Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Để đồ ăn hết hạn, trả lãi thẻ tín dụng hay chi tiêu nhiều hơn thu nhập là ba trong nhiều thói quen "đốt tiền" mà bạn không hề hay biết.

Để đồ ăn hết hạn

Mua quá nhiều thực phẩm sẽ rất lãng phí bởi chúng có thể bị hỏng trước khi bạn kịp ăn. Hãy lên kế hoạch trước để tránh mua thừa đồ ăn và cố gắng nấu các món có thể dùng chung nguyên liệu. Thậm chí, đôi khi bạn vẫn có thể sử dụng những thực phẩm mới quá hạn ít ngày. Chỉ mua đồ ăn một lần mỗi tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Không so sánh giá

Một số cửa hàng thường niêm yết giá cao để đánh lừa bạn bằng các chiến dịch giảm giá. Bởi vậy, bạn nên cẩn thận so sánh giá với những điểm bán khác trước khi mua.

Trả lãi thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường rất dễ khiến bạn chi tiêu quá đà, và bạn còn phải trả thêm khoản lãi cho số chi đó nữa. Giải pháp là hãy sử dụng tiền mặt để bản thân ý thức được số tiền mình đã tiêu.

Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Mua hàng có thương hiệu

Thường thì không có quá nhiều sự khác biệt giữa hàng có tên tuổi và hàng thường, ngoại trừ giá cả. Bạn nên cân nhắc việc mua hàng hóa thông thường nhằm tiết kiệm chi phí, như dao cạo, xà phòng tắm, ngũ cốc chẳng hạn.

Trả tiền cho những thứ bạn không dùng

Bạn vẫn đang đăng ký cáp quang dù chỉ xem vài kênh? Bạn mua thẻ tập gym cả năm nhưng chỉ sử dụng được vài lần? Bạn mua gói dữ liệu điện thoại di động nhưng không bao giờ dùng hết? Nếu vậy thì đúng là bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”. Hãy tính toán kỹ xem mình sẽ dùng cái gì và chỉ trả tiền cho những gì bạn thực sự sử dụng mà thôi.

Chi tiêu nhiều hơn thu nhập

Nếu nợ của bạn đang vượt quá số tiền kiếm được, nghĩa là bạn đang hoàn toàn mất kiểm soát tài chính. Bạn sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc thay đổi lối sống để lấy lại cân bằng.

Chần chừ

Đặt vé máy bay hay khách sạn sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Tương tự như vậy, kế hoạch tiết kiệm cũng nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Mua hàng mới nguyên

Một món hàng còn nguyên tem luôn rất hấp dẫn, nhưng giá của chúng thì đương nhiên không hề rẻ. Thay vào đó, bạn có thể mua đồ cũ, đặc biệt là đồ điện tử (như máy tính, điện thoại). Quần áo hay đồ nội thất cũng là những vật dụng hoàn toàn có thể mua hàng cũ mà vẫn tốt.

(Theo VnExpress)

Viết bình luận

Phương Trang đạt 'Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022'
1 giờ trước 548 1k
Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.
Khai trương điểm hiến máu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
12 giờ trước 548 1k
Chủ tịch Tập đoàn C.P. Group tham gia hiến máu tình nguyện tại điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen
24/6/2022 548 1k
Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.
Diện mạo mới của Trung tâm Amway tại Cần Thơ
24/6/2022 548 1k
Ngày 24-6-2022, Amway Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ.
Đa khoa Đại Đức - Phòng khám tư nhân uy tín tại Cần Thơ

Đa khoa Đại Đức - Phòng khám tư nhân uy tín tại Cần Thơ

Khi có nhu cầu khám bệnh chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những bệnh viện công lập. Nhưng do số lượng bệnh nhân tăng cao nên các bệnh viện luôn bị quá tải. Vậy bạn hãy đến các phòng khám tư nhân...