Hơn 3 triệu người có việc làm từ chương trình cho vay

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa đề xuất với nhà nước bổ sung nguồn vốn cho vay hằng năm để giúp người dân cải thiện cuộc sống và tạo việc làm ổn định.

Theo thống kê của NHCSXH, những năm qua, hàng triệu lao động đã có việc làm ổn định, hàng trăm ngàn hộ gia đình đã phát triển kinh tế hiệu quả và hàng ngàn mô hình sản xuất, kinh doanh trở thành “điểm sáng” từ những đồng vốn ưu đãi thông qua chương trình cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng nguồn vốn cho vay chương trình giải quyết việc làm đến hết quý I/2016 đạt 6.858 tỉ đồng, gồm ngân sách trung ương 4.261 tỉ đồng, quỹ việc làm của địa phương 2.597 tỉ đồng, tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động.

Chương trình đã góp phần khôi phục ngành nghề truyền thống, hỗ trợ vốn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hộ gia đình để mở rộng sản xuất, thu hút tạo việc làm cho nhiều lao động, đặc biệt là lao động chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, lao động nữ, người khuyết tật, góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động.

V.Phương

Viết bình luận

Vedan Việt Nam vinh dự nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018
59 phút trước 548 1k
Vào ngày 23-6 tại Hà Nội, Vedan Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các doanh nghiệp - tổ chức có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể
24/6/2019 548 1k
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ
24/6/2019 548 1k
Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa tổ chức lễ khởi công "Lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Doi Mỹ Khánh, huyện Cần Giờ".
Ứng tuyển cùng VietinBank với 76 chỉ tiêu tại 22 chi nhánh
21/6/2019 548 1k
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là một trong những ngân hàng thương mại có số vốn điều lệ và quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận luôn nằm trong top dẫn đầu ngành ngân hàng.
Tập đoàn TTC và GULF (Thái Lan) khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC số 01 và TTC số 02 tại Tây Ninh

Tập đoàn TTC và GULF (Thái Lan) khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC số 01 và TTC số 02 tại Tây Ninh

Theo dự báo từ nay cho đến năm 2030, để đáp ứng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam, ngành năng lượng cần đạt được tốc độ tăng trưởng 10%, tương đương 500 tỷ kWh điện thương phẩm.