Giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với cấu trúc nguồn vốn tối ưu, Sacombank đã góp phần giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh trong bối cảnh hiện nay

Trong kinh doanh, để triển khai một dự án hoặc định hướng kinh doanh dài hạn, các doanh nghiệp (DN) thường phải đầu tư một nguồn vốn tương đối lớn. Do đó, cơ chế cho vay sản xuất kinh doanh đáo hạn hằng năm thường tạo ra một áp lực trả nợ không nhỏ cho các DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa (NVV).

Tạo cơ hội cho DN tiếp cận vốn

Trong buổi làm việc với Hiệp hội DNNVV Việt Nam vào tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về vai trò của DNNVV trên thế giới và Việt Nam. Ở nước ta, DNNVV chiếm khoảng 97% tổng số DN cả nước, góp phần quan trọng giải quyết việc làm cho lực lượng lao động, tăng thu ngân sách… Theo báo cáo khác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), khối DNNVV đóng góp gần 50% GDP; số tiền thuế và phí nộp cho nhà nước chiếm 31% vào tổng số thu ngân sách; chiếm 31% vốn đầu tư của cộng đồng DN nói chung và quan trọng là đang tạo ra 51% tổng lao động của Việt Nam.

Thế nhưng có một thực tế rằng dù chiếm đa số nhưng năng lực của DN còn chưa mạnh do quy mô, uy tín, thương hiệu nhỏ và một số hạn chế khác về trình độ quản lý, năng lực sản xuất kinh doanh... Trước thực tế như vậy, DNNVV cần có một số giải pháp như đầu tư khoa học công nghệ để nâng cao sức cạnh tranh, tận dụng những cơ hội đến từ những hiệp định thương mại, nâng cao năng lực tài chính, mở rộng kinh doanh... Tuy nhiên, bản thân các DNNVV cũng hiểu rằng để đạt được điều đó thì quan trọng nhất vẫn là vốn.

Sacombank giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp
Sacombank giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp

Giảm áp lực trả nợ

Thời gian qua, Chính phủ lẫn các ngân hàng (NH) đã có những động thái hỗ trợ DNNVV về mặt chính sách, nguồn tài trợ vốn ưu đãi, mặt bằng sản xuất, xúc tiến mở rộng thị trường... Đặc biệt là thời điểm cuối năm, khi nhu cầu sản xuất tăng cao, các DN lại càng cần vốn nhiều hơn để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nổi bật trong những NH chú trọng cấp vốn ưu đãi cho các DNNVV có thể kể đến Sacombank. Vừa qua, NH này đã triển khai sản phẩm Cho vay kinh doanh trả góp dành cho đối tượng DNNVV có quy mô nguồn vốn khoảng 20 tỉ đồng nhằm bổ sung vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, DN sẽ không phải chịu áp lực trả nợ do thời gian vay lên đến 60 tháng thay vì phải trả nợ trong vòng 1 năm như thông thường. Phương thức trả nợ linh hoạt khi DN có thể trả góp vốn định kỳ, trả nợ trước nhiều kỳ hoặc trả nợ trước hạn để giảm chi phí sử dụng vốn.

Không những cung cấp nguồn tài chính để DN tập trung ổn định kinh doanh, Sacombank còn nỗ lực đồng hành cùng DN bằng nhiều dịch vụ hỗ trợ kèm theo, tiêu biểu là dịch vụ đặt hẹn trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của NH này. Khi có nhu cầu tài chính, DN chỉ cần truy cập vào website của Sacombank theo địa chỉ www.sacombank.com.vn (chuyên mục DN đặt hẹn trực truyến) và để lại thông tin liên hệ. Trong vòng 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được thông báo từ chương trình, chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank trong địa bàn được DN lựa chọn sẽ liên hệ tư vấn theo nhu cầu của DN.

Có thể thấy các NH thương mại đã và đang ngày càng phát huy vai trò cung cấp vốn cho nền kinh tế, là cầu nối giữa DN với thị trường, giúp DN tháo gỡ khó khăn để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn nền kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ các điểm giao dịch Sacombank.

- Phòng KHDN Vừa và Nhỏ (Hội sở Sacombank): (08) 38 469 516 (số nội bộ: 2328, 2330).

- Hotline: 1900 5555 88

- Email: ask@sacombank.com

- Website: www.sacombank.com.vn/ Chuyên mục Doanh nghiệp đặt hẹn trực tuyến.

Phước Yên

Viết bình luận

Kết nối trái tim bằng những điều giản dị
2 giờ trước 548 1k
Có những chương trình thiện nguyện hết sức nhân văn và tính lay động mạnh mẽ. Tất cả chỉ bắt đầu từ những điều vô cùng giản dị, từ sự chung tay giản đơn đến không ngờ.
Cashwagon lọt Top 10 “Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”
14/10/2019 548 1k
Công ty Cashwagon cùng lúc nhận nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng, bao gồm: "Top 10 Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”, “Dịch vụ Tư vấn giải pháp tài chính uy tín, chất lượng”, “Thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu Á - Thái Bình Dương”.
Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019
14/10/2019 548 1k
Công ty Herbalife Việt Nam vừa nhận được giải thưởng uy tín “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức vào ngày 12 - 10 - 2019 tại Hà Nội.
C.P Việt Nam chung tay trồng rừng bảo vệ môi trường xanh
14/10/2019 548 1k
Ngày 11-10, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, Trung tâm sinh thái văn hóa lịch sử chiến khu D tổ chức hoạt động trồng và làm giàu hơn 1 ha rừng tại xã Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai.