Hơn 3 triệu người có việc làm từ chương trình cho vay

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa đề xuất với nhà nước bổ sung nguồn vốn cho vay hằng năm để giúp người dân cải thiện cuộc sống và tạo việc làm ổn định.

Theo thống kê của NHCSXH, những năm qua, hàng triệu lao động đã có việc làm ổn định, hàng trăm ngàn hộ gia đình đã phát triển kinh tế hiệu quả và hàng ngàn mô hình sản xuất, kinh doanh trở thành “điểm sáng” từ những đồng vốn ưu đãi thông qua chương trình cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng nguồn vốn cho vay chương trình giải quyết việc làm đến hết quý I/2016 đạt 6.858 tỉ đồng, gồm ngân sách trung ương 4.261 tỉ đồng, quỹ việc làm của địa phương 2.597 tỉ đồng, tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động.

Chương trình đã góp phần khôi phục ngành nghề truyền thống, hỗ trợ vốn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hộ gia đình để mở rộng sản xuất, thu hút tạo việc làm cho nhiều lao động, đặc biệt là lao động chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, lao động nữ, người khuyết tật, góp phần làm giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động.

V.Phương

Viết bình luận

Nhận quà lộc phát cùng thẻ tín dụng Eximbank JCB
23/5/2018 548 1k
Trong thời gian từ ngày 25-12-2017 đến hết 25-6-2018, khách hàng tham gia mở thẻ tín dụng Quốc tế Eximbank JCB sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên cùng các quà tặng hấp dẫn.
Trải nghiệm tương lai tại “Future Park”
23/5/2018 548 1k
Từ nay đến ngày 24-6, Crescent Mall và Công ty Live Events mở cửa Future Park - sân chơi được thiết kế theo chuẩn kỹ thuật số của kỷ nguyên 4.0, nơi trải nghiệm các trò chơi của tương lai.
Ế nặng hàng vạn chiếc, buôn ô tô tải có nguy cơ phá sản
22/5/2018 548 1k
Kinh doanh ô tô tải từ đầu năm 2018 đến nay tiếp tục ngập trong khó khăn. Tồn kho ngày càng cao, trong khi nhu cầu ngày càng giảm, nhiều DN đối mặt với nguy cơ thua lỗ.
Cả trăm ngàn người được khám chữa bệnh từ Ngày hội Thầy thuốc trẻ
22/5/2018 548 1k
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đồng hành "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2018
Độc đáo mô hình du lịch - nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam

Độc đáo mô hình du lịch - nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam

Toạ lạc bên bờ biển Quảng Nam thơ mộng, nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Nam Hội An (thuộc quần thể Vinpearl Nam Hội An) gây ấn tượng mạnh bởi kiến trúc độc đáo cùng những...