Techcombank được nâng hạng tín nhiệm

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được nâng hạng tín nhiệm và tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại Việt Nam theo kết quả xếp hạng mới nhất của Moody’s.

Cụ thể, Moody's đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn của Techcombank từ B2(cr) lên B1(cr). Đồng thời, Moody’s cũng nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (baseline credit assessment - BCA) của Techcombank từ b3 lên b2. Hiện nay, Techcombank là một trong số ít các ngân hàng quốc doanh và cổ phần lớn khác tại Việt Nam đạt được mức xếp hạng này (cùng với Vietcombank, Vietinbank, MB, ABB, VIB và ACB). Moody’s cho biết, việc nâng hạng đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) lên b2 dựa trên cơ sở chất lượng tài sản của Techcombank đã được cải thiện rõ rệt, cùng với đó là cấu trúc huy động vốn và thanh khoản lành mạnh.


Trụ sở Techcombank

Trụ sở Techcombank

Nói về việc được nâng hạng tín nhiệm, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết: “Những đánh giá tích cực từ Moody’s là động lực để Techcombank theo đuổi mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam. Việc Techcombank được nâng hạng tín nhiệm một lần nữa cho thấy những thành công của Techcombank trong việc minh bạch thông tin trên báo cáo tài chính, nâng cao chất lượng tài sản, duy trì bảng cân đối vững mạnh, kiểm soát tốt chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động”.

Thông tin nâng hạng tín nhiệm từ Moody’s đánh dấu tin vui liên tiếp đến với Techcombank trong năm 2016, sau khi công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance định giá Techcombank tới 2.000 tỉ đồng, đứng vị trí 18 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 và đứng thứ 4 trong ngành ngân hàng. Trước đó, Techcombank cũng vinh dự đón nhận liên tiếp nhiều giải thưởng lớn từ các tổ chức quốc tế uy tín như: “Doanh nghiệp có chính sách Nhân sự xuất sắc” từ HR Awards 2016; “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2016, Giải bạch kim dành cho ngân hàng nội địa tốt nhất từ FinanceAsia; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam (2007 – 2016), Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam, Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất Việt Nam từ Alpha Southeast Asia; Giải thưởng Ngân hàng điện tử tốt nhất từ The Asian Banker.

Moody’s (Moody's Investors Service) là một trong ba công ty lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm.

Lê Na

Viết bình luận

Người giàu vung tiền để sống đến 100 tuổi
22/4/2018 548 1k
Những người có hơn 50 triệu USD sẵn lòng chia tay gần nửa tài sản để sống thêm 10 năm.
VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong quý I/2018
21/4/2018 548 1k
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2018, với đà tăng trưởng cao ở lợi nhuận, tổng tài sản, tổng thu nhập hoạt động và cả sự cải thiện ở các chỉ số liên quan tới hiệu quả hoạt động.
Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
19/4/2018 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỉ USD trong 7 năm
19/4/2018 548 1k
Từng được gọi là "Steve Jobs của Trung Quốc", Lei Jun đã từ một kỹ sư lập trình trở thành ông chủ của công ty có doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm...
BRG được vinh danh Nhà phát triển Bất động sản uy tín nhất 2018

BRG được vinh danh Nhà phát triển Bất động sản uy tín nhất 2018

(NLĐO)- Giải thưởng Nhà phát triển Bất động sản uy tín nhất 2018 là sự ghi nhận cho những đóng góp của Tập đoàn BRG trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam thời gian qua.