trưởng dư nợ cho vay ấn tượng dẫn tới thu nhập lãi thuần tăng 21%. Ngoài ra, thu nhập từ phí và các hoạt động khác cũng đạt mức tăng trưởng 50%. Nhằm tiếp tục hỗ trợ tầng lớp trung lưu, mảng dịch vụ NH tài chính cá nhân đã gia tăng dư nợ cho vay mua nhà và mua ô tô, qua đó thúc đẩy tổng dư nợ cho vay khách hàng cá nhân. Hiện tại, dư nợ cho vay khách hàng cá nhân chiếm 43,5% tổng danh mục của NH. Đây chính là định hướng của NH với chiến lược tập trung phát triển mảng NH bán lẻ. Bên cạnh đó, dư nợ cho vay của nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn chiếm gần 37% tổng danh mục NH.

Được ghi nhận là “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk 2016
Được ghi nhận là “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk 2016

Đối với huy động tiền gửi, huy động 9 tháng đầu năm tăng 20% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tiền gửi không kỳ hạn tăng nhanh hơn tiền gửi có kỳ hạn, góp phần tăng tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn trên tổng huy động lên mức 18,5%. Tăng trưởng huy động mạnh mẽ là tiền đề giúp Techcombank tăng trưởng danh mục cho vay, trong khi vẫn bảo đảm tỉ lệ cho vay trên huy động (LDR) ở mức 70,4%, tuân thủ yêu cầu của NH Nhà nước.

Tỉ lệ nợ xấu tiếp tục giảm còn 1,81% nhờ chất lượng tài sản được nâng cao. Ngoài ra, NH tiếp tục chú trọng kiểm soát chi phí đến hết năm. Tổng lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của Techcombank đạt 2.864 tỉ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của NH đạt 222.770 tỉ, tăng 27%.

Chia sẻ về kết quả hết sức tích cực này, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank, cho biết: “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu hành trình 5 năm chuyển đổi từ năm 2016. Kết quả kinh doanh quý III/2016 là minh chứng rõ nét cho dấu mốc thành công mới trên hành trình chúng tôi đã chọn. Chúng tôi tin mình đang đi đúng hướng để đạt được cả mục tiêu chiến lược ngắn hạn và dài hạn của mình”.

Cùng với thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh, trong quý III này, Techcombank cũng nhận được những ghi nhận hết sức tích cực. Mới nhất, Moody’s đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn của Techcombank từ B2(cr) lên B1(cr) và nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (baseline credit assessment - BCA) từ b3 lên b2. Techcombank là một trong những NH được xếp hạng tốt nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, Techcombank còn được vinh danh là “Doanh nghiệp có chính sách Nhân sự xuất sắc” từ HR Awards 2016, được ghi nhận là “NH Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk 2016 - một giải thưởng danh giá chứng tỏ năng lực phục vụ cả khách hàng trong nước và quốc tế của Techcombank.

THOA NGUYỄN

Viết bình luận

Gương sáng ngành nước thành phố: Luôn đặt tâm vào từng việc nhỏ nhất
2 giờ trước 548 1k
Nhiều năm qua, anh Nguyễn Minh Thành - công nhân đội ghi thu tiền nước (Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức) luôn là tấm gương sáng tiêu biểu cho tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ khách hàng.
Chuẩn hóa ghi, thu tiền nước
5 giờ trước 548 1k
Với việc chuẩn hóa công tác ghi số đồng hồ nước và thu tiền nước, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức (thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) đã góp phần giảm được lượng nước thất thoát.
Nhiều hoạt động phong phú mừng Satrafoods thứ 200
7 giờ trước 548 1k
Tối 19-9, tại Trung tâm Văn hóa quận 8 (TP HCM), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú mừng sự kiện cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods đạt cột mốc 200.
SK Group trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group
9 giờ trước 548 1k
SK Group đầu tư 470 triệu USD mua lại toàn bộ 109.899.932 cổ phiếu quỹ, để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan Group.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc

Ngày 17-9, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui...