Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Để đồ ăn hết hạn, trả lãi thẻ tín dụng hay chi tiêu nhiều hơn thu nhập là ba trong nhiều thói quen "đốt tiền" mà bạn không hề hay biết.

Để đồ ăn hết hạn

Mua quá nhiều thực phẩm sẽ rất lãng phí bởi chúng có thể bị hỏng trước khi bạn kịp ăn. Hãy lên kế hoạch trước để tránh mua thừa đồ ăn và cố gắng nấu các món có thể dùng chung nguyên liệu. Thậm chí, đôi khi bạn vẫn có thể sử dụng những thực phẩm mới quá hạn ít ngày. Chỉ mua đồ ăn một lần mỗi tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Không so sánh giá

Một số cửa hàng thường niêm yết giá cao để đánh lừa bạn bằng các chiến dịch giảm giá. Bởi vậy, bạn nên cẩn thận so sánh giá với những điểm bán khác trước khi mua.

Trả lãi thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường rất dễ khiến bạn chi tiêu quá đà, và bạn còn phải trả thêm khoản lãi cho số chi đó nữa. Giải pháp là hãy sử dụng tiền mặt để bản thân ý thức được số tiền mình đã tiêu.

Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Mua hàng có thương hiệu

Thường thì không có quá nhiều sự khác biệt giữa hàng có tên tuổi và hàng thường, ngoại trừ giá cả. Bạn nên cân nhắc việc mua hàng hóa thông thường nhằm tiết kiệm chi phí, như dao cạo, xà phòng tắm, ngũ cốc chẳng hạn.

Trả tiền cho những thứ bạn không dùng

Bạn vẫn đang đăng ký cáp quang dù chỉ xem vài kênh? Bạn mua thẻ tập gym cả năm nhưng chỉ sử dụng được vài lần? Bạn mua gói dữ liệu điện thoại di động nhưng không bao giờ dùng hết? Nếu vậy thì đúng là bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”. Hãy tính toán kỹ xem mình sẽ dùng cái gì và chỉ trả tiền cho những gì bạn thực sự sử dụng mà thôi.

Chi tiêu nhiều hơn thu nhập

Nếu nợ của bạn đang vượt quá số tiền kiếm được, nghĩa là bạn đang hoàn toàn mất kiểm soát tài chính. Bạn sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc thay đổi lối sống để lấy lại cân bằng.

Chần chừ

Đặt vé máy bay hay khách sạn sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Tương tự như vậy, kế hoạch tiết kiệm cũng nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Mua hàng mới nguyên

Một món hàng còn nguyên tem luôn rất hấp dẫn, nhưng giá của chúng thì đương nhiên không hề rẻ. Thay vào đó, bạn có thể mua đồ cũ, đặc biệt là đồ điện tử (như máy tính, điện thoại). Quần áo hay đồ nội thất cũng là những vật dụng hoàn toàn có thể mua hàng cũ mà vẫn tốt.

(Theo VnExpress)

Viết bình luận

Lãnh sự Nam Phi ủng hộ cộng đồng hơn 5 tỉ đồng
24/4/2018 548 1k
Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Nam Phi tại TP HCM vừa tổ chức kỷ niệm 24 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (27.4.1994-27.4.2018), 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nam Phi (1993-2018) và 100 năm Ngày sinh cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (1918-2018).
Satrafoods thứ 175 đi vào hoạt động
24/4/2018 548 1k
Cửa hàng Thực phẩm Tiện lợi Satrafoods thứ 175 vừa được Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA) đưa vào hoạt động sáng 24-4 tại số 461-463 đường số 10, phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM.
"Sáng kiến Nhà sáng lập Thương mại điện tử": Những doanh nhân châu Á đầu tiên tốt nghiệp
24/4/2018 548 1k
Đây là bước ngoặc đánh dấu cam kết của Alibaba đối với những mục tiêu của UNCTAD dành cho phát triển kinh tế toàn diện và bền vững
Masan Consumer: Lợi nhuận thuần tăng khoảng 6,5 lần nhờ doanh thu và biên lợi nhuận tăng cao
24/4/2018 548 1k
Ngày 24-4, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HNX-UpCoM: MCH, "Masan") công bố kết quả kinh doanh quý I-2018.
Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang

Tân Hiệp Phát tặng cầu thép dây văng cho huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang

Cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính thức khởi công cầu thép dây văng Dr Thanh - Xẻo Sành tại xã Phương Bình (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang), kỷ niệm 13 năm ngày chia tách huyện.