Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Để đồ ăn hết hạn, trả lãi thẻ tín dụng hay chi tiêu nhiều hơn thu nhập là ba trong nhiều thói quen "đốt tiền" mà bạn không hề hay biết.

Để đồ ăn hết hạn

Mua quá nhiều thực phẩm sẽ rất lãng phí bởi chúng có thể bị hỏng trước khi bạn kịp ăn. Hãy lên kế hoạch trước để tránh mua thừa đồ ăn và cố gắng nấu các món có thể dùng chung nguyên liệu. Thậm chí, đôi khi bạn vẫn có thể sử dụng những thực phẩm mới quá hạn ít ngày. Chỉ mua đồ ăn một lần mỗi tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Không so sánh giá

Một số cửa hàng thường niêm yết giá cao để đánh lừa bạn bằng các chiến dịch giảm giá. Bởi vậy, bạn nên cẩn thận so sánh giá với những điểm bán khác trước khi mua.

Trả lãi thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường rất dễ khiến bạn chi tiêu quá đà, và bạn còn phải trả thêm khoản lãi cho số chi đó nữa. Giải pháp là hãy sử dụng tiền mặt để bản thân ý thức được số tiền mình đã tiêu.

Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Mua hàng có thương hiệu

Thường thì không có quá nhiều sự khác biệt giữa hàng có tên tuổi và hàng thường, ngoại trừ giá cả. Bạn nên cân nhắc việc mua hàng hóa thông thường nhằm tiết kiệm chi phí, như dao cạo, xà phòng tắm, ngũ cốc chẳng hạn.

Trả tiền cho những thứ bạn không dùng

Bạn vẫn đang đăng ký cáp quang dù chỉ xem vài kênh? Bạn mua thẻ tập gym cả năm nhưng chỉ sử dụng được vài lần? Bạn mua gói dữ liệu điện thoại di động nhưng không bao giờ dùng hết? Nếu vậy thì đúng là bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”. Hãy tính toán kỹ xem mình sẽ dùng cái gì và chỉ trả tiền cho những gì bạn thực sự sử dụng mà thôi.

Chi tiêu nhiều hơn thu nhập

Nếu nợ của bạn đang vượt quá số tiền kiếm được, nghĩa là bạn đang hoàn toàn mất kiểm soát tài chính. Bạn sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc thay đổi lối sống để lấy lại cân bằng.

Chần chừ

Đặt vé máy bay hay khách sạn sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Tương tự như vậy, kế hoạch tiết kiệm cũng nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Mua hàng mới nguyên

Một món hàng còn nguyên tem luôn rất hấp dẫn, nhưng giá của chúng thì đương nhiên không hề rẻ. Thay vào đó, bạn có thể mua đồ cũ, đặc biệt là đồ điện tử (như máy tính, điện thoại). Quần áo hay đồ nội thất cũng là những vật dụng hoàn toàn có thể mua hàng cũ mà vẫn tốt.

(Theo VnExpress)

Viết bình luận

Nhà máy nước mặt sông Đuống hạ thủy thành công tuyến ống qua sông
1 giờ trước 548 1k
Nhà máy nước mặt sông Đuống đang trong quá trình đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp khánh thành và cấp nước cho người dân thủ đô vào đúng dịp kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô 10-10 năm nay.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc
1 giờ trước 548 1k
Ngày 17-9, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới.
Satrafoods đạt cột mốc 200 cửa hàng
5 giờ trước 548 1k
Sáng 19-9, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 454 Tùng Thiện Vương, phường 12, quận 8, TP HCM. Đây là cửa hàng Satrafoods thứ 11 trên địa bàn quận 8, cũng là thứ 200 của SATRA.
Quỹ Lawrence S. Ting trao 371 suất học bổng cho HS-SV xuất sắc
8 giờ trước 548 1k
Ngày 22-9, lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 16 và trao tài trợ năm 2019 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC; quận 7, TP HCM) với tổng số tiền gần 8,39 tỉ đồng.
FrieslandCampina Việt Nam - nơi làm việc tốt nhất châu Á 2018

FrieslandCampina Việt Nam - nơi làm việc tốt nhất châu Á 2018

Danh sách giải thưởng dựa vào kết quả khảo sát được thực hiện trên 130 công ty ở 24 lĩnh vực ngành nghề khác nhau tại Việt Nam