Hầu hết mọi người đang “ném” 70% thu nhập vào 3 thứ này

“Nếu bạn chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn, đi bộ đến chỗ làm việc và nấu ăn tại nhà, bạn có thể tăng tài khoản tiết kiệm lên 25% hoặc thậm chí lớn hơn”, Sabatier viết trên blog của mình.

Làm sao để tiết kiệm tiền trước 40 tuổi mà vẫn sống một cuộc sống thoải mái cho đến khi nghỉ hưu là một thử thách rất lớn. Nhưng thử thách không có nghĩa là không thể. Và bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ những người đã nghỉ hưu sớm thành công, thậm chí ngay cả khi bạn không có kế hoạch nghỉ hưu sớm.

Grant Sabatier, triệu phú tự thân 30 tuổi đã sáng lập ra blog tài chính Millennial Money. Trên blog này, Grant chỉ ra rằng trung bình người Mỹ đang chi 70% thu nhập vào ba thứ: nhà ở, giao thông và thực phẩm (chưa bao gồm thuế thu nhập và bảo hiểm xã hội). Ở một số thành phố lớn của Mỹ, chẳng hạn như New York, thậm chí tỷ lệ này có thể lớn hơn.

Do đó, nếu bạn có thể chi tiêu ít hơn vào một trong ba loại chi phí này, bạn có thể thấy ngay sự khác biệt. "Nếu bạn chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn, đi bộ đến chỗ làm việc và nấu ăn tại nhà, bạn có thể tăng tài khoản tiết kiệm lên 25% hoặc thậm chí lớn hơn", Sabatier viết trên blog của mình.

Hầu hết mọi người đang “ném” 70% thu nhập vào 3 thứ này - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là 3 chiến lược có thể giúp bạn cắt giảm chi phí từ ba khoản chi tiêu lớn nhất hiện nay.

1. Nhà ở

Nếu bạn cũng nằm trong nhóm 33% người Mỹ đang chi quá nhiều tiền cho vấn đề nhà cửa, hãy tìm một nơi đáp ứng những yêu cầu cơ bản nhất mà với chi phí 30% hoặc thậm chí thấp hơn thu nhập trước thuế của bạn. Ngoài ra, để thực sự đạt được mục tiêu tiết kiệm, bạn sẽ phải giảm tỷ lệ này xuống đến mức thấp nhất có thể.

Nếu bạn có thể tìm được một nơi ở chỉ tốn khoảng 25% thu nhập sau thuế hoặc thấp hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi kì diệu trong tài khoản tiết kiệm. Điều này không cần tìm kiếm ở đâu xa, ngay cả tỷ phú Warren Buffett cũng luôn duy trì chi phí nhà ở thấp nhất có thể. Ông vẫn sống trong một căn nhà cũ có giá trị chỉ bằng 0,001% tổng tài sản mà ông đang sở hữu.

2. Giao thông

Theo số liệu của Cục thống kê Lao động và Việc làm Mỹ, sau nhà ở, giao thông là khoản chi tiêu lớn thứ 2 của người Mỹ. Kết quả này không có gì ngạc nhiên bởi năm ngoái người Mỹ đã vay tiền để mua xe hơi nhiều hơn vay tiền đóng học phí.

Tất nhiên, việc có một chiếc xe thời thượng cũng rất hấp dẫn, nhưng việc bạn phải bỏ ra 500$/tháng trong vòng 6 năm tiếp theo để có được chiếc xe đó thì không hề hấp dẫn chút nào. Khi mua chiếc xe sắp tới, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng được nhu cầu của bạn mà bạn có đủ khả năng chi trả trong vòng 3-4 năm thôi.

3. Thực phẩm

Thống kê cho thấy, đi ăn ngoài hàng chiếm tới 43% chi phí thực phẩm của các gia đình Mỹ - đây là lĩnh vực đặc biệt cần tiết kiệm tiền mặt. Tùy vào phong cách sống của bạn, bạn có thể giảm chi phí ăn ngoài bằng cách mang đồ ăn chế biến sẵn từ nhà hoặc snack (đồ ăn nhẹ) đến văn phòng. Ngoài ra bạn có thể xem xét cắt giảm các loại thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm bổ sung Vitamin không cần thiết.

Với Sabatier – người đã kiếm được 1 triệu USD chỉ trong vòng 5 năm thì cắt giảm ba khoản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

"Muốn kết thúc một ngày làm việc như thế nào là lựa chọn cả mỗi cá nhân. Nhưng với tôi, tôi hạnh phúc khi được sống trong một căn hộ nhỏ, gần văn phòng làm việc và ăn tối ở nhà. Thay vào đó, tôi nhìn thấy sự khác biệt trong tài khoản ngân hàng của mìn. Tôi đã tiết kiệm được thêm 13.000$ mỗi năm nhờ cắt giảm ba khoản chi tiêu này", triệu phú trẻ tiết lộ.

(Theo Tri thức trẻ)

Viết bình luận

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020
3/6/2020 548 1k
Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020.
Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
3/6/2020 548 1k
Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), NHNN, cùng sự nỗ lực vươn lên của toàn hệ thống, Đảng bộ VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.
Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
2/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
2/6/2020 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn...