Hơn 3 triệu người có việc làm từ chương trình cho vay

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa đề xuất với nhà nước bổ sung nguồn vốn cho vay hằng năm để giúp người dân cải thiện cuộc sống và tạo việc làm ổn định.

Theo thống kê của NHCSXH, những năm qua, hàng triệu lao động đã có việc làm ổn định, hàng trăm ngàn hộ gia đình đã phát triển kinh tế hiệu quả và hàng ngàn mô hình sản xuất, kinh doanh trở thành “điểm sáng” từ những đồng vốn ưu đãi thông qua chương trình cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng nguồn vốn cho vay chương trình giải quyết việc làm đến hết quý I/2016 đạt 6.858 tỉ đồng, gồm ngân sách trung ương 4.261 tỉ đồng, quỹ việc làm của địa phương 2.597 tỉ đồng, tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động.

Chương trình đã góp phần khôi phục ngành nghề truyền thống, hỗ trợ vốn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hộ gia đình để mở rộng sản xuất, thu hút tạo việc làm cho nhiều lao động, đặc biệt là lao động chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, lao động nữ, người khuyết tật, góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động.

V.Phương

Viết bình luận

Eximbank tặng quà cho học sinh nghèo
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh Trường Tiểu học Trường Thành tại xã Trường Thành, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Những ngày vui Trung thu cùng HDBank của trẻ em khuyết tật
15/9/2019 548 1k
Không chỉ dành những món quà ý nghĩa và tình yêu thương ấm áp cho các em nhỏ kém may mắn, mùa Trung thu năm nay của nhiều em còn được tận hưởng ngập tràn niềm vui thông qua các hoạt động của chương trình "Chắp cánh yêu thương" cùng các cô, chú, anh, chị…đến từ HDBank.
Nam A Bank cùng thiếu nhi đón mùa trung thu ấm áp
15/9/2019 548 1k
Với mong muốn mang đến nhiều niềm vui cho thiếu nhi, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, từ 7-9 đến 13-9, Nam A Bank tiếp tục tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm 2019 với chủ đề "Ước mơ đêm trăng" tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước, từ đồng bằng, đô thị đến tận miền núi và vùng biển đảo xa xôi.
6 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
13/9/2019 548 1k
Sáng 11-9, tại Hội nghị thường niên lần thứ 37 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 37), 6 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Đại học Western Sydney trao 30 học bổng MBA Talent trị giá 14.400 USD

Đại học Western Sydney trao 30 học bổng MBA Talent trị giá 14.400 USD

Hằng năm, chương trình học bổng MBA Talent thu hút hàng ngàn thí sinh là nhân lực chất lượng cao ở các công ty đa quốc gia tại Việt Nam tranh tài.