Dùng tiền "mua hạnh phúc" với 3 cách vô cùng đơn giản

Trong một nghiên cứu mới đây, hai chuyên gia kinh tế, giảng viên đại học Harvard, Michael Norton and Ashley Whillans khẳng định: Tiền có thể mua được hạnh phúc, quan trọng là cách bạn sử dụng nó mà thôi.

1. Dùng tiền để mua thời gian

Dùng tiền để thuê người làm giúp bạn các công việc chân tay như dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến bạn thấy hạnh phúc hơn, bởi bạn sẽ có nhiều thì giờ rảnh rỗi hơn để tận hưởng cuộc sống.

Trong thế giới hiện đại, khi mà con người trở nên quá bận rộn, thậm chí là bị "đói" thời gian, thì việc mua thời gian sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn là mua vật chất.

Dùng tiền mua hạnh phúc với 3 cách vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có nhiều thời gian rảnh cũng khiến người ta cảm thấy hạnh phúc không kém gì việc kiếm được nhiều tiền.

"Những người giàu nhất và nghèo nhất tham gia nghiên cứu của chúng tôi đều trả lời rằng việc dùng tiền để mua thời gian mang lại cho họ vô số lợi ích," Whillans nói.

2. Dành tiền… cho người khác

Dù thu nhập cao hay thấp, thì người ta đều có xu hướng tiêu tiền cho chính mình.

"Nhưng dùng tiền để phục vụ bản thân sẽ không mang lại cho bạn nhiều niềm vui. Khi bạn dành tiền để làm việc gì đó cho người khác, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều"

Dùng tiền mua hạnh phúc với 3 cách vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

Những người tham gia nghiên cứu đều trả lời rằng việc mua tặng một cốc cà phê cho người lạ khiến họ cảm thấy vui hơn là khi tự mua cho chính mình.

3. Mua trải nghiệm chứ không phải vật chất

Khi có tiền, việc người ta hay làm nhất là mua sắm. Tuy nhiên, "vật chất" sẽ không khiến bạn hạnh phúc lâu.

Thay vào đó, hãy dành những đồng tiền bạn vất vả kiếm được để trải nghiệm những hoạt động tập thể với gia đình, bạn bè và cộng đồng. Đó có thể đơn giản chỉ là một bữa cơm tối với gia đình hay một chuyến nghỉ mát.

Dùng tiền mua hạnh phúc với 3 cách vô cùng đơn giản - Ảnh 3.

Hãy nghĩ mà xem, trước một chuyến đi, bạn sẽ háo hức chuẩn bị và chờ đợi nó đến. Khi bạn đang tận hưởng chuyến đi đó, bạn được tham gia nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị cùng mọi người. Và sau khi kỳ nghỉ kết thúc, bạn sẽ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và nó khiến bạn thấy vui mỗi khi ôn lại.

Vậy là, trước, trong và sau mỗi kỳ nghỉ, bạn sẽ luôn có cảm giác hạnh phúc, trong khi niềm vui vì mua được một món đồ mới lại không thể kéo dài lâu đến thế.

(Theo CNBC)

Viết bình luận

VISSAN khai trương Cửa hàng trợ giá thanh niên công nhân
23/10/2019 548 1k
Chiều 22-10-2019, Công ty VISSAN đã long trọng khai trương Cửa hàng thực phẩm Vissan trợ giá thanh niên công nhân tại số CX2 Đường số 4, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.
nhasachtuoitre.vn hòa cùng nhịp đập Nhà văn hóa Sinh viên cơ sở 2
23/10/2019 548 1k
Ngày 24-10-2019, lúc 7h30 sáng, Nhà văn hóa Sinh viên khánh thành tòa nhà hiện đại dành cho sinh viên Làng đại học nói riêng và miền Nam nói chung, cũng là lúc nhasachtuoitre.vn đi vào hoạt động chính thức 1 chi nhánh mới, có qui mô lớn, đầy đủ nhất và lạ nhất trong chuỗi các chi nhánh của mình.
Ngành điện đáp ứng sự kỳ vọng của người dân
23/10/2019 548 1k
(NLĐO) - Qua hoạt động giám sát, các đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Điện lực 21 tỉnh, thành phía Nam trong việc bảo đảm cung cấp điện, thực hiện hiệu quả các chương trình quốc gia về tiết kiện điện
VPBank Hanoi Marathon - Giải chạy nhân văn, cách gây quỹ từ thiện độc đáo
23/10/2019 548 1k
Nhiều vận động viên (VĐV) tham gia VPBank Hanoi Marathon 2019 có chung cảm nhận như vậy sau khi bỏ phiếu ủng hộ các quỹ từ thiện
Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Xuyên suốt chuỗi sự kiện 5 ngày với 3 chủ điểm, Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương và Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM đã có buổi gặp gỡ cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định...