Manulife chia sẻ khó khăn vùng lũ

Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Manulife đã đóng góp gần 500 triệu đồng giúp đỡ đồng nghiệp và khách hàng vùng lũ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình

Những ngày tháng 10 vừa qua, người dân tại các tỉnh miền Trung liên tục hứng chịu những đợt mưa lớn khiến “lũ chồng lũ”. Nhiều gia đình chưa kịp khắc phục hậu quả do đợt lũ trước gây ra thì phải chuẩn bị để tiếp tục “gánh” thêm những đợt lũ mới.

Tương thân tương ái

Với tinh thần tương thân tương ái, chỉ sau chưa đầy một tuần vận động, toàn thể nhân viên và tư vấn tài chính trên toàn quốc của Manulife Việt Nam đã đóng góp 230 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp và khách hàng bị thiệt hại về người và của do bão lũ tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Về phía công ty, Manulife Việt Nam đóng góp thêm 230 triệu đồng, tương ứng với số tiền quyên góp được từ nhân viên để ủng hộ các trường học tại địa phương khắc phục khó khăn do bão lũ gây ra, nâng tổng số tiền tài trợ lên đến 460 triệu đồng.

Ngay sau đó, trong 2 ngày 12 và 13-11, các đại diện của Ban Tổ chức cứu trợ của Manulife Việt Nam đã có mặt tại Hà Tĩnh và Quảng Bình để trao tặng số tiền quyên góp này đến hơn 200 nhân viên, tư vấn tài chính và khách hàng của công ty.

Chị Hoàng Thị Tình, một khách hàng của Manulife tại Quảng Bình, chia sẻ: “Đây là đợt mưa lũ nặng nề nhất trong vài năm trở lại đây. Nước lũ về nhanh trong đêm nên gia đình chị không kịp sơ tán đồ đạc. Hộp tiền tiết kiệm để dành đóng phí bảo hiểm của gia đình cũng bị nước lũ cuốn trôi mất”. Còn gia đình anh Toàn - chị Bình, một khách hàng của Manulife tại Hà Tĩnh, cũng gánh chịu mất mát rất lớn khi mất đứa con trai nhỏ trong đợt lũ vừa qua. Đại diện Ban Tổ chức cứu trợ của Manulife Việt Nam cũng đến tận nhà thăm hỏi, gửi lời chia buồn và động viên gia đình.

Đại diện Manulife Việt Nam trao quà cho khách hàng tại Quảng Bình
Đại diện Manulife Việt Nam trao quà cho khách hàng tại Quảng Bình

Lá lành đùm lá rách

Hai đợt mưa lũ trên diện rộng vừa qua không chỉ gây thiệt hại lớn tài sản mà còn lấy đi mạng sống của nhiều người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu người dân.

Người dân hư hỏng tài sản nặng, thậm chí mất mát nhiều tài sản giá trị do nước lũ cuốn trôi; nguồn sống nhờ vào đàn gia cầm, trâu bò hay vườn ươm giống đều bị lũ phá sạch. Có những khu vực nước lũ dâng cao đến xấp xỉ 2,5 m. Khi nước lũ rút đi cũng là lúc người dân phải bắt tay vào dọn dẹp những “bãi chiến trường” bùn đất và rác mà cơn lũ để lại. Các trường học cũng bị hư hỏng và thiệt hại nặng nề. Các trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy của nhiều trường bị nước lũ cuốn trôi và hỏng hóc nặng, không thể sử dụng được. Thầy cô giáo và các em học sinh chưa thể quay trở lại trường lớp. Thấu hiểu sự khó khăn này, trong giai đoạn 2 của đợt cứu trợ, Manulife Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng số tiền quyên góp được để tài trợ thiết bị rèn luyện thể chất cho các trường tiểu học bị thiệt hại do bão lũ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam, chia sẻ: “Số tiền tài trợ tuy không thể bù đắp được những mất mát mà người dân nơi đây phải gánh chịu do thiên tai nhưng nó chứa đựng những tấm lòng lớn, nghĩa cử cao đẹp “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” rất đáng trân trọng của tập thể Manulife Việt Nam. Qua đợt vận động này, tôi đặc biệt cảm kích và tự hào về tinh thần, sự sẻ chia của các thành viên Manulife và tin tưởng tinh thần này sẽ tiếp tục phát huy trong tất cả hoạt động của công ty trong tương lai”.

Minh Nguyệt

Viết bình luận

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024
18/10/2019 548 1k
Ngày 17-10, tại hội trường văn phòng chính của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần II - nhiệm kỳ 2019-2024.
Bình Phước: Thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
18/10/2019 548 1k
Khu vực miền Nam Việt Nam đang phát triển mạnh về công nghiệp. Kết hợp đà dịch chuyển bất động sản về các thị trường vùng ven, Bình Phước đang là thị trường tiềm năng về bất động sản công nghiệp
Triển khai thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài xế GoViet
17/10/2019 548 1k
Theo đó, GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế.
Chubb Life Việt Nam tăng tốc trên đường đua số hóa
17/10/2019 548 1k
Ngày nay, hình ảnh người người cầm điện thoại thông minh lướt web là cảnh dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi. Khi mạng lưới internet ngày càng mở rộng và nâng cấp thì các thiết bị di động có thể được xem như là “vật bất ly thân” của nhiều người trước nhu cầu sử dụng các ứng dụng di động để giao tiếp, kinh doanh, mua sắm, làm việc...
Vị thế của “ông lớn” ngành sữa Việt

Vị thế của “ông lớn” ngành sữa Việt

Trải qua 61 năm phát triển, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) là một trong những thương hiệu lớn của ngành sữa tại Việt Nam. Thương hiệu Mộc Châu Milk không ngừng...