Sôi nổi hội thi “Biển đảo trong tim ta” ở SATRA

Sáng 27-10, cả hội trường Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) sôi động, hào hứng với hội thi “Biển đảo trong tim ta 2016”

Hội thi thu hút hơn 100 thí sinh của 22 đội cùng 200 cổ động viên thay mặt cho hơn 17.000 CB-CNV đến từ các đơn vị thành viên.

So tài kiến thức

Ngay từ sáng sớm, các đội đã so tài trong cuộc thi trắc nghiệm dưới hình thức thi viết đầy cam go gồm 40 câu hỏi liên quan đến kiến thức biển đảo. Nội dung các câu hỏi rất cụ thể, như nước ta có bao nhiêu tỉnh thành tiếp giáp với biển; chức năng của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, nội thủy là gì… Vượt qua 14 đội với kết quả ngoạn mục, 8 đội đạt điểm cao nhất đã lọt vào chung kết để tiếp tục dự thi với 3 phần thi vấn đáp. Phần 1 là “Tiếng gọi biển đảo”, các đội sẽ nghe nhạc đoán tên bài hát; phần 2 là “Sắc màu biển đảo”: giải ô số đoán hình nền; phần 3 là “Biển đảo ơi chúng tôi sẵn sàng”, các thí sinh sẽ xem những đoạn phim về biển đảo và trả lời câu hỏi liên quan.

Sôi nổi hội thi “Biển đảo trong tim ta” ở SATRA

Hơn 3 giờ dự thi, các đội đã tạo nên những pha rượt đuổi gay cấn, hồi hộp trong từng phần thi. Nhiều thành viên xuất sắc đến độ chỉ cần nghe nhạc không quá 3 nốt đã đoán được chính xác tên bài hát và tác giả. Những bài hát về biển đảo như “Bay qua biển Đông” của Lê Việt Khánh, “Biển hát chiều nay” của Hồng Đăng, “Nơi ấy là Trường Sa” của Xuân Nghĩa, “Tổ quốc nhìn từ biển” của Quỳnh Hợp… đã dấy lên một không khí hừng hực hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Trong phần giải ô số đoán hình nền, có đội chỉ vừa giải đáp xong một câu hỏi đã nhanh chóng đoán chính xác hình nền là nhà giàn DK 1. Điều này chứng tỏ các đội đã chuẩn bị khá công phu và kiến thức về biển đảo rất vững chắc.

Sôi nổi hội thi “Biển đảo trong tim ta” ở SATRA

Chung tay cùng biển đảo

Bên cạnh hội thi hết sức sôi nổi, dịp này SATRA cũng tổ chức giao lưu với đại tá Nguyễn Văn Đức - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nguyên thuyền trưởng chỉ huy Đoàn tàu không số, một chứng nhân ít ỏi của huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển. Đầy tự hào, đại tá nhớ lại: Trên thế giới chưa có con đường nào thể hiện lòng dũng cảm, gan dạ kiên cường, trí thông minh hơn huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển. Hơn 700 đồng chí đã hy sinh khi làm nhiệm vụ, trong đó có 200 người chưa được về với đất mẹ và không tìm được hài cốt. Với con đường này, chúng tôi đã vận chuyển được 125.000 tấn vũ khí, kịp thời phục vụ cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Bao nhiêu năm qua, chúng tôi vẫn luôn nhớ biển, nhớ đồng đội và mang nặng ân tình với đồng bào, đồng chí ở bến xưa; luôn canh cánh trong lòng khi “về nguồn” nhìn thấy cuộc sống của đồng bào, đồng chí còn khó khăn. Những năm qua, chúng tôi đã trở về xây được 88 căn nhà tình nghĩa và khám bệnh, tặng xe đạp cho các cháu với kinh phí khoảng 7 tỉ đồng. Dù sức có hạn nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục vận động các doanh nghiệp, trong đó có SATRA, thực hiện các chương trình đền ơn đáp nghĩa cho đồng bào, đồng chí đã hy sinh để giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

Sôi nổi hội thi “Biển đảo trong tim ta” ở SATRA

Thay mặt Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, ông Phùng Đình Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Ban Chỉ đạo chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương”, Trưởng Ban Tổ chức hội thi “Biển đảo trong tim ta 2016” - cho biết: Toàn thể CB-CNV SATRA với chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đã, đang và sẽ chung tay góp sức cùng thành phố, cùng cả nước thực hiện ngày càng tốt hơn bằng nhiều hình thức. Một trong những hình thức đó là công tác tuyên truyền sâu rộng để CB-CNV nhận thức sâu sắc hơn trong việc giữ vững chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam. Đây là mô hình giúp người lao động có nhận thức đúng đắn và việc làm thiết thực; chung tay xây dựng biển đảo quê hương; kịp thời động viên bằng vật chất, tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhận xét về hội thi, ông Dũng đánh giá: Các đội thi đại diện cho các doanh nghiệp trong tổng công ty đã đầu tư nghiêm túc, nghiên cứu kỹ tài liệu, trình diễn xuất sắc sự hiểu biết của mình qua các phần thi đầy thử thách, kịch tính hòa quyện với tinh thần giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Hội thi đã trở thành diễn đàn của người lao động SATRA; góp phần nâng cao ý thức, tình yêu, trách nhiệm và nghĩa vụ của CB-CNV về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; tạo sự đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương, quan điểm của Đảng, nhà nước ta về giải quyết các vấn đề ở biển Đông.

Xuân Hòa

Viết bình luận

Những cuốn sách truyền cảm hứng dành cho các nhà doanh nghiệp do Forbes xuất bản
1 giờ trước 548 1k
Trải nghiệm trong kinh doanh và nghệ thuật lãnh đạo của các doanh nhân thông qua những cuốn sách được ForbesBook xuất bản góp phần mang đến cho độc giả, đặc biệt là các doanh nghiệp, những bài học hữu ích, truyền cảm hứng cho hành trình đi đến thành công.
Vinamilk liên tục đưa ra thị trường nhiều sản phẩm cao cấp
5 giờ trước 548 1k
Theo chứng khoán Rồng Việt, Vinamilk vừa phát triển sản phẩm mới trong phân khúc cao cấp, vừa hợp tác với Vietnam Airlines, đồng thời tìm những hướng đi xuất khẩu mới.
Quỹ Lawrence S. Ting: Tận tâm cùng cộng đồng Việt Nam
13 giờ trước 548 1k
Hơn 25 năm qua, ngoài những dự án lớn góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam thì ông Lawrence S. Ting - cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng còn gieo xuống mảnh đất này "mầm xanh thiện nguyện"
Mạng lưới liên kết nghiên cứu và đổi mới ENHANCE chào “sân”
20/9/2018 548 1k
(NLĐO) - Ngày 19 và 20-9, dự án ENHANCE - Tăng cường năng lực nghiên cứu và đổi mới ở Việt Nam tổ chức chương trình tổng kết tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, đồng thời ra mắt Mạng lưới liên kết các đơn vị nghiên cứu và đổi mới (R&I) ENHANCE ở Việt Nam.
Nhiều hoạt động phong phú mừng Satrafoods thứ 200

Nhiều hoạt động phong phú mừng Satrafoods thứ 200

Tối 19-9, tại Trung tâm Văn hóa quận 8 (TP HCM), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú mừng sự kiện cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods đạt cột mốc 200.