Hầu hết mọi người đang “ném” 70% thu nhập vào 3 thứ này

“Nếu bạn chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn, đi bộ đến chỗ làm việc và nấu ăn tại nhà, bạn có thể tăng tài khoản tiết kiệm lên 25% hoặc thậm chí lớn hơn”, Sabatier viết trên blog của mình.

Làm sao để tiết kiệm tiền trước 40 tuổi mà vẫn sống một cuộc sống thoải mái cho đến khi nghỉ hưu là một thử thách rất lớn. Nhưng thử thách không có nghĩa là không thể. Và bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ những người đã nghỉ hưu sớm thành công, thậm chí ngay cả khi bạn không có kế hoạch nghỉ hưu sớm.

Grant Sabatier, triệu phú tự thân 30 tuổi đã sáng lập ra blog tài chính Millennial Money. Trên blog này, Grant chỉ ra rằng trung bình người Mỹ đang chi 70% thu nhập vào ba thứ: nhà ở, giao thông và thực phẩm (chưa bao gồm thuế thu nhập và bảo hiểm xã hội). Ở một số thành phố lớn của Mỹ, chẳng hạn như New York, thậm chí tỷ lệ này có thể lớn hơn.

Do đó, nếu bạn có thể chi tiêu ít hơn vào một trong ba loại chi phí này, bạn có thể thấy ngay sự khác biệt. "Nếu bạn chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn, đi bộ đến chỗ làm việc và nấu ăn tại nhà, bạn có thể tăng tài khoản tiết kiệm lên 25% hoặc thậm chí lớn hơn", Sabatier viết trên blog của mình.

Hầu hết mọi người đang “ném” 70% thu nhập vào 3 thứ này - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là 3 chiến lược có thể giúp bạn cắt giảm chi phí từ ba khoản chi tiêu lớn nhất hiện nay.

1. Nhà ở

Nếu bạn cũng nằm trong nhóm 33% người Mỹ đang chi quá nhiều tiền cho vấn đề nhà cửa, hãy tìm một nơi đáp ứng những yêu cầu cơ bản nhất mà với chi phí 30% hoặc thậm chí thấp hơn thu nhập trước thuế của bạn. Ngoài ra, để thực sự đạt được mục tiêu tiết kiệm, bạn sẽ phải giảm tỷ lệ này xuống đến mức thấp nhất có thể.

Nếu bạn có thể tìm được một nơi ở chỉ tốn khoảng 25% thu nhập sau thuế hoặc thấp hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi kì diệu trong tài khoản tiết kiệm. Điều này không cần tìm kiếm ở đâu xa, ngay cả tỷ phú Warren Buffett cũng luôn duy trì chi phí nhà ở thấp nhất có thể. Ông vẫn sống trong một căn nhà cũ có giá trị chỉ bằng 0,001% tổng tài sản mà ông đang sở hữu.

2. Giao thông

Theo số liệu của Cục thống kê Lao động và Việc làm Mỹ, sau nhà ở, giao thông là khoản chi tiêu lớn thứ 2 của người Mỹ. Kết quả này không có gì ngạc nhiên bởi năm ngoái người Mỹ đã vay tiền để mua xe hơi nhiều hơn vay tiền đóng học phí.

Tất nhiên, việc có một chiếc xe thời thượng cũng rất hấp dẫn, nhưng việc bạn phải bỏ ra 500$/tháng trong vòng 6 năm tiếp theo để có được chiếc xe đó thì không hề hấp dẫn chút nào. Khi mua chiếc xe sắp tới, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng được nhu cầu của bạn mà bạn có đủ khả năng chi trả trong vòng 3-4 năm thôi.

3. Thực phẩm

Thống kê cho thấy, đi ăn ngoài hàng chiếm tới 43% chi phí thực phẩm của các gia đình Mỹ - đây là lĩnh vực đặc biệt cần tiết kiệm tiền mặt. Tùy vào phong cách sống của bạn, bạn có thể giảm chi phí ăn ngoài bằng cách mang đồ ăn chế biến sẵn từ nhà hoặc snack (đồ ăn nhẹ) đến văn phòng. Ngoài ra bạn có thể xem xét cắt giảm các loại thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm bổ sung Vitamin không cần thiết.

Với Sabatier – người đã kiếm được 1 triệu USD chỉ trong vòng 5 năm thì cắt giảm ba khoản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

"Muốn kết thúc một ngày làm việc như thế nào là lựa chọn cả mỗi cá nhân. Nhưng với tôi, tôi hạnh phúc khi được sống trong một căn hộ nhỏ, gần văn phòng làm việc và ăn tối ở nhà. Thay vào đó, tôi nhìn thấy sự khác biệt trong tài khoản ngân hàng của mìn. Tôi đã tiết kiệm được thêm 13.000$ mỗi năm nhờ cắt giảm ba khoản chi tiêu này", triệu phú trẻ tiết lộ.

(Theo Tri thức trẻ)

Viết bình luận

Phòng khám đa khoa Nam Việt có dịch vụ khám ngoài giờ linh hoạt
30/3/2023 548 1k
Phòng khám Đa khoa Nam Việt tọa lạc tại số 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM là nơi khám chữa bệnh có chất lượng và tác phong phục vụ chuyên nghiệp, luôn được đông đảo bệnh nhân hài lòng sau khi đếm khám chữa tại đây.
DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Trao ô tô thương hiệu Mỹ cho khách hàng tham gia bảo hiểm Chubb Life
30/3/2023 548 1k
Hai chiếc xe ô tô Ford Territory Trend 1.5 AT vừa được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life”) trao tặng cho hai Khách hàng may mắn trúng Giải Đặc Biệt của Chương trình khuyến mại (CTKM) “Bảo hiểm Hoa Kỳ - Bão quà từ Mỹ”.
Hai bệnh viện đa khoa tư nhân nhận giải thưởng Healthcare Asia Awards 2023
30/3/2023 548 1k
Ngày 29-3-2023, tại Singapore, Ban Tổ chức giải thưởng Healthcare Asia Awards 2023 đã vinh danh các bệnh viện, phòng khám và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại khu vực châu Á. Bệnh viện Gia An 115 cùng Bệnh viện Quốc tế City (CIH) là hai bệnh viện tư nhân thuộc Tập đoàn Hoa Lâm đã xuất sắc đạt giải thưởng này.
Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng

Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng

(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung...