Techcombank được nâng hạng tín nhiệm

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được nâng hạng tín nhiệm và tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại Việt Nam theo kết quả xếp hạng mới nhất của Moody’s.

Cụ thể, Moody's đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn của Techcombank từ B2(cr) lên B1(cr). Đồng thời, Moody’s cũng nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (baseline credit assessment - BCA) của Techcombank từ b3 lên b2. Hiện nay, Techcombank là một trong số ít các ngân hàng quốc doanh và cổ phần lớn khác tại Việt Nam đạt được mức xếp hạng này (cùng với Vietcombank, Vietinbank, MB, ABB, VIB và ACB). Moody’s cho biết, việc nâng hạng đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) lên b2 dựa trên cơ sở chất lượng tài sản của Techcombank đã được cải thiện rõ rệt, cùng với đó là cấu trúc huy động vốn và thanh khoản lành mạnh.


Trụ sở Techcombank

Trụ sở Techcombank

Nói về việc được nâng hạng tín nhiệm, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết: “Những đánh giá tích cực từ Moody’s là động lực để Techcombank theo đuổi mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam. Việc Techcombank được nâng hạng tín nhiệm một lần nữa cho thấy những thành công của Techcombank trong việc minh bạch thông tin trên báo cáo tài chính, nâng cao chất lượng tài sản, duy trì bảng cân đối vững mạnh, kiểm soát tốt chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động”.

Thông tin nâng hạng tín nhiệm từ Moody’s đánh dấu tin vui liên tiếp đến với Techcombank trong năm 2016, sau khi công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance định giá Techcombank tới 2.000 tỉ đồng, đứng vị trí 18 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 và đứng thứ 4 trong ngành ngân hàng. Trước đó, Techcombank cũng vinh dự đón nhận liên tiếp nhiều giải thưởng lớn từ các tổ chức quốc tế uy tín như: “Doanh nghiệp có chính sách Nhân sự xuất sắc” từ HR Awards 2016; “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2016, Giải bạch kim dành cho ngân hàng nội địa tốt nhất từ FinanceAsia; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam (2007 – 2016), Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam, Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất Việt Nam từ Alpha Southeast Asia; Giải thưởng Ngân hàng điện tử tốt nhất từ The Asian Banker.

Moody’s (Moody's Investors Service) là một trong ba công ty lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm.

Lê Na

Viết bình luận

Công ty Alma đồng tổ chức học bổng "Smart Cities” - Trải nghiệm của người chiến thắng
2 giờ trước 548 1k
Công ty Alma và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam là nhà đồng tổ chức học bổng “Smart Cities”. Quỳnh Nga, Tâm Anh và Phương Đông là 3 bạn gái tài năng đã xuất sắc giành được học bổng này .
Quỹ Lawrence S.Ting trao 8,39 tỉ đồng học bổng
9 giờ trước 548 1k
Cuối tuần qua, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 16-2018 và trao tài trợ năm 2019". Tổng số tiền trao trong đợt này là hơn 8,39 tỉ đồng.
Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về vụ cháy trung tâm thương mại Yên Bái
24/9/2018 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Hoa Sen cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người và chỉ thiệt hại vật chất nhỏ, ước tính khoảng 200 triệu đồng
200 trẻ em nghèo rước đèn trung thu cùng VN Ngày Nay
24/9/2018 548 1k
Ngày 22-9 vừa qua, hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được tham dự và nhận quà từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" do VN Ngày Nay phối hợp với các chương trình giải trí đặc sắc tại công viên 23-9.
Vietbank trao 47 suất học bổng mùa Trung thu 2018

Vietbank trao 47 suất học bổng mùa Trung thu 2018

(NLĐO) - Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa phối hợp cùng Bệnh viện quốc tế City (CIH) tổ chức chương trình "Lễ hội trăng rằm, Vietbank & CIH cùng em vui Trung thu 2018" cho gần 200...