Techcombank đẩy mạnh hỗ trợ thương mại xuất nhập khẩu

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa tổ chức thành công hội thảo các vấn đề pháp lý và biện pháp giảm thiểu rủi ro trong hoạt động thương mại xuất nhập khẩu dành cho các khách hàng là doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Bám sát vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN), tập trung “đúng” và “trúng” vào những mấu chốt của hoạt động thương mại xuất nhập khẩu, buổi hội thảo đã thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều trao đổi tích cực từ phía lãnh đạo các DN.

Thu hút nhất của buổi hội thảo là phần chia sẻ từ ông Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc pháp chế Techcombank, về những vấn đề pháp lý của DN thường gặp và những biện pháp để DN chủ động phòng tránh trước khi ký kết hợp đồng ngoại thương.

Lãnh đạo các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tích cực trao đổi tại hội thảo
Lãnh đạo các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tích cực trao đổi tại hội thảo

Cũng trong buổi hội thảo này, Techcombank đã đưa ra những giải pháp thiết thực cho các DN xuất khẩu với 2 sản phẩm chính: Bao thanh toán xuất khẩu qua Bao thanh toán xuất khẩu “factoring” và Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu miễn truy đòi theo L/C “forfeiting”. Ngoài ra, Techcombank còn đưa thêm các sản phẩm ngoại hối giúp DN nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời giảm thiểu các rủi ro về vấn đề tỉ giá. Sản phẩm bao thanh toán giúp các DN xuất khẩu thẩm định uy tín của đối tác nhập khẩu ở nước ngoài, giúp các DN quản lý những khoản phải thu hoặc dịch vụ ứng trước các khoản phải thu để bảo đảm nhu cầu thanh toán của DN, tăng lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu được rủi ro thanh toán. Riêng sản phẩm Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu miễn truy đòi theo L/C, Techcombank giúp các DN xuất khẩu giảm thiểu rủi ro đối tác không thanh toán, giảm chi phí vận hành, tăng tính thanh khoản và gia tăng cơ hội kinh doanh với các đối tác nhập khẩu nước ngoài.

Chia sẻ thêm về buổi hội thảo này, ông Hồ Minh Phương - Giám đốc Công ty Mai Thảo, DN đã có hơn 20 năm giao dịch tại Techcombank - cho biết: “Cá nhân tôi đánh giá cao những nỗ lực của Techcombank trong việc cải tiến dịch vụ và sản phẩm để phục vụ khách hàng. Bám sát hoạt động DN và luôn đồng hành cùng chúng tôi vượt qua những khó khăn, thách thức của thị trường đã làm chúng tôi thêm tin tưởng và lựa chọn Techcombank”.

Na Nguyễn

Viết bình luận

VISSAN khai trương Cửa hàng trợ giá thanh niên công nhân
23/10/2019 548 1k
Chiều 22-10-2019, Công ty VISSAN đã long trọng khai trương Cửa hàng thực phẩm Vissan trợ giá thanh niên công nhân tại số CX2 Đường số 4, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.
nhasachtuoitre.vn hòa cùng nhịp đập Nhà văn hóa Sinh viên cơ sở 2
23/10/2019 548 1k
Ngày 24-10-2019, lúc 7h30 sáng, Nhà văn hóa Sinh viên khánh thành tòa nhà hiện đại dành cho sinh viên Làng đại học nói riêng và miền Nam nói chung, cũng là lúc nhasachtuoitre.vn đi vào hoạt động chính thức 1 chi nhánh mới, có qui mô lớn, đầy đủ nhất và lạ nhất trong chuỗi các chi nhánh của mình.
Ngành điện đáp ứng sự kỳ vọng của người dân
23/10/2019 548 1k
(NLĐO) - Qua hoạt động giám sát, các đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Điện lực 21 tỉnh, thành phía Nam trong việc bảo đảm cung cấp điện, thực hiện hiệu quả các chương trình quốc gia về tiết kiện điện
VPBank Hanoi Marathon - Giải chạy nhân văn, cách gây quỹ từ thiện độc đáo
23/10/2019 548 1k
Nhiều vận động viên (VĐV) tham gia VPBank Hanoi Marathon 2019 có chung cảm nhận như vậy sau khi bỏ phiếu ủng hộ các quỹ từ thiện
Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Xuyên suốt chuỗi sự kiện 5 ngày với 3 chủ điểm, Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương và Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM đã có buổi gặp gỡ cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định...