Dùng tiền "mua hạnh phúc" với 3 cách vô cùng đơn giản

Trong một nghiên cứu mới đây, hai chuyên gia kinh tế, giảng viên đại học Harvard, Michael Norton and Ashley Whillans khẳng định: Tiền có thể mua được hạnh phúc, quan trọng là cách bạn sử dụng nó mà thôi.

1. Dùng tiền để mua thời gian

Dùng tiền để thuê người làm giúp bạn các công việc chân tay như dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến bạn thấy hạnh phúc hơn, bởi bạn sẽ có nhiều thì giờ rảnh rỗi hơn để tận hưởng cuộc sống.

Trong thế giới hiện đại, khi mà con người trở nên quá bận rộn, thậm chí là bị "đói" thời gian, thì việc mua thời gian sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn là mua vật chất.

Dùng tiền mua hạnh phúc với 3 cách vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có nhiều thời gian rảnh cũng khiến người ta cảm thấy hạnh phúc không kém gì việc kiếm được nhiều tiền.

"Những người giàu nhất và nghèo nhất tham gia nghiên cứu của chúng tôi đều trả lời rằng việc dùng tiền để mua thời gian mang lại cho họ vô số lợi ích," Whillans nói.

2. Dành tiền… cho người khác

Dù thu nhập cao hay thấp, thì người ta đều có xu hướng tiêu tiền cho chính mình.

"Nhưng dùng tiền để phục vụ bản thân sẽ không mang lại cho bạn nhiều niềm vui. Khi bạn dành tiền để làm việc gì đó cho người khác, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều"

Dùng tiền mua hạnh phúc với 3 cách vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

Những người tham gia nghiên cứu đều trả lời rằng việc mua tặng một cốc cà phê cho người lạ khiến họ cảm thấy vui hơn là khi tự mua cho chính mình.

3. Mua trải nghiệm chứ không phải vật chất

Khi có tiền, việc người ta hay làm nhất là mua sắm. Tuy nhiên, "vật chất" sẽ không khiến bạn hạnh phúc lâu.

Thay vào đó, hãy dành những đồng tiền bạn vất vả kiếm được để trải nghiệm những hoạt động tập thể với gia đình, bạn bè và cộng đồng. Đó có thể đơn giản chỉ là một bữa cơm tối với gia đình hay một chuyến nghỉ mát.

Dùng tiền mua hạnh phúc với 3 cách vô cùng đơn giản - Ảnh 3.

Hãy nghĩ mà xem, trước một chuyến đi, bạn sẽ háo hức chuẩn bị và chờ đợi nó đến. Khi bạn đang tận hưởng chuyến đi đó, bạn được tham gia nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị cùng mọi người. Và sau khi kỳ nghỉ kết thúc, bạn sẽ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và nó khiến bạn thấy vui mỗi khi ôn lại.

Vậy là, trước, trong và sau mỗi kỳ nghỉ, bạn sẽ luôn có cảm giác hạnh phúc, trong khi niềm vui vì mua được một món đồ mới lại không thể kéo dài lâu đến thế.

(Theo CNBC)

Viết bình luận

AB Beauty World tham gia bình ổn giá khẩu trang y tế
3/12/2020 548 1k
Cùng chung tay bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World đang cung cấp khẩu trang Dr Medical Mask với giá ưu đãi: khẩu trang bốn lớp chỉ 30.000 đồng/hộp, khẩu trang than hoạt tính 65.000 đồng/hộp, khẩu trang y tế trẻ em có in hình 65.000 đồng/hộp…
Prudential - SeABank: Phân phối sản phẩm bảo hiểm qua nền tảng e-banking
3/12/2020 548 1k
Việc phân phối sản phẩm bảo hiểm kỹ thuật số của Prudential thông qua dịch vụ ngân hàng số sẽ giúp gia tăng trải nghiệm và lợi ích cho khách hàng của SeABank
Đô thị vệ tinh - động lực phát triển của Kon Tum
3/12/2020 548 1k
Những năm gần đây, Kon Tum đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về kinh tế - xã hội. Trong đó, việc đầu tư phát triển các đô thị vệ tinh đã trở thành động lực quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh.
Thanh toán 29 đợt, Phuc Dat Tower mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn
3/12/2020 548 1k
Nhờ lợi thế vị trí mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng nối dài – Cửa ngõ thành phố Thủ Đức, khu căn hộ Phuc Dat Tower đang là cái tên dẫn "sóng" thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn với pháp lý hoàn thiện và chính sách thanh toán chỉ 30% cho đến khi nhận nhà.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia đoàn công tác Trung ương về miền Tây Nam bộ

Trong những ngày cuối tháng 11-2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng Đoàn Công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại một số tỉnh miền Tây Nam bộ.