Techcombank đạt chứng chỉ PCI DSS

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Techcombank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cho hệ thống thẻ

Cuối tuần qua, Ngân hàng (NH) TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục vinh dự đón nhận chứng chỉ quốc tế PCI DSS cho hệ thống thẻ và trở thành NH Việt Nam duy nhất được Control Case đánh giá và cấp chứng chỉ này trong 3 năm liên tiếp. Chứng chỉ PCI DSS 2016 một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường của Techcombank trong các dịch vụ thẻ, minh chứng cho những nỗ lực liên tục cải tiến của Techcombank nhằm tăng tiêu chuẩn bảo mật, tăng cường kiểm soát công tác vận hành thẻ, cung cấp các dịch vụ thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế để ngày càng phục vụ khách hàng tốt hơn.

Hệ thống thẻ Techcombank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS
Hệ thống thẻ Techcombank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS

Phát biểu về sự kiện này, ông Đặng Công Hoàn, Giám đốc Trung tâm Thẻ và Dịch vụ tài khoản cá nhân Techcombank, cho biết: “Techcombank rất vinh dự khi là NH Việt Nam duy nhất được Control Case trao tặng chứng chỉ uy tín này trong 3 năm qua. Là một trong những chứng chỉ quan trọng được nhiều tổ chức cung cấp thẻ lớn trên thế giới áp dụng cho các thành viên để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cho khách hàng, việc thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn PCI DSS và liên tục nâng cấp hệ thống bảo mật thẻ của Techcombank sẽ củng cố, tăng cường kiểm soát hệ thống vận hành thẻ, giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ thẻ của Techcombank, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra”.

Đánh giá được tầm quan trọng của PCI DSS trong việc cung cấp các dịch vụ thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, ngay từ năm 2011, Techcombank đã bắt đầu triển khai thực hiện dự án chuẩn hóa hệ thống nhằm nhanh chóng đạt được tiêu chuẩn PCI DSS cùng các tiêu chuẩn bảo mật khác do Visa/Master quy định. Techcombank đã chính thức chuyển đổi việc phát hành thẻ quốc tế từ thẻ từ sang thẻ theo công nghệ Chip-EMV từ tháng 12-2011, thực hiện áp dụng bảo mật 3D secure từ đầu năm 2013. Khoảng giữa năm 2012, NH đã triển khai ký hợp đồng với Công ty Control Case (Ấn Độ) một trong những đơn vị độc lập được SSC lựa chọn và được các tổ chức thẻ quốc tế thừa nhận để tham gia tư vấn và đánh giá xây dựng tiêu chuẩn PCI DSS cho hệ thống của mình. Sau hơn 1 năm theo dõi, giám sát, kiểm tra và đánh giá độc lập, ngày 12-11-2013, Control Case đã hoàn thành báo cáo và chính thức công nhận việc hệ thống thẻ của Techcombank đã đạt tiêu chuẩn PCI DSS. Trong năm 2014, 2015, Techcombank tiếp tục đầu tư cải tiến, tăng tiêu chuẩn bảo mật, tăng cường kiểm soát công tác vận hành thẻ và kỹ năng làm việc của cán bộ, nhờ đó, Techcombank đã vượt qua những yêu cầu khắt khe hơn để trở thành NH Việt Nam duy nhất 3 năm liên tiếp nhận chứng chỉ quốc tế PCI DSS cho hệ thống thẻ.

LÊ Nguyên

Viết bình luận

Cá nhân, doanh nghiệp xử lý thế nào khi bị vu khống trên mạng xã hội?
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bản chất của thị trường có 2 mặt, cạnh tranh với nhau, trong đó có cả “cạnh tranh bẩn” nên các doanh nghiệp cũng buộc phải sống chung với nó.
Lỗ nặng tiền tỷ, trà sữa hết thời hot âm thầm bỏ chạy
1 giờ trước 548 1k
Những cốc trà sữa trân châu đường đen từng là món đồ uống của giới trẻ với những dòng người xếp hàng chờ mua. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi.
Sabeco – Người thợ nấu bia tâm huyết hàng đầu ngành bia Việt
21/10/2019 548 1k
Là nơi khai sinh hàng loạt sản phẩm bia nổi tiếng trên thị trường bia Việt Nam, SABECO đã từng bước chứng minh được tinh thần lao động nghiêm túc và chất lượng sản phẩm xuất sắc thông qua những giải thưởng uy tín quốc tế.
Chủ tịch Tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng"
21/10/2019 548 1k
(NLĐO)- Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, được đánh giá là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tư duy chiến lược, phong cách làm việc hết sức quyết liệt cùng tấm lòng tận tụy cống hiến trong nhiều năm qua.
Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 17-10, tại hội trường văn phòng chính của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần...