Giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với cấu trúc nguồn vốn tối ưu, Sacombank đã góp phần giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh trong bối cảnh hiện nay

Trong kinh doanh, để triển khai một dự án hoặc định hướng kinh doanh dài hạn, các doanh nghiệp (DN) thường phải đầu tư một nguồn vốn tương đối lớn. Do đó, cơ chế cho vay sản xuất kinh doanh đáo hạn hằng năm thường tạo ra một áp lực trả nợ không nhỏ cho các DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa (NVV).

Tạo cơ hội cho DN tiếp cận vốn

Trong buổi làm việc với Hiệp hội DNNVV Việt Nam vào tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về vai trò của DNNVV trên thế giới và Việt Nam. Ở nước ta, DNNVV chiếm khoảng 97% tổng số DN cả nước, góp phần quan trọng giải quyết việc làm cho lực lượng lao động, tăng thu ngân sách… Theo báo cáo khác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), khối DNNVV đóng góp gần 50% GDP; số tiền thuế và phí nộp cho nhà nước chiếm 31% vào tổng số thu ngân sách; chiếm 31% vốn đầu tư của cộng đồng DN nói chung và quan trọng là đang tạo ra 51% tổng lao động của Việt Nam.

Thế nhưng có một thực tế rằng dù chiếm đa số nhưng năng lực của DN còn chưa mạnh do quy mô, uy tín, thương hiệu nhỏ và một số hạn chế khác về trình độ quản lý, năng lực sản xuất kinh doanh... Trước thực tế như vậy, DNNVV cần có một số giải pháp như đầu tư khoa học công nghệ để nâng cao sức cạnh tranh, tận dụng những cơ hội đến từ những hiệp định thương mại, nâng cao năng lực tài chính, mở rộng kinh doanh... Tuy nhiên, bản thân các DNNVV cũng hiểu rằng để đạt được điều đó thì quan trọng nhất vẫn là vốn.

Sacombank giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp
Sacombank giải tỏa nút thắt về vốn cho doanh nghiệp

Giảm áp lực trả nợ

Thời gian qua, Chính phủ lẫn các ngân hàng (NH) đã có những động thái hỗ trợ DNNVV về mặt chính sách, nguồn tài trợ vốn ưu đãi, mặt bằng sản xuất, xúc tiến mở rộng thị trường... Đặc biệt là thời điểm cuối năm, khi nhu cầu sản xuất tăng cao, các DN lại càng cần vốn nhiều hơn để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nổi bật trong những NH chú trọng cấp vốn ưu đãi cho các DNNVV có thể kể đến Sacombank. Vừa qua, NH này đã triển khai sản phẩm Cho vay kinh doanh trả góp dành cho đối tượng DNNVV có quy mô nguồn vốn khoảng 20 tỉ đồng nhằm bổ sung vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, DN sẽ không phải chịu áp lực trả nợ do thời gian vay lên đến 60 tháng thay vì phải trả nợ trong vòng 1 năm như thông thường. Phương thức trả nợ linh hoạt khi DN có thể trả góp vốn định kỳ, trả nợ trước nhiều kỳ hoặc trả nợ trước hạn để giảm chi phí sử dụng vốn.

Không những cung cấp nguồn tài chính để DN tập trung ổn định kinh doanh, Sacombank còn nỗ lực đồng hành cùng DN bằng nhiều dịch vụ hỗ trợ kèm theo, tiêu biểu là dịch vụ đặt hẹn trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của NH này. Khi có nhu cầu tài chính, DN chỉ cần truy cập vào website của Sacombank theo địa chỉ www.sacombank.com.vn (chuyên mục DN đặt hẹn trực truyến) và để lại thông tin liên hệ. Trong vòng 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được thông báo từ chương trình, chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank trong địa bàn được DN lựa chọn sẽ liên hệ tư vấn theo nhu cầu của DN.

Có thể thấy các NH thương mại đã và đang ngày càng phát huy vai trò cung cấp vốn cho nền kinh tế, là cầu nối giữa DN với thị trường, giúp DN tháo gỡ khó khăn để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn nền kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ các điểm giao dịch Sacombank.

- Phòng KHDN Vừa và Nhỏ (Hội sở Sacombank): (08) 38 469 516 (số nội bộ: 2328, 2330).

- Hotline: 1900 5555 88

- Email: ask@sacombank.com

- Website: www.sacombank.com.vn/ Chuyên mục Doanh nghiệp đặt hẹn trực tuyến.

Phước Yên

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Bình Thạnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện TP Thủ Đức
8/3/2021 548 1k
Ngày 5-3/2021, Agribank Chi nhánh Bình Thạnh và Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Trí - Thành viên Hội đồng thành viên Agribank, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam cùng Ban Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Thạnh và lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc.
Nam A Bank lan tỏa thông điệp hạnh phúc nhân dịp 8-3
8/3/2021 548 1k
Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Nam A Bank triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng nữ đã luôn tin tưởng, sử dụng các sản phẩm dịch vụ tiện ích của Nam A Bank. Song song đó, các hoạt động thi đua nội bộ sôi nổi cũng được Ngân hàng tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp hạnh phúc, mang đến những món quà tinh thần ấm áp cho cán bộ nhân viên nữ nhân dịp lễ đặc biệt này.
PNJ trao 1 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khó khăn do tác động đại dịch
4/3/2021 548 1k
Chương trình nhiều ý nghĩa này được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-3-2021. Toàn bộ nguồn kinh phí được trích từ hoạt động bán hàng gây quỹ của PNJ trong dịp tết “Tâm trao điều hay đón chào duyên may” được khách hàng của PNJ trên khắp cả nước rất sẵn lòng ủng hộ.
Canada hỗ trợ hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín cho bưởi da xanh Bến Tre
4/3/2021 548 1k
Sau một năm thành công với kế hoạch mở rộng thị trường trong nước, tấn công các thị trường xuất khẩu khó tính, sáng nay (4-3) HTX Bưởi da xanh Bến Tre đã khởi công xây dựng khu phức hợp đa chức năng.
Tập đoàn Nam Cường tiếp sức Hải Dương phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn Nam Cường tiếp sức Hải Dương phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Nam Cường đã trao 5 tỉ đồng ủng hộ tỉnh Hải...