NHÀ MÁY NƯỚC THỦ ĐỨC

Nơi đầy ắp niềm vui, tiếng cười

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Nhà máy nước Thủ Đức (12.12.1966 - 12.12.2016) hết sức khẩn trương.

Hòa chung trong niềm vui ấy, mới đây, Ban Chấp Công đoàn Nhà máy Nước Thủ Đức đã có một hành động hết sức ý nghĩa khi trao tặng Mái ấm Công đoàn cho anh Dương Thanh Nhật - nhân viên bảo vệ nhà máy.

Không thể diễn tả hết niềm vui của anh Nhật khi nhận được sự sẻ chia thiết thực của tổ chức Công đoàn (CĐ) và tập thể lao động nhà máy.

San sẻ khó khăn với người lao động

Từ nhiều năm qua, chương trình “Mái ấm CĐ” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên, khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống để công tác được tốt hơn.

Cha anh Nhật là ông Dương Văn Phước, công nhân vôi phèn thuộc Phân xưởng Điều hành - người đã bám trụ và đóng góp cho sự phát triển của nhà máy hơn 32 năm qua. Sau khi cha mất vì bệnh phổi, anh là trụ cột chính trong gia đình khi vừa phải phụng dưỡng mẹ vừa chu toàn cho vợ con, chưa kể phải chăm sóc một em gái bị bệnh chậm phát triển. Nhiều năm qua, cả một gia đình gồm 6 nhân khẩu phải sinh hoạt trong một căn nhà tồi tàn, xuống cấp nghiêm trọng có diện tích vỏn vẹn chỉ hơn 15 m2 trong một con hẻm nhỏ. Do không có tiền sửa chữa nên mỗi khi có mưa lớn, cả gia đình phải chịu cảnh nước tràn vào nhà, lạnh thấu xương. Để động viên anh Nhật, Ban Chấp hành CĐ nhà máy và Ban Giám đốc, CĐ tổng công ty, tập thể CB-NCV nhà máy và Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè ủng hộ gần 50 triệu đồng xây tặng “Mái ấm CĐ” cho gia đình.

Niềm vui của gia đình anh Nhật tại lễ trao Mái ấm Công đoàn
Niềm vui của gia đình anh Nhật tại lễ trao Mái ấm Công đoàn

Ngày 20-9, CĐ nhà máy đã phối hợp với CĐ tổng công ty tổ chức trao “Mái ấm CĐ” cho gia đình anh Nhật. Trong không khí ấm cúng ấy, cả 6 thành viên gia đình anh Nhật không nói nên lời vì quá hạnh phúc; bày tỏ mong muốn lãnh đạo, CĐ tổng công ty, nhà máy và các mạnh thường quân tiếp tục có chính sách hỗ trợ gia đình công nhân khó khăn an cư.

Tạo sân chơi lành mạnh cho con công nhân

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Nhà máy Nước Thủ Đức, mới đây, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cũng đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Nước sạch cho mọi người” dành cho các em thiếu nhi là con công nhân trên địa bàn TP HCM.

Hội thi diễn ra sôi nổi, thu hút hơn 160 thí sinh (chia làm 2 bảng dành cho khối tiểu học và THCS) tranh tài. Sau khi được giới thiệu về quy trình sản xuất nước cũng như tầm quan trọng của nước sạch trong đời sống hằng ngày, trong thời gian 90 phút, các em phải hoàn tất một bức tranh chuyển tải thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên nước, đặc biệt là không xả thải, xả rác xuống sông, kênh rạch...

Theo ông Tô Trung Dũng, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh và góp phần tuyên truyền, giáo dục, trang bị kiến thức về bảo vệ nguồn nước cho thiếu nhi, cộng đồng. Với các em thiếu nhi là con công nhân tham dự hội thi, kết quả không quan trọng bằng việc các em hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển của Nhà máy Nước Thủ Đức, đặc biệt là nâng cao ý thức bản thân trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Kết quả, giải nhất thuộc về 2 thí sinh Trần Minh Như và Vy Thị Như Quỳnh. Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải tư và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh khác.

TRỰC NGÔN

Viết bình luận

Người giàu vung tiền để sống đến 100 tuổi
5 giờ trước 548 1k
Những người có hơn 50 triệu USD sẵn lòng chia tay gần nửa tài sản để sống thêm 10 năm.
VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong quý I/2018
21/4/2018 548 1k
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2018, với đà tăng trưởng cao ở lợi nhuận, tổng tài sản, tổng thu nhập hoạt động và cả sự cải thiện ở các chỉ số liên quan tới hiệu quả hoạt động.
Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
19/4/2018 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỉ USD trong 7 năm
19/4/2018 548 1k
Từng được gọi là "Steve Jobs của Trung Quốc", Lei Jun đã từ một kỹ sư lập trình trở thành ông chủ của công ty có doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm...
BRG được vinh danh Nhà phát triển Bất động sản uy tín nhất 2018

BRG được vinh danh Nhà phát triển Bất động sản uy tín nhất 2018

(NLĐO)- Giải thưởng Nhà phát triển Bất động sản uy tín nhất 2018 là sự ghi nhận cho những đóng góp của Tập đoàn BRG trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam thời gian qua.