Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng châu Á lần thứ 17

Từ ngày 10 đến 12-5, Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng (NH) châu Á 2016 (The Asian Banker Summit 2016) do NH Nhà nước Việt Nam và The Asian Banker đồng tổ chức tại Hà Nội. Đây là lần thứ hai hội nghị được tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị năm nay có khoảng 1.000 đại biểu với hơn 200 tổ chức đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Trong khuôn khổ hội nghị, 6 hội thảo chuyên đề được tổ chức: Hội thảo về những thách thức trong quản lý NH và các nhà quản lý NH; Giao dịch NH quốc tế; Thách thức chuỗi cung cấp; Cơ sở hạ tầng các thị trường tài chính... là dịp để các nhà lãnh đạo NH thảo luận, chia sẻ, phân tích, trao đổi kinh nghiệm. The Asian Banker cũng đã trao giải thưởng thường niên cho các NH nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tổ chức tài chính trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng quốc tế hiểu thêm về hệ thống NH của Việt Nam và để các NH Việt Nam phát triển các mối quan hệ quốc tế, thúc đẩy cạnh tranh, mở rộng thị trường, thu hút vốn đầu tư, tiếp thu kinh nghiệm quản lý và công nghệ hiện đại cho ngành tài chính NH.

V.Phương

Viết bình luận

Cả trăm ngàn người được khám chữa bệnh từ Ngày hội Thầy thuốc trẻ
1 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đồng hành "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2018
Con của tỉ phú công nghệ sống thế nào?
21/5/2018 548 1k
Phần lớn các tỉ phú đều muốn con cái tránh xa công nghệ từ nhỏ, có một cuộc sống bình thường và tự lập nhất có thể.
ALMA đồng hành cùng Tuần lễ thời trang Quốc tế tại Việt Nam 2018
21/5/2018 548 1k
Tiếp nối thành công của Tuần lễ thời trang quốc tế 2017 (VIFW 2017), Công ty ALMA tiếp tục đồng hành cùng Đại sứ quán (ĐSQ) Israel tại Việt Nam, mời đến Việt Nam 3 nhà thiết kế để tham dự VIFW 2018. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm hợp tác văn hóa Việt Nam - Israel.
Độc đáo mô hình du lịch - nông nghiệp 5 sao đầu tiên của Việt Nam
21/5/2018 548 1k
Toạ lạc bên bờ biển Quảng Nam thơ mộng, nông trường nông nghiệp công nghệ cao VinEco Nam Hội An (thuộc quần thể Vinpearl Nam Hội An) gây ấn tượng mạnh bởi kiến trúc độc đáo cùng những khu vườn nông sản tươi mát, đủ sắc màu…