EVNSPC vận hành trực tuyến lưới điện tại 21 tỉnh, thành

Sáng 29-6, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) đã đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành SCADA đặt tại 72 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Trung tâm này sẽ quản lý, vận hành lưới điện tại 21 tỉnh, thành phía Nam bằng công nghệ số. Cụ thể, Trung tâm Điều hành SCADA sẽ kết nối với hệ thống SCADA của các công ty điện lực trực thuộc tại các tỉnh, thành, từ đó giúp quá trình vận hành, xử lý, ngăn ngừa sự cố trên hệ thống lưới điện hiệu quả hơn so với cách quản lý vận hành truyền thống trước đây.

EVNSPC vận hành trực tuyến lưới điện tại 21 tỉnh, thành - Ảnh 1.

Hiện EVN SPC đang quản lý khoảng 200 trạm biến áp 110 KV với hàng chục ngàn km đường dây điện truyền tải phân phối.

Dự án xây dựng hệ thống SCADA kết nối hệ thống lưới điện được EVN SPC triển khai từ năm 2012 với giá trị đầu tư lên tới 15,3 triệu USD. Quy mô dự án gồm một hệ thống SCADA chính, một hệ thống dự phòng kết nối lưới điện, trạm biến áp tại 21 tỉnh, thành chính thức vận hành từ tháng 5-2017. Trong giai đoạn 2, EVNSPC sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển hệ thống SCADA theo hướng thông minh hơn. SCADA mới sẽ được lập trình tự động cắt điện trong phạm vi nhỏ nhất và việc bật mở các thiết bị đóng cắt... đều thực hiện trên máy tính. Điều này sẽ giúp EVN SPC giảm số lượng đáng kể nhân viên trực tại các trạm biến áp.


H.Long

Viết bình luận

Cá nhân, doanh nghiệp xử lý thế nào khi bị vu khống trên mạng xã hội?
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bản chất của thị trường có 2 mặt, cạnh tranh với nhau, trong đó có cả “cạnh tranh bẩn” nên các doanh nghiệp cũng buộc phải sống chung với nó.
Lỗ nặng tiền tỷ, trà sữa hết thời hot âm thầm bỏ chạy
1 giờ trước 548 1k
Những cốc trà sữa trân châu đường đen từng là món đồ uống của giới trẻ với những dòng người xếp hàng chờ mua. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi.
Sabeco – Người thợ nấu bia tâm huyết hàng đầu ngành bia Việt
21/10/2019 548 1k
Là nơi khai sinh hàng loạt sản phẩm bia nổi tiếng trên thị trường bia Việt Nam, SABECO đã từng bước chứng minh được tinh thần lao động nghiêm túc và chất lượng sản phẩm xuất sắc thông qua những giải thưởng uy tín quốc tế.
Chủ tịch Tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng"
21/10/2019 548 1k
(NLĐO)- Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, được đánh giá là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tư duy chiến lược, phong cách làm việc hết sức quyết liệt cùng tấm lòng tận tụy cống hiến trong nhiều năm qua.
Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024

Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 17-10, tại hội trường văn phòng chính của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần...