EuroCham có thêm 3 tiểu ban

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức kỷ niệm 18 năm hoạt động tại Việt Nam.

Theo đó, thời điểm thành lập vào năm 1998 là 60 hội viên, đến nay, hiệp hội đã có 950 hội viên - trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp châu Âu lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. EuroCham đã tăng cường các hoạt động và đẩy mạnh hợp tác, khẳng định sự trưởng thành, chuyên nghiệp hóa, cùng với mục tiêu rõ ràng đi đôi với năng lực bền vững.

Từ năm 2009, EuroCham tổ chức công bố ấn phẩm “Sách trắng” hằng năm, tạo cơ hội cho các tiểu ban, ngành nghề phản ánh kiến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp thành viên đến Chính phủ Việt Nam. Ấn phẩm đưa ra phương thức tương tác công - tư khác biệt, đồng thời góp phần hình thành một quy trình hoạch định chính sách mang tính chất xây dựng và trao đổi. Trong năm 2016, EuroCham đã thành lập thêm 3 tiểu ban mới gồm tiểu ban thuốc Generics chất lượng cao, tiểu ban thiết bị y tế và sinh phẩm chẩn đoán và tiểu ban ngành công nghiệp ô tô - xe máy (đến nay đã có 16 tiểu ban).

EuroCham cũng tạo nền tảng cho các hiệp hội từng quốc gia châu Âu, qua hợp tác liên minh, góp tiếng nói đoàn kết hơn của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu trong 18 năm qua. Nhờ các thành công từ giai đoạn đầu, EuroCham đã xây dựng mức tín nhiệm nhất định, thu hút sự tin tưởng của hiệp hội doanh nghiệp quốc gia 8 quốc gia châu Âu, dần dần gia nhập hợp tác liên minh từ năm 2003. Mối quan hệ này đã tăng cường vai trò EuroCham là một hiệp hội kinh doanh trọng điểm và là một nền tảng được xây dựng cho nỗ lực chung của các hiệp hội thuộc hợp tác liên minh.

G.Hưng

Viết bình luận

Cần lắm những cống hiến thầm lặng
1 giờ trước 548 1k
Không ồn ào, không phô trương, Mường Thanh luôn âm thầm bên những mảnh đời bất hạnh.
Trao tặng 257 học bổng cho học sinh, sinh viên huyện Nhà Bè
2 giờ trước 548 1k
Sáng 20-8, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè (TP HCM) đã trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019-2020 cho 257 em học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, sinh viên cao đẳng, đại học trên địa bàn huyện Nhà Bè với tổng kinh phí là 501,5 triệu đồng do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP HCM tài trợ.
GrabFood, Go-Food bùng nổ, các cửa hàng truyền thống có lao đao?
9 giờ trước 548 1k
Bùng nổ giao hàng trực tuyến giúp các thương hiệu tiếp cận khách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia, khi chỉ còn là cuộc đua về giá, các giá trị được gây dựng sẽ mờ đi.
Tiết kiệm hàng chục tỉ đồng nhờ sáng kiến của công nhân
11 giờ trước 548 1k
Ngày 20-8, lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần XIX được diễn ra tại TP HCM nhằm tôn vinh giá trị sáng tạo trong đội ngũ kỹ sư, công nhân TP gắn liền với những sáng kiến hiệu quả làm lợi cho doanh nghiệp, cộng đồng...
Lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” Shophouse Europe trong tháng 8

Lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” Shophouse Europe trong tháng 8

Gói hỗ trợ kinh doanh lên tới 1 tỉ đồng cùng các chính sách ưu đãi tài chính hấp dẫn chỉ dành riêng cho nhà đầu tư mua nhà phố tại Shophouse Europe thuộc Sun Plaza Grand World trong tháng 8 này.