Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Để đồ ăn hết hạn, trả lãi thẻ tín dụng hay chi tiêu nhiều hơn thu nhập là ba trong nhiều thói quen "đốt tiền" mà bạn không hề hay biết.

Để đồ ăn hết hạn

Mua quá nhiều thực phẩm sẽ rất lãng phí bởi chúng có thể bị hỏng trước khi bạn kịp ăn. Hãy lên kế hoạch trước để tránh mua thừa đồ ăn và cố gắng nấu các món có thể dùng chung nguyên liệu. Thậm chí, đôi khi bạn vẫn có thể sử dụng những thực phẩm mới quá hạn ít ngày. Chỉ mua đồ ăn một lần mỗi tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Không so sánh giá

Một số cửa hàng thường niêm yết giá cao để đánh lừa bạn bằng các chiến dịch giảm giá. Bởi vậy, bạn nên cẩn thận so sánh giá với những điểm bán khác trước khi mua.

Trả lãi thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường rất dễ khiến bạn chi tiêu quá đà, và bạn còn phải trả thêm khoản lãi cho số chi đó nữa. Giải pháp là hãy sử dụng tiền mặt để bản thân ý thức được số tiền mình đã tiêu.

Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Mua hàng có thương hiệu

Thường thì không có quá nhiều sự khác biệt giữa hàng có tên tuổi và hàng thường, ngoại trừ giá cả. Bạn nên cân nhắc việc mua hàng hóa thông thường nhằm tiết kiệm chi phí, như dao cạo, xà phòng tắm, ngũ cốc chẳng hạn.

Trả tiền cho những thứ bạn không dùng

Bạn vẫn đang đăng ký cáp quang dù chỉ xem vài kênh? Bạn mua thẻ tập gym cả năm nhưng chỉ sử dụng được vài lần? Bạn mua gói dữ liệu điện thoại di động nhưng không bao giờ dùng hết? Nếu vậy thì đúng là bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”. Hãy tính toán kỹ xem mình sẽ dùng cái gì và chỉ trả tiền cho những gì bạn thực sự sử dụng mà thôi.

Chi tiêu nhiều hơn thu nhập

Nếu nợ của bạn đang vượt quá số tiền kiếm được, nghĩa là bạn đang hoàn toàn mất kiểm soát tài chính. Bạn sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc thay đổi lối sống để lấy lại cân bằng.

Chần chừ

Đặt vé máy bay hay khách sạn sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Tương tự như vậy, kế hoạch tiết kiệm cũng nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Mua hàng mới nguyên

Một món hàng còn nguyên tem luôn rất hấp dẫn, nhưng giá của chúng thì đương nhiên không hề rẻ. Thay vào đó, bạn có thể mua đồ cũ, đặc biệt là đồ điện tử (như máy tính, điện thoại). Quần áo hay đồ nội thất cũng là những vật dụng hoàn toàn có thể mua hàng cũ mà vẫn tốt.

(Theo VnExpress)

Viết bình luận

PC Quảng Nam nhận Cờ đơn vị dẫn đầu Khối thi đua Doanh nghiệp I Quảng Nam năm 2022
7/6/2023 548 1k
Tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2023 diễn ra sáng ngày 7-6-2023, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vinh dự được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối thi đua Doanh nghiệp I tỉnh Quảng Nam năm 2022. Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11.6.1948 - 11.6.2023).
Người dân thôn Thâm Khê có nước sạch
7/6/2023 548 1k
Bàn giao công trình đường ống dẫn nước sạch cho bà con thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Tài xế Gojek hào hứng dùng xe điện ‘made in Việt Nam’ phục vụ khách hàng
7/6/2023 548 1k
Gojek tiên phong triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại Việt Nam. Không chỉ khách hàng, các đối tác tài xế đều hào hứng trước sự đổi mới này
FrieslandCampina Việt Nam cùng Bình Dương hưởng ứng tháng hành động vì môi trường
7/6/2023 548 1k
Với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, vào ngày 5-6, FrieslandCampina Việt Nam (tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi) đồng hành cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường Thế Giới 5-6 tại huyện Bàu Bàng với sự tham gia của hơn 1.000 người.
TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp

TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp

Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IR) được thành lập từ sự hợp nhất 2 đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường là Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Thành Thành...